ชวนเที่ยว เชียงใหม่ ซู อควาเรียม

ชวนเที่ยว เชียงใหม่ ซู อควาเรียม
12 กันยายน 2554 ( 17:17 )
7.2K

ช่วงปลายปีระหว่างเดือนตุลาคม – ธันวาคมของทุกปีถือเป็นช่วง Hight Season ของจังหวัดในเขตภาคเหนือ เนื่องจากมีอากาศที่หนาวเย็น นักท่องเที่ยวจะชุกในบริเวณยอดดอย ภูต่างๆ และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ และในช่วงเดือนตุลาคมนี้ “เชียงใหม่ ซู อควาเรียม” เตรียมจัดโชว์สุดอลังการ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงมหกรรมพืชสวนโลก 2011

นอกจากนี้ นายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ รองประธานกรรมการเชียงใหม่ ซู อควาเรียมเปิดเผยว่า “ในช่วงไฮซีซั่นที่กำลังจะมาถึง ตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคมนี้ ทางเชียงใหม่ ซู อควาเรียมได้จัดโชว์ชุดพิเศษสุดอลังการ โชว์ระบำใต้น้ำ (The Synchronize Swimming) ซึ่งเราได้นำนักกีฬาระบำใต้น้ำระดับโอลิมปิก มาจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชม ในชื่อชุดการแสดง มหัศจรรย์ดินแดนใต้น้ำ ซึ่งในครั้งนี้เราได้สร้างเรื่องราวของเจ้าหญิงใต้สมุทรมาถ่ายทอดเรื่องราวผ่านสายน้ำภายในอุโมงค์ใต้น้ำที่มีความยาวที่สุดในโลก ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้ชมอย่างแน่นอน”

“อย่างไรก็ตาม นายนฤทัตได้เปิดเผยอีกว่า ทางเชียงใหม่ ซู อควาเรียมยังเตรียม โครงการเพิ่มส่วนจัดแสดงนิทรรศการจำลองระบบนิเวศของป่าชายเลนและสัตว์น้ำที่สมบูรณ์แบบเป็นแห่งแรกในภาคเหนือ รวบรวมพันธุ์ไม้และสัตว์น้ำจากป่าชายเลนมาไว้ที่นี่ โดยมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อเปิดโอกาสทางการศึกษาแก่นักเรียน นักศึกษาที่อยู่ห่างไกลได้เรียนรู้และสัมผัสประสบการณ์จริง ซึ่งเราได้ย่นระยะทางกว่า 1,000 กม. จากเหนือไปสู่ใต้ ทำให้น้องๆ ไม่ต้องเดินทางไกลถึงทะเลจริง กิจกรรมที่กล่าวมา 2 โครงการนี้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ ที่ 1 ตุลาคม 2554 นี้อย่างแน่นอน”

“เชียงใหม่ ซู อควาเรียม” ศูนย์แสดงพันธุ์สัตว์น้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และมีอุโมงค์ยาวที่สุดในโลกกว่า 133 เมตร ท่ามกลางฝูงปลาน้อยใหญ่นานาพันธุ์และความสวยงามที่จำลองมาจากลุ่มแม่น้ำโขงอันลึกลับและท้องทะเลอันอันน่าตื่นตาตื่นใจ บนยอดดอยเมืองเชียงใหม่ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม  Tel. 053-893-111

อัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ travel.truelife.com