ขึ้นรถไฟไม่ปวดหัว Japan Railway ออกแอปใหม่สำหรับการเดินทางในสถานีโตเกียว และชินจูกุ (เปลี่ยนภาษาได้)

ขึ้นรถไฟไม่ปวดหัว Japan Railway ออกแอปใหม่สำหรับการเดินทางในสถานีโตเกียว และชินจูกุ (เปลี่ยนภาษาได้)
แมวหง่าว
17 กุมภาพันธ์ 2559 ( 08:30 )
9.6K

แม้จะเป็นประเทศที่ได้ชื่อว่ามีระบบขนส่งที่ทันสมัย สะดวกรวดเร็ว และไปได้ทุกที่อย่างง่ายดาย แต่สำหรับนักเดินทางมือใหม่แล้ว การหลงเข้าไปในสถานีที่วุ่นวายที่สุดติดอันดับโลกของญี่ปุ่น อย่างสถานีชินจูกุ และสถานีโตเกียวนั้นอาจทำให้คุณตื่นตระหนกได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ด้วยจำนวนผู้เดินทางในสถานีกว่าวันละ 3.6 ล้านคน และอีก 750,000 คนที่ได้บริการรถไฟ East Japan Railway ต่อวัน ทาง JR เขาเลยออก application เพื่อการเดินทางในสถานีชินจูกุ และสถานีโตเกียวโดยเฉพาะ เลือกใช้ได้ 2 ภาษา ทั้งญี่ปุ่น และอังกฤษ ซึ่งจะช่วยให้การเดินทางง่ายขึ้นเยอะสำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยกับที่นี่ เพราะจะมีชื่อทางออกคล้ายๆ กันอยู่ เช่นทางออก South Exit และ New South Exit ซึ่งอยู่กันคนละที่ หรือระหว่าง East Exit และ Central East Exits เป็นต้น

 

นอกจากนี้ app ยังช่วยบอกเส้นทางการไปแบบเป็นขั้นเป็นตอน เข้าใจง่าย รวมถึงช่วยหาจุดบริการต่างๆ เช่นที่ฝากกระเป๋า ห้องน้ำ ประชาสัมพันธ์ เป็นต้น

 

นัดเจอกับเพื่อนแล้วหาตัวกันไม่เจอใช่ไหม app นี้ช่วยระบุตำแหน่งของคุณกับเพื่อนได้ด้วย

สำหรับเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ครอบคลุมเฉพาะสถานีโตเกียว และชินจูกุ ซึ่งทาง JR East ก็มีแผนจะอัพเดทให้ครอบคลุมสถานีอื่นๆ ต่อไปในอนาคต ใครสนใจเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ Google Play และ Apple’s App Store ได้เลย

ข้อมูล : jreast-app.jp

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง