ลากูน ไร่เลย์ Unseen ที่เที่ยวกระบี่ ปีนผา ผจญภัย ชมมุมสวยที่ไม่ได้เห็นกันง่ายๆ

ลากูน ไร่เลย์ Unseen ที่เที่ยวกระบี่ ปีนผา ผจญภัย ชมมุมสวยที่ไม่ได้เห็นกันง่ายๆ
nukkpidet
19 สิงหาคม 2564 ( 14:55 )
233

     ใครเป็นสายแอดเวนเจอร์ รักการผจญภัย ชอบความท้าทาย ตามมาทางนี้เลยค่า เพราะเราจะพาทุกคนไปปีนผา สุดหิน เพื่อไปชมวิวสวยๆ Unseen กันที่ Princess Lagoon หรือ ลากูน ที่เที่ยวสวย ของ ไร่เลย์ กระบี่ กันค่ะ เตรียมร่างกาย อุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อม แล้วตามมาเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวกระบี่ สุดหิน สุดท้าทาย ณ ลากูน ไร่เลย์

 

     ลากูน ไร่เลย์ ลากูนน้ำเค็ม หรือ ทะเลปิด ที่อยู่ใน หาดไร่เลย์ ของ กระบี่ เป็นบริเวณของแอ่งน้ำทะเลในหุบเขา ถ้าจะให้อธิบายง่ายๆ ก็คืออารมณ์คล้ายกับปล่องภูเขาไฟที่มีรูตรงกลางนั่นเองค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าการจะเข้าไปที่นี่นั้น ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ๆ โดยเราจะต้องปีนเข้ามา เพื่อเข้ามายังรูตรงกลางนี่แหละค่ะ เป็นน้ำทะเลที่ไม่ได้อยู่ในทะเล เลยมีความยากในการเข้าถึงมากนั่นเอง

 

 

     ความท้าทายของการปืนไปชมวิวของ ลากูน ก็คือ เราต้องดึงเชือกเกาะหินปีนขึ้นไปช้าๆ ในทางที่มีความชันอย่างมาก ซึ่งถ้ามีความลื่น เกิดฝนตกขึ้นมา ก็จะทำให้เกิดเป็นโคลน ยากต่อการปีนขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้น เลี่ยงช่วงฝนตกได้จะดีมากเลยค่ะ เพราะมันจะอันตรายเกินไป จากนั้นพอขึ้นไปถึงด้านบนสุด ก็ต้องโรยตัวลงไปด้านล่าง 

 

ที่เที่ยวภาคใต้ ไร่เลย์ กระบี่

 

     โดยต้องอาศัยความเหนียวของมือ จับเชือก เกาะหินเอาไว้ให้แน่นเลยค่ะ และที่สำคัญต้องมีคนช่วยหย่อนตัวลงมา ซึ่งทางลงเป็น 90 องศาเลย หินสุดๆ ขอบอกก อีกทั้งทางก็ไม่ใช่มีแต่ภูเขาโรยตัวง่ายๆ ยังต้องหลบทั้งต้นไม้และเถาวัลย์ต่างๆ ที่อยู่เต็มไปหมดด้วย เหมือนจะถึงแล้ว แต่ยังค่ะ เพราะต้องลอดผ่านรูเล็กๆด้วย ใช้กำลังแขนเยอะมาก และอันตรายระดับนึงเลย ถ้าร่างกายไม่พร้อมก็ไม่แนะนำเท่าไหรเลยค่ะ

 

 

     จากความพยายามทั้งหมด และแล้วก็มาถึงที่ ตรงกลางลากูนสวยๆ แห่งนี้ค่ะ บอกเลยว่าอลังการมากๆ เหมือนสระส่วนตัวแบบนั้นเลย ทำให้คลายความเหนื่อยไปได้มากเลยค่ะ แต่อย่าลืมเช็คช่วงเวลาน้ำขึ้นน้ำลงกันเอาไว้ด้วยนะคะ เพราะถ้าน้ำลงจะเห็นแต่โคลนและน้ำขุ่นๆ แทนค่ะ อาจจะทำให้เรารู้สึกไม่คุ้มค่าเท่าไหร ใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว อย่าลองปีนท้าทายความสามารถ ไปชมความสวยของ ลากูน แห่งนี้ บอกเลยว่า ต้องมาค่ะ แล้วจะประทับใจทั้งตัวเองและวิวสวยๆ นี้อย่างแน่นอน

 

ข้อมูล ลากูน ไร่เลย์ กระบี่

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา– หมู่เกาะพีพี อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ErC8HHbaZh4VkHL16   
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<