รีเซต

หาดในทอน ที่เที่ยวภูเก็ต หาดสวย ทรายขาว เงียบสงบ ต้อนรับซัมเมอร์สุดๆ

หาดในทอน ที่เที่ยวภูเก็ต หาดสวย ทรายขาว เงียบสงบ ต้อนรับซัมเมอร์สุดๆ
nukkpidet
24 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:00 )
12.2K
1

     ถ้าพูดถึง หาดสวย ของ ภูเก็ต น่าจะต้องมี หาดในทอน ติดลิสต์อันดับต้นๆ อย่างแน่นอนค่ะ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของความน้ำใส และเงียบสงบมากๆ ว่าแล้วก็ อย่ารอช้า ตามมาเที่ยวกันเลยค่า 

 

 

ที่เที่ยวทะเล ภูเก็ต หาดในทอน หาดสวย เล่นน้ำชิล

 

ไฮไลท์ ของ หาดในทอน

     หาดในทอน ตั้งอยู่ใน เขตอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ตำบลสาคู อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต แบ่งออกเป็น 2 ส่วน นั่นก็คือ ในทอนใหญ่ ที่เป็นหาดเปิดออกสู่ท้องทะเล ตรงนี้จะมีคลื่นลมแรง มากกว่าอีกแห่ง ซึ่งก็คือ ในทอนน้อย ตรงนี้จะเป็นเวิ้งอ่าวที่สวยงามแปลกตา มีหาดทรายขาวเม็ดทรายละเอียด ทอดโค้งออกจากตัวเกาะ ซึ่งเป็นเกราะกำบังคลื่นลมได้ดีมากๆ ค่ะ 

 

     

     ซึ่งตรงนี้จะเป็นมุมเงียบสงบ เหมาะกับการนอนเล่นพักผ่อน เล่นน้ำทะเล เพราะบนฝั่งจะร่มรื่นด้วยทิวสน และมีแนวปะการังขนาดใหญ่อีกด้วย ทำให้เป็นแหล่งอาศัยของสัตว์น้ำมากมายหลายชนิดเลยค่ะ โดยเฉพาะเต่าทะเล ที่จะขึ้นมาวางไข่บนหาด ในช่วงตั้งแต่พฤศจิกายนไปถึงกุมภาพันธ์ค่ะ แต่น่าเสียดาย ที่ปัจจุบันนั้นจำนวนเต่าทะเลลดลงเลยทำให้ไม่เห็นเต่าขึ้นมาวางไข่อีกเลยค่ะ

 

 

     นอกจากนี้บริเวณใกล้ๆ หาดในทอน จะมีเกาะเล็กๆ ที่ชื่อว่า เกาะแวว อยู่ด้วยค่ะ ที่นี่เหมาะสำหรับการดำน้ำ ทั้งดำน้ำตื้นและน้ำลึกอย่างมากเลยค่ะ ที่สำคัญเลย คือที่หาดนี้นักท่องเที่ยวจะไม่พลุกพล่านเท่าไหร ส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติมากกว่า ทำให้เงียบสงบ เหมาะกับการนอนตากลมทะเลชิลๆ ค่ะ

 

 

     ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ หาดในทอน นั้น ก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร เตียงผ้าใบให้บริการ แต่อาจจะไม่เยอะมากเท่ากับหาดอื่นๆ ค่ะ มีที่จอดรถเป็นหลักแหล่ง สามารถจอดได้ทั้งที่ริมถนนเลียบหาดหรือบริเวณจุดจอดรถสุดหาดก็ได้ค่ะ อีกชายหาดสวยๆ ที่เงียบสงบ น้ำใส ใครชอบแบบนี้ก็ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ 

 

 

การเดินทาง ไปยัง หาดในทอน

     สามารถใช้เส้นทางเดียวกันกับทางไปอุทยานแห่งชาติสิรินาถได้เลยค่ะ และเลี้ยวซ้ายที่หลักกิโลเมตร 21-22 พอถึงทางแยกก็เลี้ยวเข้าบ้านสาคู จากนั้นไปทางซ้ายอีกประมาณ 3 กิโลเมตรก็จะถึงตัวหาดในทอนค่ะ หรือสามารถใช้ถนนสาย 4018 เลียบหาดในทอนตรงมาได้เลยค่ะ และสามารถจอดรถริมถนนก็ได้ค่ะ หรือจะไปจอดตรงบริเวณที่จอดรถสุดหาดก็ได้เช่นเดียวกัน

 

ที่เที่ยวทะเล ภูเก็ต

 

ข้อมูล หาดในทอน ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลสาคู อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Eyxw2ZwEiTVj4RzJA 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -