ถ้ำไทร ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์ ความงามที่หาชมได้ยาก

ถ้ำไทร ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์ ความงามที่หาชมได้ยาก
nukkpidet
10 ธันวาคม 2563 ( 10:10 )
1.3K

     อุทยานสามร้อยยอด นี่ยกให้เป็นหนึ่งในที่เที่ยวธรรมชาติ ใกล้กรุงเทพ และสวยงดงามเลยนะคะ เพราะเรียกว่ามีที่เที่ยวจัดเต็ม ที่สำคัญยังคงอุดมสมบูรณ์อยู่มากด้วย อย่างในวันนี้เราก็จะพาทุกคนไปชมความสวยอลังการของ ถ้ำไทร กันค่ะ ว่าแล้วก็ ขับรถตามเรามาที่ ประจวบคีรีขันธ์ กันเลยค่ะ

 

 

เที่ยว ถ้ำไทร ชมความงดงามของธรรมชาติ

ที่เหมือนสวรรค์บนดิน

 

     ถ้ำไทร ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ตำบลกุยบุรี อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นถ้ำที่มีความงดงามอีกถ้ำหนึ่งเลยค่ะ มีทั้งหินงอกหินย้อยที่สวยงาม มองดูแล้วคล้ายกับรากของต้นไทรเลยค่ะ นอกจากนั้นก็ยังมีจุดไฮไลท์คือ แสงที่ส่องลอดลงมาสู่ภายในถ้ำนั่นเองค่ะ สวยงามจนเหมือนกับอยู่บนสวรรค์แบบนั้นเลยค่ะ

 

 

     ในส่วนของการขึ้นไปชม ถ้ำไทร นั้น ก็สามารถเดินจากบริเวณที่จอดรถเข้าไปได้เลยค่ะ ระยะทางจะไม่ไกลมากนัก โดยสามารถนำรถยนต์ไปจอดไว้ที่เชิงเขาใกล้ๆ กับทางเดินเข้าไปในถ้ำ และภายในถ้ำจะค่อนข้างมืดนะคะ สามารถเช่าตะเกียงเจ้าพายุ หรือไฟฉายจากชาวบ้าน เพื่อเอาเข้าไปในการชมถ้ำได้เลยค่ะ

 

 

     เมื่อเข้าไปในถ้ำนั้น เราจะพบกับ ต้นไทร ซึ่งเป็นที่มาของชื่อถ้ำนั่นเองค่ะ เดินเข้าไปอีกหน่อย ก็จะเจอกับหินงอกหินย้อยที่สวยงามหลายจุดด้วยกันค่ะ แต่จุดที่น่าสนใจภายในถ้ำที่อยากให้ไปชมกันให้ได้เลย ก็มี สระโบกขรณี ห้องหินงอกหินย้อย ห้องม่านเจ็ดสี น้ำตกแห้ง อนุสาวรีย์ตาเอิบ (ที่เป็นผู้พบถ้ำคนแรก) ไปจนถึง บ่อน้ำน้อยหน่าและหินโดม ค่ะ

 

 

 

     เรียกได้ว่า ถ้ำไทร นั้น เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ที่สวยงามมากๆ เลยทีเดียวค่ะ ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมที่นี่ถึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตใกล้กรุงเทพฯ ใครยังไม่เคยมาก็ต้องลองมาแล้วนะคะ ความงดงามของธรรมชาติแบบนี้ ไม่ได้หาชมที่ไหนง่ายๆ อย่างแน่นอนค่ะ

 

  • ที่อยู่ : ถ้ำไทร อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ตำบลกุยบุรี อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/fKSa1NppSiHFunGK9 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-15.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhaosamroiyotNationalPark/ 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง