5 พิกัดจับ Pokemon Go อย่างเทพ ที่กรุงวอชิงตัน ดีซี น่าอิจฉาชาวมะกันจริงๆ

5 พิกัดจับ Pokemon Go อย่างเทพ ที่กรุงวอชิงตัน ดีซี น่าอิจฉาชาวมะกันจริงๆ
แมวหง่าว
13 กรกฎาคม 2559 ( 09:16 )
119.3K

หลังจากเปิดตัว Pokemon Go ที่อเมริกาไปไม่นาน ก็เริ่มมีเหล่าเทรนเนอร์ใจดีนำเอาพิกัดจับ Pokemon ดีๆ มาแชร์กัน โดยเฉพาะที่กรุงวอชิงตัน ดีซี ประเทศอเมริกา อีกหนึ่งเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญเยอะ มีที่ให้เดินมากมาย และยังปลอดภัยไม่ต้องกลัวคนดักปล้นกลางทาง ต่อไปนี้คือ 5 แหล่งจับ Pokemon ที่คุณไม่ควรพลาดเด็ดขาดหากได้ไปเยือนวอชิงตัน ดีซี ครับ

 

 

Washington DC 02 Thumb

1. มุ่งหน้าสู่ National Mall

ไม่มีที่ไหนเหมาะแก่การตามล่าหา Pokemon ได้ดีไปกว่า National Mall อีกแล้ว ที่นี่เป็นสวนสาธารณะแห่งชาติประจำเมืองหลวงสหรัฐอเมริกา ภายในมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย รวมไปถึงทำเนียบขาวด้วย (อันนี้คงเข้าไปจับไม่ได้แน่ๆ) มีคนนับคร่าวๆ ว่าในนี้เจอ Pokemon กว่า 150 ชนิดเลยทีเดียว ใครอยากเวลอัพเร็วๆ มาทีเดียวคุ้มแน่

 

 

2. ออกรวบรวมไอเทมตามจุด Pokéstops ที่มีอยู่ทั่วเมือง

แน่นอนว่าถ้ามี Pokemon ให้จับเยอะขนาดนี้ การเตรียมไอเทม ทั้งมอนสเตอร์บอล โพชั่น อาหารต่างๆ ให้พร้อมจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ซึ่งของต่างๆ ในเกมเราจะหาได้จากพื้นที่เฉพาะในเกมที่เรียกว่า Pokéstops ซึ่งในเมืองนี้มีอยู่แทบทุกบล็อก รวมไปพิพิธภัณฑ์สำคัญอย่าง International Spy Museum ด้วย อย่าลืมแวะไปเติมของกันล่ะ

 

 

3. นอกจากจะเป็นเทรนเนอร์แล้ว เป็นผู้เชี่ยวชาญประจำเมืองด้วยก็ดีนะ

 

นอกเหนือจากการเดินเที่ยวในเมืองจับ Pokemon และต่อสู้กับผู้เล่นอื่นๆ แล้ว ก็อย่าลืมว่าจุดประสงค์แฝงของเกมนี้อีกอย่าง ก็คือการได้รับความรู้เกี่ยวกับเมืองนั้นๆ ด้วย ครั้งหน้าถ้าได้แวะ Pokéstops ตามที่เที่ยวสำคัญๆ ก็อย่าลืมอ่านข้อมูลตามป้ายของที่นั้นๆ เป็นการเพิ่มพูนความรู้ไปด้วย ลองไปเดินที่ Neighborhood Heritage Trails เส้นทางเดินชมประวัติศาสตร์ของเมืองวอชิงตัน ดีซี ที่นอกจากจะได้ความรู้แล้วยังมีโปเกมอนให้จับเยอะแยะเลยด้วย

 

 

4. ยิ่งเดินเยอะ ยิ่งฟักไว

ในเกมนี้นอกจากการออกเดินทางเพื่อจับมอนใหม่ๆ แล้ว ยังมีอีกวิธีหนึ่งนั่นคือ ระบบฟักไข่ ที่เกมจะให้ไข่โปเกมอนมา เราก็แค่เดินๆ ไปให้ได้จำนวนก้าวแล้วไข่ก็จะฟักออกมาเอง เป็นการออกกำลังกายที่ดีจริงๆ ซึงเมืองวอชิงตัน ดีซีเองก็ถือเป็น เมืองที่เหมาะแก่การเดินเป็นอันดับ 2 ของอเมริกาซะด้วย มีที่เดินเล่นเด็ดๆ ตั้งแต่สวน Rock Creek Park ไปจนถึง the Watergate Steps ทางเดินริมแม่น้ำ Potomac นั่นเอง เพลินโคตร

 

 

5. คนพร้อม มอนพร้อม ก็ไปตี Gym โลด

พออัพถึงเลเวล 5 แล้ว เราก็จะต้องเลือกว่าอยู่อยู่ทีมสีอะไร ทั้ง Team Valor (แดง), Team Mystic (ฟ้า) or Team Instinct (เหลือง) เลือกเสร็จก็เดินไปสู้กับยิมฝ่ายอื่นได้เลย ซึ่งยิมก็จะอยู่ตามแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมเลย เช่น Lincoln Memorial, Washington Monument, the Verizon Center รวมไปถึงที่ทำเนียบขาวด้วย ซึ่งก็น่าจะอยู่แถวข้างนอกนะ ไม่งั้นนี้เจ้าหน้าที่ข้างในจับมอนกันเพลินเลย

 

เมื่อรู้แหล่งจับ Pokemon กันแล้ว ก็อย่าเล่นเพลินจนลืมดูทาง รวมถึงให้เกียรติสถานที่ด้วยนะครับ (เหมือนอย่างข่าวที่พิพิธภัณฑ์บางที่ในสหรัฐก็ขอร้องให้งดเล่นเหมือนกัน) ไว้เกมเปิดให้เล่นในไทยเมื่อไหร่เจอกันแน่นอน!

 

 

บทความน่าสนใจ

จับ Pokemon ยังไม่ฟิน ไปอินต่อกับที่เที่ยวจริง จากเกม Pokemon ทุกภาค

8 ข้อ ขอวีซ่า อเมริกา ยังไงไม่ต้องไปสัมภาษณ์

ฟาดเรียบ! เผยรายได้ Pokemon Go อเมริการับเต็มๆ 1.6 ล้านเหรียญ US ในวันเดียว

 

ข้อมูล : washington.org

 

 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com