หาเรื่องกล้วยๆ ทำที่ บานาน่า สุพรรณบุรี เที่ยวเชิงเกษตร ใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย

หาเรื่องกล้วยๆ ทำที่ บานาน่า สุพรรณบุรี เที่ยวเชิงเกษตร ใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย
SummerB
24 พฤษภาคม 2564 ( 12:20 )
5.4K

     ใครกำลังมองหา ที่เที่ยวเชิงเกษตร ใกล้กรุงเทพ บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย ล้อมรอบไปด้วยคูคลอง และไร่สวน บานาน่า สุพรรณบุรี หรือ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี คือตัวเลือกที่ดีของการมาผ่อนคลายเลยค่ะ รับรองว่าทุกคนจะต้องตื่นตาตื่นใจกับพันธุ์กล้วยกว่าร้อยชนิด รวมถึงพันธุ์กล้วยหายาก ที่รวบรวมไว้ที่นี่ที่เดียว 🍌

 

บานาน่า สุพรรณบุรี ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ใกล้กรุงเทพ

 

 

    ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี หรือที่รู้จักกันในชื่อ บานาน่า สุพรรณบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ พระธรรมพุทธมงคล (หลวงพ่อสอิ้ง) เจ้าอาวาส วัดป่าเลไลก์ ได้เอื้อเฟื้อสถานที่ของวัดถึง 18 ไร่ เพื่อมอบหมายให้ วิทยาลัยสงฆ์สุพรรณบุรีศรีสุวรรณภูมิ ทำงานวิจัยและเพาะพันธุ์กล้วยชนิดต่างๆ รวมถึงพันธุ์หายากจากทั่วประเทศกว่า 100 สายพันธุ์มาอนุรักษ์ไว้ในพื้นที่แห่งนี้ นอกจากเพิ่มโอกาสให้ชาวบ้านในชุมชนได้สร้างรายได้แล้ว ยังเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยว นักศึกษา ชาวไร่ชาวสวน ได้เข้ามาศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับกล้วยชนิดต่างๆ รวมถึงการฉยายพันธุ์กล้วยด้วยค่ะ

 

adul24 / Shutterstock.com

 

     นอกจากกล้วยที่หากินง่ายๆ ทั่วไป เช่น กล้วยหอม กล้วยน้ำว้า หรือ กล้วยไข่ แล้ว เราก็จะได้พบกับกล้วยพันธุ์หายาก เช่น กล้วยดำ กล้วยน้ำว้าลาย รวมถึง กล้วยน้ำว้ากาบขาว ที่มีโคนต้นอวบเตี้ย ลูกดก ลักษณะของผลกล้วยจะมีลายด่างๆ เป็นสายพันธุ์หายากมีเฉพาะที่สุพรรณบุรีเท่านั้น บรรยากาศภายใน บานาน่า สุพรรณบุรี

 

adul24 / Shutterstock.com

 

     บานาน่า สุพรรณบุรี ไม่ได้มีแค่ไร่กล้วยเพียงอย่างเดียว แต่มีคูคลองให้นั่งเรือชมนกชมไม้ ชมฝูงปลาแหวกว่ายในน้ำ และ นกขมิ้นท้ายทอยดำ หนึ่งในนกพันธุ์หายากที่มักมาทำรังอยู่ที่นี่เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ก็มีสินค้า OTOP เป็นการนำกล้วยมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมถึงขนมที่นำจากกล้วย มีให้เลือกสรรแบบไม่อั้นเลยค่ะจุดถ่ายรูปที่ บานาน่า สุพรรณบุรี

 

adul24 / Shutterstock.com

 

     มาเยือน บานาน่า สุพรรณบุรี ทั้งทีก็ต้องไปถ่ายรูปกับ รูปปั้นเครือกล้วยขนาดใหญ่ ไอคอนของที่นี่สักหน่อย แถมยังมีรูปปั้นมาสคอตน่ารักๆ อยู่ตามจุดต่างๆ ที่มาสร้างสีสันให้ไร่กล้วยดูมีชีวิตชีวาขึ้นด้วย สำหรับใครที่หิว หรืออยากนั่งพักชมวิวสบายๆ สามารถไปนั่งพักที่ซุ้มเรือนแพริมน้ำ พร้อมทานอาหาร เครื่องดื่มกันได้ค่ะ บอกเลยว่าตรงนี้ก็เป็นอีกจุดถ่ายรูปสวยของที่นี่เลยนะ ต้องจัดสักรูปสองรูปแล้วล่ะค่ะ 📸ข้อมูล บานาน่า สุพรรณบุรี สุพรรณบุรี

  • ที่อยู่ : 8/3 ถนนสถานีรถไฟ ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8WUxLVieqG1W34RC9  
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-19.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BananaSuphanburi 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง