รีเซต

ล่องเรือ คลองเขาแดง ชมวิว กุ้ยหลินแห่งประจวบคีรีขันธ์ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ล่องเรือ คลองเขาแดง ชมวิว กุ้ยหลินแห่งประจวบคีรีขันธ์ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
21 พฤษภาคม 2563 ( 13:00 )
23.7K
1

     สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่เรารู้จักกันดีนั้นหลายคนคงได้ไปกันมานับครั้งไม่ถ้วนแล้ว เพราะเป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ชื่อดังนั่นเอง แต่ที่นี่ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ นั่นก็คือ การล่องเรือ ที่ คลองเขาแดง ชมวิวสวยๆ ท่ามกลางธรรมชาติ จนได้ฉายาว่า กุ้ยหลินประจวบ เลยทีเดียวค่ะ

 

 

คลองเขาแดง

กุ้ยหลินแห่งประจวบคีรีขันธ์

 

     คลองเขาแดง ตั้งอยู่ในตำบลเขาแดง อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นคลองที่ไหลมาจาก อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด แล้วไหลต่อไปยังอ่าวไทย โดยสองฝั่งของลำคลองแห่งนี้มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมาก สามารถเห็นภูเขาที่สวยงามแปลกตาของอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดได้อย่างชัดเจน จนทำให้ที่นี่ถูกเรียกว่าเป็น กุ้ยหลินแห่งประจวบคีรีขันธ์ เลยค่ะ 

 

     นอกจากภูเขาที่สวยงามแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้ชมความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลนที่เรียกว่าสมบูรณ์มาก เพราะเป็นป่าสีเขียวสดเลยทีเดียว พร้อมเสน่ห์ของวิถีชีวิตชุมชนชาวประมง คลองเขาแดง ที่เรียบง่าย ท่ามกลางบรรยากาศโดยรอบที่เย็นสบายและสดชื่นสุดๆ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวชิลๆ เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดเป็นที่สุดค่ะ

 

 

ล่องเรือ ชมวิว เพลินๆ ที่ คลองเขาแดง

 

     จุดไฮไลท์ของ คลองเขาแดง นั้น คือการได้นักล่องเรือไปตามภูเขาเพื่อชมความสวยงามแบบใกล้ๆ โดยเราจะสามารถเห็นภูเขาหินรูปร่างแปลกๆ คล้ายจระเข้กำลังปีนหน้าผาค่ะ โดยสามารถเช่าเรือโดยลงเรือที่ท่าน้ำหน้าวัดเขาแดง ล่องไปตามลำคลอง ประมาณ 3-4 กิโลเมตร ใช้เวลาทั้งหมด 1 ชั่วโมงครึ่ง 

 

     นอกจากวิวธรรมชาติแล้ว ก็จะมีสัตว์น้อยนานาชนิดให้ชมกันด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น นกกระยาง ปลาตีน ปูก้ามดาบ ลิงแสม หรือค่างแว่น ช่วงเวลาที่เหมาะกับการล่องเรือที่สุด คือ 16.30-17.00 น. ค่ะ เพราะอากาศไม่ร้อนจนเกินไปและยังสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อีกด้วยค่ะ 

 

 

     นอกจากนี้ ในบริเวณใกล้เคียง คลองเขาแดง ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เยอะแยะมากมายค่ะ เช่น จุดชมวิวเขาแดง ที่สามารถเดินขึ้นเขา แค่ 400 เมตร ก็สามารถชมวิวของท้องทะเลแบบกว้างๆ และวิวภูเขา ไร่นาของข้าวชาวบ้านได้แบบฟินๆ เลยค่ะ อีกสถานที่ใกล้เคียง อย่าง หาดสามพระยา ชายหาดที่เงียบสงบ ทอดยาวขนานกับทะเล ก็สวยงามไม่แพ้กันค่ะ หรือแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ภายในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ก็สนใจไม่แพ้กันเลยค่ะ

 

     ที่ คลองเขาแดง นั้น มาไม่ยากเลยค่ะ จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข4 มาถึงอำเภอปราณบุรี จะมีทางแยกซ้าย ขับไปอีก 37 กิโลเมตร ก็จะเข้าสู่ที่ทำการ อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ให้ขับตรงไปเรื่อยๆ จะเห็น วัดเขาแดง จุดล่องเรือ คลองเขาแดง จะอยู่ตรงนี้ค่ะ และถ้าขับตรงไปอีกนิดก็จะเป็น จุดชมวิวเขาแดง ค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : คลองเขาแดง หมู่บ้านเขาแดง หมู่2 ตำบลเขาแดง อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/iTnq8phc9iG3YEdm8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
  • โทร : 0-3282-1568
  • เว็บไซต์ : -