รีเซต

บางปู สมุทรปราการ เที่ยวใกล้กรุงเทพ One Day Trip ให้อาหารนกนางนวล

บางปู สมุทรปราการ เที่ยวใกล้กรุงเทพ One Day Trip ให้อาหารนกนางนวล
เอิงเอย
16 พฤศจิกายน 2563 ( 14:12 )
33.6K

       พาไปชิลกัน ปักหมุด ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อีกแห่งกันที่ บางปู สมุทรปราการ ค่ะ แน่นอนว่า อากาศดีๆ ช่วงเข้าหน้าหนาวแบบนี้ เราก็ต้องไม่พลาดที่จะแวะไป ให้อาหารนกนางนวล ตัวขาวอวบอ้วน ที่แวะมาเจอกันประจำทุกปี กับ กากหมู คู่ใจของเขา ฮ่าๆ เอาล่ะ ใครที่อยากหาที่เที่ยวชิลๆ ใกล้ๆ ไปไม่ยาก ตามเรามาได้เลยจ้า

 

สถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ
ให้อาหารนกนางนวล ใกล้กรุงเทพ


       สถานตากอากาศบางปู ตั้งอยู่ที่ ถนนสุขุมวิท กิโลเมตรที่ 37 ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ ค่ะ เป็นอีกที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ชาวกรุงนิยมไปชิลให้อาหารนกนางนวล รวมถึงหาร้านอาหารซีฟู้ดอร่อยๆ ไปนั่งทานกันทั้งครอบครัว

 

 

       ที่นี่ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อปี พ.ศ. 2480 ในสมัยของ จอมพล ป.พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรีในขณะนั้นค่ะ เพื่อเป็นที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ และออกกำลังกายสำหรับชาวบางปู และชาวสมุทรปราการนั่นเอง

      ทุกๆ ปี ไฮไลท์ของ บางปู ก็คือ ในช่วงปลายเดือนตุลาคม-มีนาคม จะมีนกนางนวลจำนวนมากอพยพหนีหนาวจากไซบีเรีย ไม่ต่ำกว่าพันตัวเลยทีเดียว บินมาตากอากาศที่สถานตากอากาศบางปูนั่นเอง ทำให้ตรงนี้กลายเป็นแลนด์มาร์คสวย ในการถ่ายรูปนกนางนวลนั่นเองค่ะ

 


       หลังจากจอดรถเสร็จเรียบร้อย ก็จะมีร้านค้าร้านอาหารอยู่ด้านหน้าเต็มไปหมดเลยค่ะ เราสามารถเดินเข้าไปด้านใน หรือจะนั่งรถกอล์ฟบริการเข้าไปด้านในก็ได้ค่ะ โดยค่ารถกอล์ฟก็คือ สินน้ำใจแล้วแต่เราจะใส่ลงไปในกล่องนั่นเอง

       รถกอล์ฟของเราค่อยๆ เคลื่อนผ่าน สะพานสุขตา ซึ่งเป็นสะพานที่จะเชื่อมต่อไปยัง ศาลาสุขใจ ซึ่งเป็นอาคารสีขาวที่อยู่ปลายสะพานนั่นแหละค่ะ ระหว่างทางก็เริ่มจะมี นกนางนวล บินมาทักทาย วันนี้มีคนแวะมาให้อาหารน้องกันเยอะแยะเลยทีเดียว

 

 


       เรามาถึง ลงรถกอล์ฟ จะมีจุดให้บริการขายอาหารนกอยู่ใกล้ๆ กันค่ะ อาหารนกนั่นก็คือ กากหมู นั่นเอง ของโปรดที่หาไม่ได้จากไซบีเรียจ้า น้องเลยต้องบินมาที่นี่ทุกปี ฮ่าๆ ถ้าถามว่า ทำไมต้องเป็นกากหมู เราก็ไม่รู้จริงๆ เหมือนกันค่ะ เอาเป็นว่า เราสามารถซื้อกากหมู ราคาถุงละ 10 บาท หรือ จานใหญ่ 50 บาท และนำไปให้อาหารนกได้ค่ะ

 

 

       ทันทีที่เราไปยืนถือกากหมูจานใหญ่ น้องนกก็เริ่มบินโฉบไปโฉบมาอย่างตื่นเต้น วิธีการให้อาหารน้องมี 2 แบบด้วยกันค่ะ ใครอยากได้ภาพสวยๆ แนะนำว่า ให้ถือกากหมู และยื่นออกไป สักพักน้องก็จะบินลงมาโฉบกากหมูไปจากมือเราเอง

 

 

      อีกแบบก็คือ ใช้วิธีการโยนทีละชิ้นขึ้นไปบนอากาศ วิธีนี้ก็ไม่เลวค่ะ น้องก็จะบินโฉบมารับกากหมูกลางอากาศได้อย่างง่ายดาย และไม่โดนจังหวะที่น้องมาจิกผิดโดนนิ้วเราด้วย >.<

 

 

       นอกจากน้องนกนางนวลที่บินโฉบไปโฉบมาสร้างความตื่นเต้นให้พวกเราแล้ว ยังมีน้องอีกกลุ่มนึงที่ตั้งใจว่ายน้ำมากๆ น้องจะลอยอยู่บนน้ำนั่นแหละค่ะ เราก็สามารถโยนกากหมูลงไปให้น้องได้เหมือนกัน

 

 

 

การเดินทางไป สถานตากอากาศบางปู

 

       สำหรับใครที่ไม่สะดวกขับรถมาเอง ก็สามารถมาที่นี่ได้ง่ายๆ ด้วย รถไฟฟ้า BTS ค่ะ โดยเรานั่ง BTS ไปลงที่สถานีเคหะ จากนั้นก็นั่งรถสองแถวสาย 36 หรือนั่งแท็กซี่ มาอีกนิดเดียวไปลงที่สถานตากอากาศบางปูได้เลย

 

 

  • ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/fR5CjfPDVgbjKhZc6
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00 - 20.00 น.
  • โทร : 0-2323-9911
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bangpu10280

 

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!