รีเซต

วัดสะพานสูง พิกัด ไหว้พระขอพร หลวงปู่เอี่ยม ใกล้กรุงเทพ นนทบุรี

วัดสะพานสูง พิกัด ไหว้พระขอพร หลวงปู่เอี่ยม ใกล้กรุงเทพ นนทบุรี
nukkpidet
31 กรกฎาคม 2566 ( 13:18 )
3.8K

     ได้เวลามาเที่ยวกันแล้วค่า วันนี้ไปเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ พอให้ร่างกายและจิตใจได้พักบ้างดีกว่า ต้องมาที่นี่เลย นนทบุรี เพราะเป็นแหล่งเลยก็ว่าได้ นอกจากจะมี ตลาดน้ำ ให้ได้ไปชิลแล้ว วัดสวย ก็เยอะแยะมากมายเช่นเดียวกัน ก็เลยพาทุกคนมาที่ วัดสะพานสูง กันนั่นเองค่า

 

Anirut Thailand / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวนนทบุรี วัดสะพานสูง วัดสวย ใกล้กรุงเทพ

 

ประวัติ วัดสะพานสูง

     วัดสะพานสูง หรือที่รู้จักกันในชื่อเก่าว่า วัดสว่างอารมณ์ อยู่ภายในพื้นที่ของ ตำบลคลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ซึ่งถือได้ว่าเป็นวัดที่มีชื่อเสียงในด้านวัตถุมงคลอย่างมาก โดยเฉพาะพระเครื่องและตะกรุดของ หลวงปู่เอี่ยม ปฐมนาม ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น พระปิดตา และ ตะกรุดมหาโสฬสมงคล ที่หาชมได้ยากมากในปัจจุบันนั่นเองค่ะ

 

Anirut Thailand / Shutterstock.com

 

     จริงๆ แล้วที่มาของวัตถุมงคลนี้ ก็สร้างขึ้นมาจากการที่วัดนั้นได้มีการชำรุดทรุดโทรมมาก หลวงปู่เอี่ยมเลยสร้างพระปิดตาและตะกรุดขึ้นมา เพื่อบอกบุญและเรี่ยไรเงิน นำมาสร้างโบสถ์นั่นเองค่ะ อีกทั้งวัตถุมงคลนี้ยังได้นำไปเป็นของชำร่วยแก่ผู้บริจาคทรัพย์ และสิ่งของที่ใช้ในการก่อสร้างพระอุโบสถและถาวรสถานอีกด้วยค่ะ

 

Anirut Thailand / Shutterstock.com

 

     รวมถึงมีการสร้าง ศาลาการเปรียญ และ พระเจดีย์ฐานสามชั้น ด้วย อีกทั้งภายในวัดก็มีการสร้าง รูปหล่อหลวงปู่เอี่ยม ขนาดเท่าตัวจริง ที่ประดิษฐานไว้หน้าพระอุโบสถให้คนทั่วไปได้มาสักการะกัน ส่วนภายใน วัดสะพานสูง ก็มีบรรยากาศอันร่มรื่น อยู่ติดริมน้ำ สามารถมาให้อาหารปลาได้ด้วย เป็นอีก วัดสวย ใกล้กรุงเทพฯ ที่เหมาะกับการมาไหว้พระอย่างมากค่า

 

Anirut Thailand / Shutterstock.com

 

ข้อมูล วัดสะพานสูง นนทบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลคลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/hD713Mqab3gjnEM17 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น. 
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -