รีเซต

น้ำตกคลองไพบูลย์ ที่เที่ยวจันทบุรี พิกัดน้ำตกสวย ถ่ายรูปงามๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

น้ำตกคลองไพบูลย์ ที่เที่ยวจันทบุรี พิกัดน้ำตกสวย ถ่ายรูปงามๆ ท่ามกลางธรรมชาติ
nukkpidet
19 ธันวาคม 2566 ( 10:30 )
3.3K

     เมืองจันท์ หรือ จันทบุรี นี้ เป็นที่เที่ยวที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสวยๆ งามๆ ตั้งแต่ ภูเขา ป่าไม้ ทะเล ไปจนถึง น้ำตก เราก็เลยจะพาทุกคนมาชมพิกัดหนึ่งนั่นก็คือ น้ำตกคลองไพบูลย์ ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นน้ำตกแล้ว บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริงๆ อย่ารอช้ากันดีกว่า ไปรับความชุ่มฉ่ำกันที่นี่เลยจ้า

 

 

ที่เที่ยวจันทบุรี น้ำตกคลองไพบูลย์ กลางธรรมชาติสีเขียว

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกคลองไพบูลย์

     น้ำตกคลองไพบูลย์ หนึ่งในพิกัด ที่เที่ยวของ จันทบุรี ตั้งอยู่ในพื้นที่ ตำบลตะเคียนทอง อำเภอเขาคิชฌกูฏ โดยเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมาก ลักษณะเป็นธารน้ำกว้างขวาง พื้นเป็นทราย และหินขนาดต่างๆ ทำให้น้ำใส มีจุดที่เป็นน้ำตื้น และลึก เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ทำให้สามารถลงเล่นน้ำได้เลยค่ะ ยิ่งในช่วงหน้าฝนก็จะมีน้ำเยอะ ทำให้มีผู้คนเดินทางมาพักผ่อนกันนั่นเอง

 

 

     และบริเวณด้านหน้าของ น้ำตกคลองไพบูลย์ ก็จะเป็นที่ตั้งของที่พักขนาดเล็กๆ มีบ้านพัก และลานกางเต็นท์ ไว้รองรับด้วยค่ะ รวมไปถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายมากมาย อีกทั้งมีสะพานข้ามข้ามน้ำตก สามารถมาถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย เพราะบรรยากาศรอบข้างสวยๆ รวมถึงมีสายน้ำอยู่ด้านล่างแบบฉ่ำๆ

 

 

     นอกจากน้ำตกนี้ จะมีแก่งหินน้อยใหญ่ แอ่งน้ำลึกน้ำมากมายแล้ว น้ำก็ยังใสมากๆ สามารถมองเห็นพื้นทรายที่ด้านล่างได้เลย รวมถึงปลาพลวงที่แหวกว่ายอยู่ในน้ำด้วยเช่นกัน ใครอยากลงไปแช่น้ำกับน้องปลาก็ทำได้เลยจ้า ใครอยากมาเที่ยว น้ำตกคลองไพบูลย์ นี้กัน ตามเรามา เมืองจันท์ได้เลยจ้า

 

 

ข้อมูล น้ำตกคลองไพบูลย์ จันทบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลตะเคียนทอง อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/j9kmApwQfzPi72Gw9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -