รีเซต

หอนาฬิกาสามวัฒนธรรม ที่เที่ยวปัตตานี แลนด์มาร์คกลางเมือง แหล่งพักผ่อนสุดชิล

หอนาฬิกาสามวัฒนธรรม ที่เที่ยวปัตตานี แลนด์มาร์คกลางเมือง แหล่งพักผ่อนสุดชิล
nukkpidet
8 ธันวาคม 2565 ( 10:00 )
1K

     พิกัดแลนด์มาร์คกลางเมือง ปัตตานี ที่เป็นเหมือนสถานที่แสดงวัฒนธรรมของชายแดนใต้แห่งนี้ นั่นก็คือ หอนาฬิกาสามวัฒนธรรม ที่เที่ยวใจกลางเมืองสวยๆ วิวสวย แหล่งพักผ่อนสุดชิล สีสันยามค่ำคืนของเมืองสามวัฒนธรรมนี้ค่า

 

 

ที่เที่ยวปัตตานี หอนาฬิกาสามวัฒนธรรม

แลนด์มาร์คใจกลางเมือง

 

ที่มา ของ หอนาฬิกาสามวัฒนธรรม

     หอนาฬิกาสามวัฒนธรรม เป็นสิ่งก่อสร้างที่ตั้งอยู่ใน ตำบลสะบารัง อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี โดยจะตั้งอยู่อย่างโดดเด่นเห็นได้แต่ไกล อยู่ฝั่งตรงข้ามของศาลหลักเมืองจังหวัดปัตตานีเลยค่ะ ซึ่งความพิเศษของหอนาฬิกานี้ ก็คือตัวโครงสร้างจะบ่งบอกถึงความเป็นพหุวัฒนธรรมของเมืองปัตตานี ประกอบไปด้วยชาวไทยมุสลิม ชาวไทยพุทธ และชาวไทยเชื้อสายจีนนั่นเองค่ะ

 

 

     เพราะตัว หอนาฬิกาสามวัฒนธรรม จะแสดงถึงลักษณะศิลปวัฒนธรรมทางสถาปัตย์ของทั้ง 3 วัฒนธรรมของเมืองปัตตานีนี้ได้อย่างชัดเจนค่ะ โดยหอนาฬิกานี้ สร้างขึ้นเมื่อประมาณปลายปี พ.ศ. 2554 หรือประมาณต้นปีพ.ศ. 2555 ค่ะ จนเสร็จเมื่อประมาณต้นปี พ.ศ. 2556 ค่ะ

 

 

     รวมถึงที่บริเวณ หอนาฬิกาสามวัฒนธรรม ยังเป็นเหมือนแลนด์มาร์คและพิกัดไว้จัดงานสำคัญๆ ของ ปัตตานี อีกด้วยค่ะ หรือว่าจะมาออกกำลังกาย มาพักผ่อนก็ชิลมากๆ ที่สำคัญในช่วงกลางคืนยังมีการติดไฟประกับประดาอย่างสวยงามด้วยค่ะ ไปถ่ายรูปเช็คอินสวยๆ ได้เลย

 

 

ข้อมูล หอนาฬิกาสามวัฒนธรรม ปัตตานี

  • ที่อยู่ : ตำบลสะบารัง อำเภอเมืองปัตตานี จังหวัดปัตตานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8GLqjcJHPgKsrtSt6 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -