รีเซต

10 เกาะสวย ทะเลใส ที่พักใจ สำหรับคนโดนเท เมื่อใจมันเซทะเลคือจุดหมาย

10 เกาะสวย ทะเลใส ที่พักใจ สำหรับคนโดนเท เมื่อใจมันเซทะเลคือจุดหมาย
aichan
17 สิงหาคม 2560 ( 12:11 )
34.7K

หนีรักไปพักใจกับ 10 เกาะสวย ทะเลใส ที่พักใจสำหรับคนโดนเท ทิ้งความเศร้าแล้วออกไปผ่อนคลายกับหาดทราย สายลม แสงแดด สัมผัสน้ำทะเลใสปิ๊ง ดำน้ำชมปะการังสวยๆ และสนุกกับกิจกรรมริมชายหาดมากมาย ทริปนี้รับรองสนุกจนลืมเศร้า!

 

 

=====================

 

1. เกาะสิมิลัน

พังงา

 

 

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงามติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก ด้วยผืนน้ำทะเลที่สวยใสราวกับกระจก ใต้ท้องทะเลอุดมไปด้วยสิ่งมีชีวิตและแนวปะการังสวยงาม ประกอบด้วยเกาะหลักๆ ทั้งหมด 9 เกาะ ที่มีหาดทรายสีขาวทอดยาว เดินทอดน่องย่ำทรายนุ่มๆ แล้วลงเล่นน้ำทะเลใส ดำน้ำตื้นดูปลาหลากสายพันธุ์ที่แหวกว่ายอยู่มากมาย งานนี้อย่าลืมติดกล้องถ่ายภาพใต้น้ำไปกันด้วย สำหรับฤดูกาลท่องเที่ยวจะเปิดตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. – 15 พ.ค. ของทุกปี และปิดฤดูกาลท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 16 พ.ค. – 31 ต.ค. ของทุกปี

 

Don’t Miss : ถ่ายภาพหินเรือใบ หรือ Sailing Rock ที่เกาะแปด ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึงสิมิลัน!

 

อ่านเพิ่มเติม

เกาะสิมิลัน แดนสวรรค์ทะเลใต้ หนีร้อนไปเล่นน้ำกัน!

 

=====================

 

 

2. เกาะหลีเป๊ะ

สตูล

 

 

ไม่ต้องไปไกลถึงมัลดีฟส์ เพราะทะเลไทยก็สวยใสไม่แพ้กัน ทิ้งความเศร้าแล้วเก็บกระเป๋าไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งได้ฉายาว่าเป็นมัลดีฟส์เมืองไทย ชมความงดงามของท้องทะเลสวยใส เดินย่ำไปตามหาดทรายขาวเนียนละเอียด ไม่ว่าจะเป็นหาดซันไรซ์ หาดพัทยา และอ่าวประมง ชมวิถีชีวิตของชาวเลที่หมู่บ้านชาวเลซึ่งเป็นชนเผ่าอูรักลาโว้ย พร้อมรับประทานอาหารทะเลสดๆ อิ่มท้องแล้วยังสามารถเดินชิลล์ๆ กันได้ที่ถนนคนเดิน ช้อปปิ้งสินค้าของที่ระลึกมากมาย

 

Don’t Miss : ดำน้ำตื้น ชมปะการังสวยงามทั่วทั้งเกาะ หรือเช่าเรือเที่ยวชมเกาะต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียง ทั้งเกาะหินงาม เกาะหินซ้อน เกาะอาดัง เกาะราวี เกาะกระ เป็นต้น

 

=====================

 

 

3. เกาะสมุย

สุราษฎร์ธานี

 

 

เกาะสมุย เป็นเกาะสวรรค์ของอ่าวไทย ล้อมรอบด้วยทะเลใส มีหาดทรายสวยหลายแห่ง เช่น หาดละไม เป็นชายหาดที่มีต้นมะพร้าวปลูกเป็นแนวอย่างสวยงาม บรรยากาศสงบเหมาะกับการผ่อนคลาย หาดเฉวง เป็นหาดที่คึกคักไปด้วยผู้คน เพราะมีความสวยงามเหมาะกับการเล่นน้ำ อีกทั้งยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร บาร์มากมาย เป็นแหล่งแฮงก์เอ้าท์ในยามค่ำ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ทั้งการไปเที่ยวน้ำตกหน้าเมือง ไหว้พระใหญ่ หรือจะซื้อทัวร์ไปเที่ยวหมู่เกาะอ่างทองแบบไปเช้าเย็นกลับ

 

Don’t Miss : ชมหินตาหินยาย ไหว้พระใหญ่ ไปช้อปปิ้งที่ถนนคนเดินบ่อผุด

 

อ่านเพิ่มเติม

เที่ยวสมุย สนุกสุดเหวี่ยง ชิลล์ริมหาดหรายขาว และปาร์ตี้สุดมันส์

 

=====================

 

 

4. เกาะแสมสาร

ชลบุรี

 

 

หนีไปพักใจที่เกาะใกล้กรุงเทพที่เกาะแสมสาร เป็นเกาะที่อยู่ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือภาคที่ 1 ฐานทัพเรือสัตหีบ เปิดให้เที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ ไม่อนุญาตให้พักค้างคืน ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือประมาณ 10 นาทีเท่านั้น ก็จะได้พบกับความงดงามและความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ ชายหาดที่ขาวสะอาด น้ำทะเลใสปิ๊ง เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งดำน้ำตื้น เล่นน้ำทะเล พายเรือคายัค เล่นวอลเล่ย์บอลชายหาด และปั่นจักรยานชมธรรมชาติ

 

Don’t Miss : ดำน้ำตื้นและนั่งเรือท้องกระจกชมปะการัง

 

=====================

 

 

5. เกาะกูด

ตราด

 

 

เกาะกูดนั้นเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์อันดามันตะวันออก เพราะมีน้ำทะเลที่สวยใสไม่แพ้ฝั่งอันดามันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ในฝั่งตะวันออก รองจากเกาะช้าง บนเกาะกูดนั้นมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งป่าไม้ ชายหาด และน้ำตก บรรยากาศเงียบสงบเหมาะกับการหลีกหนีความวุ่นวายต่างๆ มาสัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ท่ามกลางสายลมแสงแดดที่งดงามประทับใจ

 

Don’t Miss : เพลิดเพลินกับกิจกรรมบนชายหาด ดำน้ำทะเลใสๆ ดูปะการัง รับประทานอาหารทะเลสดๆ แถมราคาไม่แพงที่หมู่บ้านชาวประมง รวมถึงการไปเที่ยวน้ำตกคลองเจ้าที่มีน้ำใสไหลเย็นตลอดทั้งปี

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม

ทริปเกาะกูด 3 วัน 2 คืน เที่ยวครบรส ทะเล น้ำตก หมู่บ้านชาวประมง

 

=====================

 

 

6. เกาะเสม็ด

ระยอง

 

Tanwa Kankang / Shutterstock.com

 

เกาะเสม็ด เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ไม่ไกลกรุงเทพ ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือบ้านเพไปประมาณ 40 นาที บนเกาะมีหาดสวยหลายแห่ง เช่น หาดทรายแก้ว อ่าววงเดือน อ่าวไผ่ อ่าวพร้าว และอ่าวน้อยหน่า อีกทั้งยังมีที่พักให้เลือกหลายสไตล์ มาเที่ยวเกาะเสม็ดรับรองว่าไม่เหงา เพราะมีกิจกรรมให้ทำตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่นไปตามชายหาดที่มีทรายละเอียด นอนฟังเสียงคลื่นลมทะเล พายเรือคายัค เล่นเจ็ทสกี บานาน่าโบ๊ต เป็นต้น

 

Don’t Miss : เล่นน้ำทะเลคลายร้อน แล้วไปอร่อยกับอาหารทะเลสดๆ นั่งชิลล์ที่บีชบาร์ และชมโชว์ควงกระบองไฟในช่วงค่ำ

 

=====================

 

 

7. เกาะรอก

กระบี่

 

 

สำหรับคนที่ชื่นชอบการดำน้ำจะพลาดเกาะรอกไปไม่ได้ เพราะเป็นเกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ใต้ท้องทะเลมีแนวปะการังที่สวยงาม ทั้งปะการังเขากวาง ปะการังสมอง ดอกไม้ทะเล รวมถึงปลาหลากหลายสายพันธุ์ อีกทั้งบนเกาะยังไม่มีโรงแรมรีสอร์ท มีเพียงที่พักของทางอุทยานแห่งชาติเท่านั้น นักท่องเที่ยวมักมาเที่ยวโดยซื้อทัวร์แบบ One Day Trip แต่หากใครอยากจะดื่มด่ำบรรยากาศที่สงบสดชื่นของท้องทะเลอย่างเต็มที่ สามารถพักค้างคืนบนเกาะได้ แล้วนัดให้ทัวร์มารับในวันถัดไป

 

Don’t Miss : ดำน้ำตื้นหรือดำน้ำลึก สัมผัสโลกใต้น้ำที่มีความสวยงามอุดมสมบูรณ์

 

อ่านเพิ่มเติม

เกาะรอก แดนสวรรค์ทะเลอันดามัน ปะการังสวย น้ำทะเลใส หาดทรายนุ่ม

 

=====================

 

 

8. เกาะพะงัน

สุราษฎร์ธานี

 

Golffy / Shutterstock.com

 

นอกจากจะมีชื่อเสียงในเรื่องของงานฟูลมูนปาร์ตี้แล้ว เกาะพะงันยังมีความสวยงามและมีเสน่ห์ไม่แพ้เกาะอื่นๆ เช่นกัน บนเกาะมีหาดทรายขาวเนียนละเอียด น้ำทะเลใสสามารถดำน้ำตื้นดูปะการังสวยๆ ได้ สนุกสนานกับกิจกรรมบนชายหาดมากมาย กีฬาเอ็กซ์ตรีมสุดมันส์ สำหรับสายสโลว์ไลฟ์ยังสามารถเที่ยวชมวิถีชีวิตชาวประมง หรือร่วมคลาสเรียนโยคะ มวยไทย นวดไทย นอกจากนี้บริเวณหาดเสด็จฯ ยังเป็นชายหาดที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ เพราะเป็นสถานที่ประทับของรัชกาลที่ 5 อีกด้วย

 

Don’t Miss : พักความเศร้าไว้แล้วไปปาร์ตี้ให้สุดเหวี่ยงในงานฟูลมูนปาร์ตี้

 

=====================

 

 

9. เกาะพีพี

กระบี่

 

 

เกาะพีพี เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ประกอบก้วยเกาะ 2 เกาะใหญ่คือ เกาะพีพีดอนและเกาะพีพีเล บนเกาะมีหาดทรายขาวสะอาด มีที่พัก ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ด้วยน้ำทะเลที่ใสสีเขียวมรกต และมีท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้เกาะแห่งนี้เป็นเหมือนเกาะสวรรค์สำหรับคนรักการดำน้ำ เพราะจะได้ชมทั้งปะการังสวยงาม ดอกไม้ทะเล และปลาหลากชนิด

 

Don’t Miss : เดินเล่นไปตามชายหาดที่มีทรายขาวละเอียด พร้อมดำน้ำตื้นและดำน้ำลึกชมความงดงามของปะการัง

 

=====================

 

 

10. เกาะพยาม

ระนอง

 

 

เกาะพยาม เป็นเกาะที่มีความสวยงามทั้งบนบกและทะเล โดยมีภูเขาสูงปกคลุมด้วยป่าไม้ มีป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ หาดทรายขาวทอดยาว ทั้งอ่าวใหญ่ อ่าวเขาควาย มีทรายที่เนียนนุ่ม และมีบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะจะเป็นที่พักใจ ผ่อนคลายกับเสียงคลื่น ลงเล่นน้ำทะเลใสๆ เย็นชื่นใจ นอกจากนี้รอบเกาะยังเต็มไปด้วยแนวปะการังสวยงาม เหมาะกับการดำน้ำตื้นอีกด้วย

 

Don’t Miss : ไหว้พระที่วัดเกาะพยาม ชมพระอุโบสถกลางน้ำ และชมพระอาทิตย์ตกที่อ่าวใหญ่

 

อ่านเพิ่มเติม

เที่ยวเกาะพยาม มัลดีฟส์เมืองไทย จังหวัดระนอง

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID