รีเซต

หาดคุ้งวิมาน ที่เที่ยวจันทบุรี ตากลม ชมทะเล แบบฟินๆ

หาดคุ้งวิมาน ที่เที่ยวจันทบุรี ตากลม ชมทะเล แบบฟินๆ
nukkpidet
15 มิถุนายน 2563 ( 12:30 )
28.8K

     ใครที่เป็นสายเที่ยวทะเล แน่นอนว่าก็ต้องมีทะเลประจำ ที่ไปแล้วไปอีกแบบไม่มีเบื่อเลยใช่ไหมคะ และใครที่ชอบ หาดคุ้งวิมาน ที่เที่ยวดังประจำ จังหวัดจันทบุรี กันบ้าง ยกมือขึ้น! แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยปักหมุดที่นี่เป็นที่เที่ยวประจำนั้น ขอให้ฟังทางนี้ก่อนค่ะ แล้วรับรองว่าจะไมผิดหวังแน่นอน

 

 

หาดคุ้งวิมาน ทะเลสวย ใกล้กรุงเทพ

 

     หาดคุ้งวิมาน ตั้งอยู่ที่ ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงหาดหนึ่งของจังหวัด ค่อนข้างเงียบสงบและมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ริมหาดจะมีร้านค้าให้บริการ ทั้งอาหารเครื่องดื่มและห้องอาบน้ำจืด บรรยากาศจะเหมาะแก่การพักผ่อน บริเวณรอบๆ ยังมีโรงแรมให้สวยๆ ให้เลือกพักกันอีกด้วยค่ะ

 

     นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของ จุดชมวิวเนินพญา ที่เที่ยวดังของจันทบุรีด้วยค่ะ บนถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ถนนเลียบหาดคุ้งวิมาน ก็เป็นถนนที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดในภาคตะวันออก เพราะเป็นถนนเลียบหาดของจันทบุรี ที่ผ่านทั้ง หาดคุ้งวิมาน อ่าวคุ้งกระเบน หาดแหลมสิงห์ โดยสองฝั่งถนนจะอยู่ติดทะเลและภูเขา ตัวถนนจะโค้งไปตามภูเขาและทะเล จะผ่านจุดชมวิวสวยๆ หลายแห่งเลยค่ะ

 

 

     ถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ จะเป็นถนนสองเลนสวนกัน มีระยะทาง 111 กิโลเมตร เป็นถนนเพื่อการท่องเที่ยวชายฝั่งทะเลระดับสากลแบบยั่งยืน หรือที่เรียกว่า Scenic Route และยังช่วยลดปริมาณรถในถนนสุขุมวิท ที่สำคัญเลยเหมาะสำหรับคนรักการปั่นจักรยานเป็นที่สุด เพราะมีเส้นทางจักรยานเลียบไปตามถนนตลอดทางเลย ถนนสายนี้เลยจัดว่าเป็น 1 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยว Dream Destination ที่ทาง ททท. แนะนำว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันที่นักเดินทางต้องไปสัมผัสด้วยตาตัวเองสักครั้ง

 

เที่ยว ครบ จบ ที่ หาดคุ้งวิมาน

 

     บริเวณที่เหมาะกับการเล่นน้ำทะเล จะอยู่ช่วงกลางไปจนเหนือของ หาดคุ้งวิมาน บริเวณนี้จะมีหาดทรายสีเหลืองนวล ที่สะอาดและน้ำทะเลจะใส และมีร้านอาหารริมทะเลหลากหลายร้าน บรรยากาศรอบๆ ค่อนข้างเงียบสงบ เพราะด้วยความที่มีรีสอร์ทและที่พักไม่มากเหมือนหาดเจ้าหลาวนั่นเองค่ะ ส่วนบริเวณ ของ หาดคุ้งวิมาน ช่วงเหนือและใต้ จะเป็นโขดหินที่เหมาะกับการตกปลาค่ะ 

 

 

     บอกเลยว่าที่ หาดคุ้งวิมาน แห่งนี้ เป็นอีกสถานที่เที่ยวที่ครบสมบูรณ์ที่สุด อีกแห่งของ สำหรับทริปสั้นๆ ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ได้เลย มีพร้อมไม่ว่าจะเป็น ที่พักสวยๆ ร้านอาหารอร่อยๆ ที่เที่ยวถ่ายรูป มาที่เดียวแต่ได้ครบทุกสิ่งที่ตามหาเลย แม้ว่าจะมีเวลาไม่มาก แต่ก็พักผ่อนได้เต็มที่เหมือนกัน ปักหมุดตามเรามาเที่ยวที่จันทบุรีกันดีกว่าค่ะ     

 

  • ที่อยู่ : หาดคุ้งวิมาน ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/BRn8gEmPuSv8oBDn7    
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -