รีเซต

หาดแหลมสิงห์ ที่เที่ยวภูเก็ต น้ำทะเลใส เล่นน้ำชิล ถ่ายรูปเพลิน

หาดแหลมสิงห์ ที่เที่ยวภูเก็ต น้ำทะเลใส เล่นน้ำชิล ถ่ายรูปเพลิน
SummerB
21 กุมภาพันธ์ 2565 ( 10:00 )
4.8K

       ภูเก็ต ถิ่นหาดสวย น้ำทะเลใส ที่เที่ยวทะเล ระดับโลกที่ใครๆ ก็อยากมาพักผ่อนสัมผัสบรรยากาศสุดซัมเมอร์ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ หาดแหลมสิงห์ ที่เที่ยวภูเก็ต ชายหาดขนาดเล็กที่ซ่อนตัวอยู่หลังเนินเขา ทำให้มีความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว แต่ก็เป็นสวรรค์ของคนที่ชอบเล่นกิจกรรมทางน้ำ และพักผ่อนชิลๆ ริมหาดด้วยเช่นกันค่ะ 🌤📍

 

หาดแหลมสิงห์ หาดสวย ภูเก็ต

 

       หาดแหลมสิงห์ เป็นชายหาดขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ระหว่าง หาดสุรินทร์ และ หาดกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เมื่อเทียบกับหาดอื่นๆ แล้ว หาดแหลมสิงห์จะมีบรรยากาศที่เงียบสงบ และให้ความเป็นส่วนตัวมากกว่า เพราะบริเวณหาดจะไม่มีที่จอดรถ และต้องผ่านถนนส่วนบุคคลเข้าไปเพื่อเข้าถึงตัวหาด แต่ถ้าพูดถึงความสวยงามของธรรมชาติรอบๆ หาดแล้วล่ะก็ ไม่แพ้ที่ไหนๆ ในจังหวัดภูเก็ตเลยล่ะค่ะ

 

ไฮไลท์ หาดแหลมสิงห์

 

 

       หาดแหลมสิงห์ ถือเป็นชายหาดที่สวยมากๆ แห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต เนื่องจากมีหาดทรายสีขาวนวล ตัดกับน้ำทะเลที่สะอาดใสอย่างลงตัว ทำให้ชายหาดแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวมาเล่นกิจกรรมทางน้ำ เช่น พายเรือคายัค บานานาโบ๊ต เจ็ตสกี และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร รวมถึงเตียงผ้าใบ และร่มสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมานอนอาบแดดชิลๆ ริมหาดอีกด้วย

 

 

      มองไปรอบๆ เราจะเห็นต้นไม้นานาชนิดให้ร่มเงาอยู่ตามเนินเขา ส่วนด้านหน้าของชายหาดก็จะมีกลุ่มโขดหินขึ้นอยู่ตามฝั่ง เป็นกิมมิกเล็กๆ ที่ทำให้ชายหาดแห่งนี้ดูอุดมสมบูรณ์และร่มรื่น กลายเป็นมุมดีๆ ให้คนที่ชอบการถ่ายรูปมาแชะภาพสวยๆ เป็นที่ระลึก 

      เดินทางออกจากหาดแหลมสิงห์ ก่อนถึงหาดสุรินทร์จะเป็นที่ตั้งของ จุดชมวิวแหลมสิงห์ มีศาลาให้พักผ่อน ชมวิวสวยๆ ของหาดแหลมสิงห์จากมุมสูง ใครที่มาเที่ยวช่วงเย็นๆ ก็จะได้เก็บภาพบรรยากาศของอาทิตย์ตกดินไปด้วยเช่นกันค่ะ 🌅การเดินทาง หาดแหลมสิงห์

 

หาดแหลมสิงห์ ที่เที่ยวภูเก็ต

 

      การเดินไปหาดแหลมสิงห์มี 2 เส้นทาง เส้นทางแรกคือ จากหาดป่าตอง ให้มุ่งหน้ามาทางหาดสุรินทร์ ผ่านหาดกะหลิมประมาณ 20 นาที ให้คอยดูป้ายทางซ้ายมือ ก็จะพบกับทางเข้าหาดแหลมสิงห์ ส่วนอีกเส้นทางที่ 2 คือ เดินทางจากอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรีท้าวศรีสุนทร ผ่านหาดสุรินทร์ประมาณ 5 นาที ทางเข้าหาดแหลมสิงห์จะอยู่ทางด้านขวามือ จากนั้นให้เดินทางเท้า ลงจากเนินเขาสู่ชายหาดค่ะ

 

ข้อมูล หาดแหลมสิงห์ ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : ตำบลกมลา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/PJJbDorBysRcoDhw8 
  • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -