นอนเต็นท์ เชียงใหม่ พักใจใต้หมู่ดาว ที่เชียงดาว แคมป์ปิ้ง

นอนเต็นท์ เชียงใหม่ พักใจใต้หมู่ดาว ที่เชียงดาว แคมป์ปิ้ง
nnanthisin
24 พฤศจิกายน 2562 ( 17:00 )
2.2K
4

        จะขึ้นเหนือทั้งที ก็ต้องเที่ยวให้ฟินขั้นสุด ! ไปรับลมหนาวแบบอินๆ กันสักหน่อย วันนี้เรามีตัวเลือกดีๆ มานำเสนอ นั่นก็คือชวนไป นอนเต็นท์ เชียงใหม่ พักใจใต้หมู่ดาว ที่ เชียงดาว แคมป์ปิ้ง ที่พักที่จะรายล้อมไปด้วยภูเขา และไอหมอก มองไปทางไหนก็วิวดี บรรยากาศดี อิ่มเอมใจที่สุด ไปลุยกันเล้ยยย

 

 

ที่พัก แคมป์ปิ้ง เชียงใหม่

 

 

        ก่อนที่จะเข้าไปที่พักกัน ขอขับรถไปเที่ยวที่เมืองคองกันสักหน่อยดีกว่า กำลังว่าจะมาที่คาเฟ่บรรยากาศทุ่งนา ก็บังเอิญเจอโรงพักเก่า เป็นอาคารไม้ ก็ขอแวะชมสักนิดดด

 

 

 

        ซึ่งร้านกาแฟที่ผมมาที่เมืองคองนี้ ก็คือที่นี่เลยครับ... 'ฮักเน้อ' แหม...แค่ชื่อก็น่ารักน่ามาเยือนแล้วนะครับเนี่ย เห็นทีจะไม่มาก็ไม่ได้ เห็นเขาว่าบรรยากาศดี๊ดี เราไปเดินเล่นชมบรรยากาศกันครับ

 

 

        บรรยากาศรอบๆ คือธรรมชาติมากกก มีทุ่งนาด้วยน้าาาา

 

 

 

        และแล้วหลังจากที่เดินเล่นถ่ายรูปที่ร้านกาแฟจนหนำใจแล้ว ต่อไปเราจะมุ่งหน้าไปที่พัก กับ 'เชียงดาว แคมป์ปิ้ง' ที่พักสไตล์แคมปปิ้ง ผิงไฟ นอนเต็นท์กระโจม

 

 

        เต็นท์ขนาดกำลังดีนะครับ คิดว่าค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว ภายในก็จะตกแต่งแบบเรียบๆ คุมโทน

 

       

        สำหรับห้องน้ำก็จะอยู่นอกตัวเต็นท์นะครับ แต่ว่าเป็นห้องน้ำส่วนตัวของเต็นท์ใครเต็นท์มันนะ ไม่ได้เป็นห้องน้ำรวมนะครับ สะดวกดีทีเดียว

 

 

        ตกกลางคืนที่พักก็มีเปิดไฟ บรรยากาศดูดี ดูอบอุ่นขึ้นมา

 

 

 

        ตรงลานนี้ถ้ามาช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ก็จะคึกคักไปด้วยแขกที่มาเข้าพัก แต่พอดีว่าผมมาวันธรรมดาก็เลยอาจจะโล่งๆ ไปหน่อย 5555

 

 

        ตกดึกก็ยิ่งสวยนะครับ ดาวเยอะมากๆ เลย

 

 

        บรรยากาศแบบนี้ต้องมีหมูกระทะครับถึงจะเข้ากัน กับเพื่อนใหม่ผมเองงงง

 

 

 

        ยามเช้าหมอกขึ้นมาทักทายที่หน้าเต็นท์เลย บรรยากาศดีมากกกก นี่ถ้าใครมาช่วงที่หนาวๆ กว่านี้หน่อยนะ จะฟินมากๆ เพราะจะมีหมอกลอยเหนือน้ำ แล้วลอยรอบเต็นท์เลย

 

 

       ด้วยความที่ผมเห็นว่ารอบๆ ที่พักนั้นหมอกเยอะมากกกก แต่เราเห็นแค่ในระดับสายตาทั่วไป ก็เลยลองบินโดรนขึ้นไปชมวิวข้างบนสักหน่อย ก็เป็นไปตามคาดเลยครับ บนท้องฟ้านี่คือทะเลหมอกอลังสุดๆ

 

     

     ขนาดยังไม่หนาวมากเลยนะเนี่ย ยังดีขนาดนี้เลย ถ้าใครมาปลายปีรับรองไม่มีผิดหวัง และนี่คือวิวจากหน้าเต็นท์เลยครับ

 

 

เต็นท์ที่นี่จะมีทั้งพัก 2 คน และ 4 คนนะครับ ราคาเริ่มต้นที่ 1,250 บาท พร้อมอาหารเช้า และที่สำคัญเลยคือ เต็นท์มีห้องน้ำส่วนตัวสะดวกมากๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นราคาขึ้นอยู่กับวันและเดือนที่เข้าพักด้วยนะครับ

**เนื่องจากผมไปเข้าพักวันธรรมดาในช่วงวันจันทร์-อังคาร บรรยากาศก็เลยจะไม่มีใครนอกจากผม 5555 แต่ชิลล์ดีครับ แถมราคาแค่ 900 กว่าบาทเองงงงง

🌳 ที่พักนี้จะเปิดให้บริการแค่ในช่วงฤดูท่องเที่ยวถึง 31 มี.ค.63
🌳 ติดต่อสอบถามได้ที่ : 06-2893-6156
🌳 เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/chiangdaocamping

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบ : คนหลงทาง