โรงแรมแคปซูล Nakagin Capsule Tower ที่พักสุดฮิตในโตเกียว อยากลองต้องจองเป็นเดือน

โรงแรมแคปซูล Nakagin Capsule Tower ที่พักสุดฮิตในโตเกียว อยากลองต้องจองเป็นเดือน
แมวหง่าว
30 มิถุนายน 2562 ( 10:00 )
1.9K
8

     หนึ่งในเมืองหลวงที่มีพื้นที่จำกัดจำเขี่ยอย่าง โตเกียว นั้น แม้ชาวญี่ปุ่นเองจะรู้สึกอึดอัด แต่กับนักท่องเที่ยวแล้วการได้ลองไปนอนพักในห้องเล็กๆ แคบๆ ก็เป็นประสบกาณ์ที่น่าลองดูซักครั้งในชีวิต เลยทำให้ธุรกิจของโรงแรมแคปซูลในโตเกียวนั้นเต็มไปด้วยนักเดินทางจากหลากหลายประเทศ รอเข้าคิวที่จะได้ไปลองนอนกันอย่างเนืองแน่น ถึงขั้นที่ต้องจองกันข้ามเดือนเลยทีเดียว

 

Manuel Ascanio / Shutterstock.com

 

     และหนึ่งในโรงแรมแคปซูลที่มีชื่อเสียงของที่นี่ก็คือ Nakagin Capsule Tower โดดเด่นด้วยหน้าตาที่ดูโมเดิร์นผสมกับเรโทร ตั้งอยู่ไม่ไกลจากอ่าวโตเกียว สถานีรถไฟชิมบาฉิ และย่านกิซ่า จึงทำให้ง่ายต่อการไปเที่ยวที่อื่นๆ ต่อด้วย

     แต่เดิมนั้นที่นี่ให้บริการห้องพักแบบเป็นรายวัน แต่หลังจากได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเหนือความคาดหมาย เลยทำให้ต้องปรับเปลี่ยนมาเป็นแบบจองพักเป็นรายเดือนแทน โดยในห้องประกอบด้วยเตียงเดี่ยว โต๊ะ เก้าอี้ และตู้ ทั้งหมดนี้ใช้ของแบรนด์มูจิเท่านั้น รวมถึงมีเครื่องปรับอากาศ/ฮีทเตอร์ในตัว ยกเว้นห้องน้ำ และห้องอาบน้ำที่จะเป็นแบบห้องรวม

 

PhakornS / Shutterstock.com

 

     โดยปรกตินั้นอพาร์ทเมนท์ในญี่ปุ่นจะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง เช่นค่าประกัน ค่ากุญแจ ฯลฯ แต่ที่ Nakagin Capsule Tower นั้นเน้นให้บริการนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ และจำกัดการเช่าเดือนต่อเดือน จึงทำให้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ สนนราคาเดือนละ 120,000 เยน หรือประมาณ 34,600 บาท คิดเป็นรายวันก็เท่ากับวันละ 4,000 เยน หรือ 1,200 บาท ทำให้ราคาถูกกว่าพักในโรงแรม (สำหรับคนที่มาอยู่เป็นเดือนนะ) โดยที่มีความปลอดภัย และมีความเป็นส่วนตัวมากกว่าโฮสเทล หรือโรงแรมแคปซูลทั่วๆ ไปด้วย

 

 

     ผู้สนใจสามารถจองห้องล่วงหน้าได้โดยตรง ผ่านทางอีเมล์ของทางโรงแรม nakagincapsule@gmail.com แต่ละเดือนจะแบ่งช่วงในการเข้าพักเป็นระหว่างวันที่ 21-22 ของเดือนถัดไป (เช่น หากจองล่วงหน้าสำหรับเดือนมกราคม ก็จะสามารถเข้าพักได้ในวันที่ 22 ธันวาคม - 21 มกราคม เป็นต้น)

 

Nakagin Capsule Tower Building / 中銀カプセルタワー

ที่ตั้ง : Tokyo-to, Chuo0ku, Ginza 8-16-10
東京都中央区銀座8-16-10

Email: nakagincapsule@gmail.com