รีเซต

สวนสาธารณะหนองประจักษ์ พักผ่อนชิล พิกัดสวย ที่เที่ยวอุดรธานี ใจกลางเมือง

สวนสาธารณะหนองประจักษ์ พักผ่อนชิล พิกัดสวย ที่เที่ยวอุดรธานี ใจกลางเมือง
nukkpidet
29 พฤษภาคม 2565 ( 16:15 )
443

     หนึ่งใน ที่เที่ยวอีสาน อย่าง อุดรธานี เป็นพิกัดที่หลายๆ คน อยากไปเที่ยวกันมากเลยใช่ไหมล่ะ ใครที่อยากมา มาถูกที่แล้วค่ะ เพราะที่นี่เที่ยวเยอะมาก ทั้งธรรมชาติสวยๆ รวมไปถึง สวนสาธารณะ งามๆ กับ สวนสาธารณะหนองประจักษ์ แห่งนี้ 

 

 

ที่เที่ยวอุดรธานี สวนสาธารณะหนองประจักษ์

พิกัดพักผ่อนกลางเมือง 

 

ไฮไลท์ ของ สวนสาธารณะหนองประจักษ์

     สวนสาธารณะหนองประจักษ์ นี้ อยู่ใน ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี เป็นสวนสาธารณะใจกลางเมืองอุดรธานี ที่มีพื้นที่ของหนองน้ำขนาดใหญ่และเกาะกลางน้ำ ถือว่าเป็นแลนมาร์คสำคัญของจังหวัด ที่ชาวอุดรฯ และนักท่องเที่ยวจะนิยมมาพักผ่อนหย่อนใจกันค่ะ 

 

Nutty Nuttpol Phongsat / Shutterstock.com

 

     กิจกรรมต่างๆ ที่คนนิยมมาทำก็เยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกาย เล่นกีฬา เดินเล่นชมวิว หรือจะมาถ่ายรูปสวยๆ ก็ได้เลยค่ะ เพราะมีทั้งมุมสะพานสวยๆ ที่เชื่อมระหว่างเกาะ ทั้ง มีน้ำพุ หอนาฬิกา สวนเด็กเล่น มุมเยอะแชะภาพสวยๆ ได้ทั้งนั้น 

 

ที่มา ของ สวนสาธารณะหนองประจักษ์

     โดย หนองประจักษ์ แห่งนี้ มีมาตั้งแต่ก่อนตั้งเมืองอุดรธานีแล้ว เมื่อก่อนจะเรียกว่า หนองนาเกลือ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของตัวเมือง แต่ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น หนองประจักษ์ เพื่อเป็นเกียรติประวัติแก่ พลตรีพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม ผู้ทรงก่อตั้งเมืองอุดรธานีนี้ค่ะ 

 

 

     ต่อมาในปี พ.ศ. 2530 เทศบาลเมืองอุดรธานี ก็ได้ทำการปรับปรุงหนองประจักษ์ขึ้นใหม่ เพื่อถวายเป็นราชสักการะแก่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 5 รอบ โดยบริเวณตัวเกาะกลางน้ำ ก็ได้ทำสวนหย่อมปลูกไม้ดอกไม้ประดับหลายชนิดด้วยกัน รวมไปถึงสะพานเชื่อมระหว่างเกาะ และสิ่งก่อสร้างรอบๆ มากมาย

 

     อีกจุดเที่ยว พักผ่อนชิล ใจกลางเมือง อุดรธานี ที่น่าไปเดินเที่ยวมากๆ เพราะเหมือนเป็นศูนย์กลางของการพักผ่อนก็ว่าได้ ถ้าแวะมาเที่ยวอุดรฯ หรือมาทำงาน ก็อย่าลืมมาเดินเล่น หรือจะมาออกกำลังกายเบาๆ ก็ดีไม่น้อยเลยนะคะ

 

ที่เที่ยวสวนสาธารณะ อุดรธานี

 

ข้อมูล สวนสาธารณะหนองประจักษ์ อุดรธานี

  • ที่อยู่ : ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/vSwqZ56WxMZoYrQK8  
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-20.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -