รีเซต

ทริปเที่ยว 2 วัน 1 คืน ที่พักหัวหิน Vala Hua Hin นอนชิล พักผ่อนให้ใจฟู

ทริปเที่ยว 2 วัน 1 คืน ที่พักหัวหิน Vala Hua Hin นอนชิล พักผ่อนให้ใจฟู
nukkpidet
23 พฤษภาคม 2567 ( 14:09 )
3.6K

     ถึงเวลาเที่ยวทะเลแล้วจ้า ทริปนี้เราจะไปกันที่ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่เที่ยวยอดฮิตอย่าง หัวหิน นี่เอง กับ ที่พักหัวหิน Vala Hua Hin โดยทริปนี้เหมาะมากๆ กับคนที่อยากมาเน้นพักผ่อนเป็นหลัก ให้ร่างกายได้ผ่อนคลายแบบชิลๆ ไปกับสายลม ทะเล และแสงแดด ตามเรามาเที่ยว ทริป 2 วัน 1 คืน ที่ หัวหิน กันเลยยย

ที่เที่ยวหัวหิน 2 วัน 1 คืน
ที่พักติดทะเล หัวหิน Vala Hua Hin พิกัดพักผ่อนใจ

 

จองที่พัก ราคาพิเศษ กับ Agoda

 

Day 1

     ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อำเภอหัวหิน กันเลยดีกว่า ครั้งนี้เราออกกันเช้าหน่อย ประมาณเก้าโมง เพื่อให้ไปถึงหัวหินตอนเที่ยงพอดี จะได้หิวพร้อมจัดเต็มอาหารทะเลกันเลย อาหารเที่ยงของเราวันนี้ ก็ไม่ได้ไปไกลเลยค่ะ เพราะเรามานั่งทานที่ ห้องอาหาร Woods ของ โรงแรม Vala Hua Hin ที่เราจะเข้าพักกันในคืนนี้

 

 

     โดยเมนูที่ยกให้ต้องมาลองเลย ก็คือ แกงปูใบชะพลู ที่ทานคู่กับขนมจีนลงตัวมากๆ เนื้อปูแน่นๆ กลมกล่อมสุดๆ อีกหนึ่งเมนูก็คือ วาลาพล่าทะเลพิซซ่า แป้งไม่หนาไม่บาง กำลังดี มาพร้อมกับหน้าพิซซ่าแบบไทยๆ เผ็ดนิดๆ มื้อนี้อิ่มกันไปแบบจุกๆ จนทำให้หนังตาเริ่มหย่อน ก็ได้เวลาเข้าไปชมห้องพักสวยๆ กันแล้วค่ะ

 

ที่พักสวย หัวหิน โรงแรม Vala Hua Hin

     ที่ โรงแรม Vala Hua Hin นั้น เป็น บูทีค บีชรีสอร์ต หรูหราระดับ 5 ดาวเลย บรรยากาศการตกแต่งนั้นจะเน้นแบบธรรมชาติผสมผสานความเป็นบูทีค เน้นสีแบบมินิมอล สีครีม ขาว น้ำตาล เนื้อ ได้ฟีลพักผ่อนสบายๆ แบบสุดๆ มาพร้อมกับห้องพักหลายสไตล์ด้วยกัน ตั้งแต่ Pool Villa, Mini Suite, Family Room เป็นต้น ซึ่งในวันนี้เราจะพักกันห้อง Deluxe Room ไทป์เริ่มต้นนั่นเอง โดยถือได้ว่าห้องใหญ่มาก เตียงกว้าง มีระเบียงชมวิวสวยๆ มีโซฟา ทีวี ตู้เย็น โต๊ะทำงาน ให้ครบเลย

 

ที่พัก มินิมอล หัวหิว

 

     ดีไซน์ภายในห้องก็เน้นสีโทนอบอุ่น พักผ่อนสบายๆ นอกจากห้องพักที่น่านอนแล้ว ที่นี่ยังมีบริการที่เปิดใหม่ด้วย นั่นก็คือ เซลา ซี แซงชัวรี่ สปา (Sela Sea Sanctuary Spa) ซี สปา แห่งแรกของ ชะอำ-หัวหิน และ คิดส์คลับ (WONDER WOODS Kid's Club ) สำหรับครอบครัวที่เด็กมาด้วยนั่นเอง บอกเลยว่าจัดเต็มมากๆ

 

 

     ห้องสปา Sela Sea Sanctuary Spa บอกเลยว่าน่านวดน่านอนสุดๆ โดยกลิ่นสปาของที่นี่ก็ไม่เหมือนที่ไหน เพราะเป็นกลิ่นเฉพาะ โดยมีให้เลือกถึงสี่กลิ่นด้วยกัน ครั้งนี้เราได้นวดเท้า สบายชิลมากๆ ตั้งแต่ เก้าอี้นั่ง บาล์ม ไปจนถึงบรรยากาศของสปาแบบเต็มอิ่มเลย ใครอยากผ่อนคลาย แนะนำว่าต้องมานวดที่นี่ค่ะ รับรองว่าติดใจแน่นอน

 

 

     ส่วนของ คิดส์คลับ WONDER WOODS Kid's Club นั้น จะมีทั้งมุมบ้านบอล มีสอนการเรียนรู้จากธรรมชาติ ให้เข้ากับคอนเซ็ปต์หลักของโรงแรม Vala Hua Hin ด้วย ถูกใจหนูๆ เล่นกันได้ทั้งวันแน่นอน ส่วนของโรงแรมที่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ สระว่ายน้ำ แบ่งเป็น สระเด็ก สระผู้ใหญ่ รอบๆ สระตกแต่งแบบสวยมากๆ เหมาะกับสายไอจี มาแชะภาพอย่างมาก อีกทั้งสระน้ำมีการไล่สีน้ำฟ้าขาวแบบสวยละมุนอุ่นใจสุดๆ

 

ที่พัก ครอบครัว หัวหิน

 

ร้านอาหาร Casa Mare

     เสร็จการเดินชมความสวยงาม ถ่ายรูปสวยๆ แล้ว ก็ได้เวลาที่พระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าแล้ว เราก็จะไปฝากท้องกันที่ Casa Mare Beachfront Restaurant & Lounge เป็นร้านอาหารสแตนอโลนแห่งแรกของเครือ นูแชปเตอร์โฮเทล อยู่ไม่ไกลจากโรงแรม แล้วอยู่ติดทะเลอีกด้วย ทำให้ทั้งบรรยากาศไปจนถึงลมทะเล ดีมากก

 

 

     เมนูเย็นนี้จะขอจัดไฮไลท์มาให้เลย ทั้ง ตำถาดมาเร่ซีฟู้ด หอยเชลล์บัตเตอร์โชยุ อูด้งคาโบนาร่า โรลเนื้อวากิว เป็นต้น ส่วนของหวานก็ไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะเป็น เครมบลูเล่ มะพร้าวอ่อน โทสต์มะม่วงราดครีมมะพร้าว ไปจนถึงไอศกรีมหลายรสด้วยกัน ปิดท้ายด้วยการชมการแสดง โชว์ไฟ ที่ริมทะเล บอกเลยว่าอลังการมากก ไม่ควรพลาดเลยค่ะ เต็มอิ่มแบบนี้ คืนนี้นอนหลับสบายแน่นอน

 

 

Day 2

     เริ่มต้นเช้าวันใหม่กันด้วยไลน์อาหารเช้ากันดีกว่า ที่ โรงแรม Vala Hua Hin จัดเต็มมากๆ ไลน์อาหารแน่น ครบมากก มีครบทั้ง เมนูไข่แบบฝรั่งและไทย ขนมปังหลายแบบ ขนมจีนน้ำยา ข้าวต้ม ก๋วยเตี๋ยว เป็นต้น ไปจนถึง น้ำผลไม้ที่คั่นกันแบบสดๆ และปิดท้ายด้วยขนมหวาน เค้ก ปาท่องโก๋ แบบจุกๆ

 

 

     ก่อนจะแวะไปเดินชมโรงแรมถ่ายรูปเช็กอินแบบแดดเบาๆ กันสักหน่อย บอกเลยว่ามาที่เดียวกิจกรรมแน่นมากกก ได้พักผ่อนชิลๆ ผ่อนคลายความเครียด ใครอยากเที่ยวทั้งครอบครัว และยังได้ทำคอนเทนต์ถ่ายรูปสวยๆ ลงไอจีกันปังๆ แนะนำที่นี่เลย โรงแรม Vala Hua Hin จบทริปนี้แล้ว กลับไปทำงานได้รัวๆ อีกหลายเดือนเลยค่ะ