ผารักษ์สลัดได ที่เที่ยวนครราชสีมา จุดชมวิวสวย ที่สุดของ วังน้ำเขียว

ผารักษ์สลัดได ที่เที่ยวนครราชสีมา จุดชมวิวสวย ที่สุดของ วังน้ำเขียว
nukkpidet
14 กันยายน 2564 ( 13:11 )
185

     ไหนใครเคยได้ยินชื่อของ จุดชมวิวสวยๆ ที่ตั้งอยู่ใน อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา อย่าง ผารักษ์สลัดได บ้างคะ อาจจะคุ้นๆ กันมาบ้าง แต่ยังไม่เคยไปใช่ไหมล่ะ อ่าๆๆ ถ้าอย่างงั้นมาถูกที่แล้ว เพราะเราจะพาไปชมวิวสวยๆ ของที่นี่กันค่า

 

 

ผารักษ์สลัดได ที่เที่ยวธรรมชาติ วังน้ำเขียว

ชมวิวสวยปัง เคล้าสายหมอก

 

     ผารักษ์สลัดได จุดชมมวิวธรรมชาติสวยๆ ของ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา แห่งนี้ เป็นจุดชมวิวที่เราจะได้มองวิวสวยๆ กว่า 180 องศาเลยทีเดียว โดยจะอยู่บนความสูงกว่าระดับน้ำทะเล 530 เมตร จะว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของอำเภอวังน้ำเขียวก็ว่าได้เลยค่ะ แถมยังสามารถชมทะเลหมอกแบบปังๆ ได้อลังการอีกด้วย และบริเวณรอบๆ ยังเต็มไปด้วย ต้นสลัดได ต้นไม้ท้องถิ่นหาชมได้ยาก ที่เป็นไม้ประจำถิ่นและยังถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อีกด้วย

 

 

     ยิ่งถ้าใครได้มาเที่ยวในช่วงปลายฝนต้นหนาว ก็จะพบกับธรรมชาติที่จะงดงามที่สุด เพราะทะเลหมอกจะมีให้เห็นบ่อยๆ ในช่วงนี้นั่นเอง หรือใครจะมาชมพระอาทิตย์ตก เก็บภาพสวยๆ ก็ปังไม่แพ้กันเลยนะคะ สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากจะมาชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์แบบนี้ สามารถมาได้ทุกวันเลย แต่ว่าก็ต้องปฏิบัติตามกฎกติกาของที่นี่และไม่นำขยะขึ้นมา หรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดด้วย รวมถึงการรบกวนธรรมชาติรอบๆ ด้วยนะคะ

 

     มาถึงภาพวิวสวยๆ ที่เราจะได้เห็นกันบน ผารักษ์สลัดได แห่งนี้กันบ้าง จะเป็นวิวของป่าเขาสีเขียว ภูเขา ที่มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา โดยที่เราจะยืนอยู่บนผาหินสวยๆ ตรงนี้แหละค่ะ ที่ต้องมาแชะสักภาพเก็บความประทับใจกลับกันไป ซึ่งหลายๆ คนที่มาแล้ว ต่างก็บอกว่าสวยกว่าจุดชมวิวหลายๆ ที่ของ วังน้ำเขียว กันเลยทีเดียว

 

 

     เต็มอิ่มกันไปเลยใช่ไหมคะ สำหรับวิวสวยๆ ของที่ ผารักษ์สลัดได นี้ ใครอยากได้มุมชมวิวสวยๆ วังน้ำเขียว แบบไม่ซ้ำไม่น่าเบื่อ ก็ลองแวะมาเช็คอินกันที่นี่ได้เลย น่าจะได้กลิ่นอายอะไรใหม่ๆ พร้อมกับวิวสวยๆ กลับไปเป็นความทรงจำดีๆ อย่างแน่นอนค่า

 

การเดินทาง มายัง ผารักษ์สลัดได

     ผารักษ์สลัดได นี้ เดินทางไม่ยากเลยค่ะ เพราะมีปากทางเข้าอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 304 เลย ถ้าใครที่ตรงมาจากอำเภอเมือง ให้มาทางขาออกจากจังหวัดนครราชสีมา แล้วมุ่งหน้าไปจังหวัดปราจีนบุรี พอถึงบริเวณกิโลเมตรที่ 72 นี่แหละค่ะ ก็จะเจอกับผาสวยแห่งนี้แล้ว

 

 

ข้อมูล ผารักษ์สลัดได นครราชสีมา

  • ที่อยู่ : ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/iL6hNq3LtpBjfyyX6  
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น. 
  • โทร : สภ.วังน้ำเขียว 0-4422-8679
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/saladdaicliff/ 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<