TrueID

เช็คลิสต์ ! 6 เกาะสวย ทะเลตรัง เปิดปฏิทินกาวันหยุด ปักหมุดไปชิลกันเถอะ

เช็คลิสต์ ! 6 เกาะสวย ทะเลตรัง เปิดปฏิทินกาวันหยุด ปักหมุดไปชิลกันเถอะ
nnanthisin
16 มกราคม 2563 ( 16:00 )
37.1K
10

        โอ่โอ ปักษ์ใต้บ้านเรา… แม่น้ำ ภูเขา ทะเลกว้างไกล 🌊 แหม่ อารมณ์ดีแบบนี้ เราไปเที่ยวกันดีกว่าา และแน่นอนว่าร้องเพลงนี้ เราจะพาสายเที่ยวลงใต้กันค่ะ โดยเฉพาะคนที่หลงรักทะเลต้องฟินสุดๆ เพราะเราจะพาไป ทะเลตรังกัน ! กับ 6 เกาะสวย ทะเลตรัง จดลิสต์ไปชิลกันได้ในวันหยุด บอกเลยว่าแต่ละเกาะ คนรักทะเลต้องปักหมุดจริงๆ ค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เก็บกระเป๋า จัดชุดธีมชาวเกาะ แล้วออกเดินทางไปชิลกันเล้ยย

 

 

เกาะสวย ทะเล ตรัง

 

01
เกาะลิบง

 


        มาเริ่มกันที่ เกาะลิบง กันดีกว่าค่ะ เกาะนี้เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด ของทะเลตรัง แถมยังเป็นเกาะที่พบน้องพะยูนมากที่สุดในประเทศไทย ! อู้หูวววว แค่คิดถึงความน่ารักของน้องๆ ก็อยากไปเช็คอินกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ รอบๆ เกาะจะเต็มไปด้วยหญ้าทะเล ซึ่งเป็นอาหารของน้องพะยูน ทั้งหลายค่ะ

 

 

        บรรยากาศบนเกาะนี้จะเงียบสงบ หาดสวยงาม มีภูเขาสูงใหญ่ให้นักท่องเที่ยวได้มีกิจกรรมปีนเขาหรือจะเดินชมธรรมชาติของป่าเขาก็ยังได้ค่ะ นอกจากนี้เราจะยังได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตของชาวบ้านบนเกาะลิบง ที่แสนจะเรียบง่ายอีกด้วย แถมยังมีจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น-ลง แบบฟินๆ ที่บอกเลยว่าใครมาเป็นคู่ บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ ไปเล้ยยย เอาล่ะ สะกิดคนข้างๆ จัดทริปไปเที่ยวกันก็ดีน้าาา

 

===========

 


02
เกาะมุก

 

 

        มาต่อกันที่ เกาะมุก เป็นอีกเกาะนึงที่มีขนาดใหญ่เช่นกัน อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ถ้ามองไปรอบๆ แล้วพื้นที่บนเกาะส่วนใหญ่จะเต็มไปด้วยโขดหิน และผาสูงค่ะ บนเกาะนี้จะมีหมู่บ้านของชาวประมงอยู่ แถมด้วยเป็นบ้านของเจ้านกนางแอ่นอีกด้วย แน่นอนว่าต้องได้ภาพที่สวยงามตามท้องเรื่องสุดๆ

 

 

        บนเกาะมุกยังมีถ้ำสวยๆ ที่เป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ แน่นอนว่าจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจาก ถ้ำมรกต ซึ่งอยู่อีกด้านของเกาะมุก ถ้ำนี้จะมีโพรงถ้ำเล็กๆ ซึ่งเราจะเข้าไปชมในถ้ำได้ในช่วงที่น้ำลด โดยการนั่งเรือรอดโพรงเล็กๆ เข้าไป เมื่อเข้าไปแล้วเราก็จะพบกับหาดทรายขาวสะอาด สวยงามราวกับภาพฝัน ที่โอบล้อมด้วยหน้าผาสูง เป็นอีกแลนด์มาร์คนึงที่ไม่ควรพลาดจริงๆ ค่ะ

 

===========

 

03
เกาะกระดาน

 

 

        มาเช็คอิน เป็นชาวเกาะกันต่อที่ เกาะกระดาน เป็นอีกหนึ่งในหลายเกาะสวยๆ ในตรังค่ะ อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมเช่นเดียวกัน บอกเลยว่าความสวยงามของเกาะกระดานก็ไม่แพ้เกาะอื่นเลยจริงๆ เพราะมีน้ำที่ใสจนเห็นแนวปะการังน้ำตื้นได้ มีเจ้าปลาทะเลหลากสีสัน ออกมาทักทายนักท่องเที่ยวแบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ! รวมถึงหาดทรายสีขาว เม็ดทรายละเอียดจนเหมือนแป้ง แถมด้วยคลื่นลูกโตๆ ที่พัดมาเป็นระยะ ซึ่งต้องถูกใจคนเล่นกระดานโต้คลื่นแน่นอน

 

       

        ความพิเศษของเกาะกระดานคือ ได้ชื่อว่าเป็น เกาะแห่งความรัก เพราะที่นี่เคยถูกใช้เป็นที่จัดพิธีวิวาห์ใต้สมุทร ในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ของเมืองตรังมาหลายปีค่ะ นอกจากนี้เกาะกระดานยังขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่มีชายหาดสวยที่สุดในท้องทะเลตรังอีกด้วย ซึ่งเขาว่ากันว่าใครมาเที่ยวทะเลตรังแล้วไม่ได้ไปเช็คอิน เกาะกระดาน และถ้ำมรกต นั่นแปลว่ายังมาไม่ถึงท้องทะเลตรังนะ จะบอกให้ !

 

===========

 

04
เกาะไหง

 

       

        มาที่เกาะเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์ อย่างเกาะไหงกันบ้างค่ะ เป็นเกาะที่เหมาะกับใครที่ต้องการบรรยากาศเงียบๆ ชิลๆ ค่ะ บอกเลยว่าใครมาก็ต้องหลงรักที่นี่ ด้วยหาดทรายสีขาว เม็ดละเอียด นุ่มๆ เหมือนแป้ง แถมด้วยแนวปะการังที่ยังคงสวยงาม สมบูรณ์ ไม่แปลกเลยจริงๆ ที่เป็นจุดหมายปลายทางของเหล่านักท่องเที่ยว ไม่ว่าใครก็อยากไปเยือนสักครั้งให้ได้

 

ArtLovePhoto / Shutterstock.com

 

        สำหรับกิจกรรมบนเกาะนี้ก็มี ทั้งดำน้ำ ที่บอกเลยว่านักดำน้ำต้องกดเลิฟให้กับแนวปะการังน้ำตื่นอันสวยงาม หรือจะนอนอาบแดด อ่านหนังสือริมหาดชิลๆ ก็ยังได้ รวมไปถึงมีกิจกรรมพายเรือคายัค และออกเรือตกปลาด้วยค่ะ น่าสนุกใช่ไหมล้าาา แพลนทริปกันเถอะ !

 

===========

 

05
เกาะเหลาเหลียง

 

       

        มาชิลกันต่อที่ เกาะเหลาเหลียง ค่ะ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ซึ่งถ้ามองไกลๆ แล้วจะรู้สึกเหมือนเป็นเกาะแฝด นั่นก็คือ เกาะเหลาเหลียงน้อง และเกาะเหลาเหลียงพี่ ซึ่งเกาะนี้จะเป็นภูเขา ที่โอบล้อมด้วยน้ำทะเลใส และหาดทรายขาวๆ ความอุดมสมบูรณ์ของปะการังก็ไม่แพ้เกาะอื่นจริงๆ ค่ะ รวมถึงเจ้าฝูงปลาหลากหลายชนิด บอกเลยว่าใครที่ชอบดำน้ำต้องมาเช็คอินที่นี่ให้ได้ !

 

 Fangstw / Shutterstock.com

 

===========


06
เกาะสุกร

 

       

        ปิดท้ายทริปชาวเกาะนี้ ด้วยเกาะสุกร หรือเกาะหมู นั่นเอง แต่ไม่ใช่ว่าเกาะนี้จะมีหมูนะทุกคน เกาะหมู คืออีกตำบลหนึ่งของอำเภอปะเหลียน จังหวัดตรังค่ะ ซึ่งเป็นเกาะใหญ่ เกาะนึงในท้องทะเลตรังเลยทีเดียว ! เกาะนี้จะประกอบไปด้วยภูเขา สวนยางพารา นาข้าว และทะเลที่สวยงามไม่แพ้เกาะอื่นๆ เลยจริงๆ บนเกาะนี้เราจะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านที่มีอาชีพทำประมง และทำเกษตรกรรมค่ะ

 

       

        บอกเลยว่าบนเกาะสุกร มีกิจกรรมรอให้เราไปสนุกอยู่มากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนชิลๆ ริมชายหาด หรือการเช่าเรือไปดำน้ำ ที่เกาะใกล้เคียง เพื่อชมปะการังนานาชนิดที่ยังคงสวยงามสมบูรณ์สุดๆ รวมถึงหมู่ปลาหลากสีสัน หรือใครจะปั่นจักรยานชมวิวสวยๆ รับลมทะเล แถมด้วยการได้ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านบนเกาะไปตลอดทาง ที่บอกได้เลยว่าถ้าได้ไปเยือนสักครั้ง จะต้องตกหลุมรักในเสน่ห์ของที่นี่ ประทับใจจนต้องกลับมาเยือนอีกครั้งแน่นอน !

 

============

 

        เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 6 เกาะสวย จากท้องทะเลตรัง ปักษ์ใต้บ้านเรา น่าไปเช็คอินกันแล้วใช่ไหมล้าาา ไปค่ะ ! รีบคว้าปฏิทิน กาวันหยุด แล้วจัดทริปลงใต้กันเลยดีกว่า ทักเดอะแกงค์แล้ว หิ้วบิกินี่ตัวเก่งลงกระเป๋า แล้วไปลุยกันเล้ยยย ! 🥰