10 ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ ที่พักสวยในป่าเขา 🌲 โอบล้อมด้วยสีเขียว ให้ธรรมชาติบำบัดใจ

10 ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ ที่พักสวยในป่าเขา 🌲 โอบล้อมด้วยสีเขียว ให้ธรรมชาติบำบัดใจ
เอิงเอย
17 สิงหาคม 2564 ( 17:30 )
397

      ใครที่คิดถึงสีเขียวของต้นไม้ใบหญ้า วิวสวยๆ ของภูเขา และสายหมอก ตามเรามาดื่มด่ำ ให้ธรรมชาติบำบัดใจกันกับ 10 ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ ที่พักสวยในป่าเขา โอบล้อมด้วยสีเขียวของต้นไม้ นอนฟังเสียงน้ำในลำธารไหลเอื่อยๆ รีแลกซ์ สุดสดชื่น 🌲 

 

ปักหมุด ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ
ที่พักสวยๆ ที่ต้องห้ามพลาด

 


1. บ้านไร่ ไออรุณ

ระนอง

 

 

      ท่ามกลางไอดิน กลิ่นหญ้า และความสุขในการไปใกล้ชิดกับธรรมชาติ เราชวนมาเที่ยวพักผ่อนกันที่ บ้านไร่ ไออรุณ ฟาร์มสเตย์น่ารักเล็กๆ ที่ ระนอง ค่ะ ทีพักแห่งนี้รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ อากาศดีๆ ความเขียวชอุ่ม สดชื่นของบ้านไร่ และลำธารใสๆ ไหลผ่าน ที่เราสามารถลงไปเล่นน้ำคลายร้อนได้ นอนฟังเสียงน้ำเอื่อยๆ ก็รีแลกซ์สุดๆ รวมถึงของอร่อยที่มาจากฟาร์ม ผักผลไม้ออร์แกนิค แค่นี้ก็เป็นความสุขที่สุดจะรีแลกซ์ในวันหยุดของปีแล้วค่ะ

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

================

 

2. บ้านนาก๋างโต้ง

น่าน

 

 

      หาที่ไปพักใจ ใช้ชีวิตช้าๆ ชิลๆ กันที่ บ้านนาก๋างโต้ง ที่พักน่าน กลางทุ่งนา ในบรรยากาศดีๆ ห้อมล้อมด้วยขุนเขา ของตำบลไชยสถาน มาสูดอากาศดี พร้อมกลิ่นไอของธรรมชาติ และทุ่งนาสีเขียวที่เห็นแล้วสดชื่นสุดๆ สำหรับการตกแต่งของที่พัก ดีไซน์ ต่างๆ ก็เป็นในแบบที่กลมกลืนเข้ากับธรรมชาติ ให้ความรู้สึกอบอุ่นในขณะเดียวกันก็มีความมินิมอลอีกด้วยค่ะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สโลว์ไลฟ์ ที่ บ้านนาก๋างโต้ง ที่พักน่าน กลางทุ่งนา

 

 

================

 

3. สวนป่าดอยบ่อหลวง

เชียงใหม่

 

ppeakc gallery / Shutterstock.com

 

      ไปสูดกลิ่นดิน กลิ่นไอฝน สัมผัสกับความเขียวชอุ่ม นอนฟังเสียงฝนกระทบกับใบไม้ และตื่นมาเจอกับหมอกตอนเช้ากันท่ามกลางป่าสนของเชียงใหม่กันที่ สวนป่าดอยบ่อหลวง ค่ะ โดยที่พักของสวนป่าดอยบ่อหลวงนั้นอยู่ในความดูแลขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ บ้านพักแต่ละหลังที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทิวป่าสนที่สวยงาม และสงบเงียบ ให้เราได้สัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติจริงๆ อีกทั้งยังได้ฟีลเหมือนไปเที่ยวเมืองนอกกันเลยทีเดียวค่ะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ที่พักเชียงใหม่ ในป่าสน สวนป่าดอยบ่อหลวง ถ่ายรูปสวย เหมือนไปเที่ยวเมืองนอก 

 

================

 

4. Kenaray Farmstay แก่งกระจาน

เพชรบุรี

 

 

      ใกล้ๆ กรุงเทพฯ ก็มีที่ไปพักใจ ให้ธรรมชาติบำบัด กับเค้าบ้างอยู่เหมือนกัน ตามเรามาสูดอากาศดีๆ อย่างเต็มปอดกันที่ Kenaray Farmstay ที่พักแก่งกระจาน ริมน้ำ สุดสดชื่น อีกทั้งบ้านพักของที่นี่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ตกแต่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ในแบบของฟาร์มสเตย์นั่นเองค่ะ เพราฉะนั้นวันหยุดนี้ ไปนอนฟังเสียงน้ำไหลเอื่อยๆ ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่กันน้า

