รีเซต

Blue Lagoon ภูผาม่าน ที่เที่ยวขอนแก่น สระน้ำสีมรกต ความงดงามสุด Unseen

Blue Lagoon ภูผาม่าน ที่เที่ยวขอนแก่น สระน้ำสีมรกต ความงดงามสุด Unseen
SummerB
3 มกราคม 2566 ( 13:00 )
6.8K

        อีสาน ดินแดนแห่งธรรมชาติสุด Unseen ที่มักจะมาพร้อมกับความมหัศจรรย์อันน่าทึ่งอยู่เสมอ วันนี้เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ Blue Lagoon ภูผาม่าน ที่เที่ยวขอนแก่น สระน้ำสีมรกตซึ่งโอบล้อมไปด้วยภูเขาหินปูน เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ ขอนแก่น ที่น่าไปเยี่ยมชมสุดๆ

 

Blue Lagoon ภูผาม่าน

Unseen ขอนแก่น

 

ไฮไลท์ Blue Lagoon ภูผาม่าน

 

      Blue Lagoon แหล่งท่องเที่ยวสุด Unseen แห่งใหม่ที่ บ้านสองคอน ตำบลนาฝาย อำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น มีลักษณะเป็นสระน้ำสีฟ้ามรกตขนาดใหญ่รายล้อมไปด้วยภูเขาหินปูน มีความลึกถึง 70 เมตร ซึ่งเกิดจากการปล่อยน้ำหลังจากการเลิกทำเหมืองหินของโรงโม่หิน ทำให้มีน้ำขังทั่วบ่อ มีสีฟ้ามรกตใสสะอาด ตัดกับภูเขาหินปูนสีเทาที่มีลักษณะคล้ายหุบเหวได้อย่างลงตัว 

 

 

      แน่นอนว่าเมื่อมาถึง Blue Lagoon แล้วก็ต้องถ่ายรูปเท่ๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึก หรืออัพลงโซเชียลสักหน่อย เพราะเป็นสถานที่สุดแปลกตาที่หาไม่ได้ง่ายๆ จากที่ไหน แถมบรรยากาศก็เงียบสงบ อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ร้านค้า ร้านขายน้ำและขนม รวมถึงที่นั่งชมวิว ถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยวอำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น ก็ต้องลองแวะมาชมสระมรกตสวยๆ แห่งนี้สักครั้งค่ะ

 

 

การเดินทางไป Blue Lagoon

 

 

     หากเดินทางจาก อำเภอเมืองขอนแก่น ถึง อำเภอภูผาม่าน ด้วยรถยนต์จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง และห่างจากตัวอำเภอภูผาม่านไม่เกิน 20 นาที ช่วงใกล้ๆ ถึง Blue Lagoon ให้คอยสังเกตป้ายบอกทางให้ดี เพราะทางค่อนข้างซับซ้อนค่ะ เมื่อมาถึงแล้วก็สามารถจอดรถตรงบริเวณใกล้ๆ สระน้ำได้เลย

 

ข้อมูล Blue Lagoon ภูผาม่าน ขอนแก่น