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ที่พักแก่งกระจาน ริมน้ำ Kenaray Farmstay ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่พักสวยใกล้กรุงเทพ

 

================

 

5. Keemala Phuket

ภูเก็ต


     มาสัมผัสกับ พูลวิลล่า บรรยากาศป่าฝนเขตร้อน ที่ Keemala ค่ะ ที่พักสวย สุดหรู ที่ ภูเก็ต ตั้งอยู่บนเนินเขาและภายในป่าเขียวชอุ่ม เงียบสงบ และเป็นส่วนตัวมากๆ เหมือนได้ปลีกวิเวกไปสัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติค่ะ ห้องพักของที่นี่ค่อนข้างมีดีไซน์ที่แตกต่างไปจากพูลวิลล่าปกติทั่วไป โดยเป็นในรูปแบบ Tent Pool Villas ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่ไฮไลท์ของที่พักอยู่ที่ Bird's Nest Pool Villas ที่พักสวยที่ได้แรงบันดาลใจมากจากรังนกนั่นเอง

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ที่พักสวย พูลวิลล่า ภูเก็ต Keemala Phuket บ้านรังนก สวยอลัง สไตล์บาหลี

================

 

6. ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท บ้านรักไทย

แม่ฮ่องสอน

 


      ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท ที่พักสวยที่ตั้งเรียงตัวตามไหล่เขา รายล้อมด้วยไร่ชาในบ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน จากตรงนี้เราจะมองเห็นไร่ชาสีเขียวสดชื่น วิวที่สวยงามของทะเลสาบ และหมอกบางๆ อยู่ตรงหน้า วิวจากมุมที่พักนั้นสวยงามจนต้องตะลึงเลยค่ะ ใครที่ได้มาเที่ยวในช่วงหน้าหนาวบอกเลยว่าจะต้องไม่ผิดหวัง

 

 

================

 

7. เขาสก บูติค แคมป์

สุราษฏร์ธานี

     มาสัมผัสประสบการณ์ของชีวิตโดยการนอนในเต็นท์สุดหรู ที่ เขาสก บูติค แคมป์ ที่พักสวยแบบ Glamping ท่ามกลางธรรมชาติ มองเห็นวิวภูเขา และสายหมอกยามเช้า แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ภูเขา ต้นไม้ที่อุดมสมบูรณ์ คนที่รักกิจกรรมทางน้ำ ที่นี่เหมาะสุดๆ เพราะเราจะสามารถไปพายคายัค ดำน้ำ ล่องเรือได้อย่างชิลๆ ได้อีกด้วยค่ะ

================

 

8. Teddu Coffee-Inn แม่กำปอง

เชียงใหม่

     Teddu Coffee-Inn เป็นทั้งคาเฟ่ริมน้ำตก และ ที่พักสวยๆ ท่ามกลางธรรมชาติอีกด้วยค่ะ บรรยากาศเต็มไปด้วยความเขียวชอุ่มของต้นไม้ใหญ่น้อยรอบๆ บริเวณ ห้องพักของที่นี่เป็นบ้านไม้ ที่ตกแต่งให้กลมกลืนสวยงามเข้ากับธรรมชาติ เน้นโทนสีขาวและไม้ สร้างความรู้สึกอบอุ่นสบายๆ เหมือนอยู่บ้าน

================

 

9. Bangkok Tree House

สมุทรปราการ

      Bangkok Tree House ที่พักสมุทรปราการ ใกล้กรุงเทพฯ สุดๆ แต่บรรยากาศต่างออกไปด้วยบ้านพักหลังเล็กท่ามกลางต้นไม้สีเขียวที่โอบอุ้มความรู้สึกเหนื่อยหน่ายของเมืองกรุงให้เจือจางลงไป คอนเซ็ปต์ของแต่ละห้องพัก เป็นเรื่องราวของแมลงและสัตว์ต่างๆ ที่อยู่บริเวณพื้นที่นี้ค่ะ เช่น ห้องผีเสื้อ ห้องผึ้ง ห้องหิ้งห้อย ห้องมด นั่นเอง เป็นอีกที่พักใกล้กรุงที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติกว่าที่เคย

================

 

10. บ้านต้นไม้แม่แมะ เชียงดาว

เชียงใหม่

     บ้านต้นไม้แม่แมะ เชียงดาว ที่พักเชียงใหม่ ที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ ออกไปพักใจ ให้ธรรมชาติบำบัดกันดีกว่าค่ะ ที่นี่ออกแบบเป็นบ้านไม้เสายกสูงจากพื้นดิน มีระเบียงลอยด้านล่างไว้ชมวิวสวยๆ สูดอากาศดีๆ วิวทุกองศาคือต้นไม้เขียวขจีและผืนป่าธรรมชาติ เพราะฉะนั้นต้องไม่พลาดมาเช็คอินกันเลย!

================

ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<