พาไปบุก Line Village Bangkok สวนสนุกแห่งใหม่ ใจกลาง สยามสแควร์ เอาใจสาวก Line Friends (มีคลิป)

พาไปบุก Line Village Bangkok สวนสนุกแห่งใหม่ ใจกลาง สยามสแควร์ เอาใจสาวก Line Friends (มีคลิป)
Filmthii
6 มิถุนายน 2561 ( 08:53 )
43.4K

        เปิดแล้ว ! อย่างเป็นทางการ ครั้งนี้เราขอเอาใจสาวก แฟนคลับ เหล่าตัวคาแรกเตอร์จาก Line โดยการพาทุกคนไปบุก Line Village Bangkok กรุงเทพ กันครับ บอกเลยว่าถ้าอ่านไม่จบล่ะก็ จะคุยกับเขาไม่รู้เรื่องอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ก็ตามเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

 

        หลายคนอาจสงสัย ว่า เอ๊ะ..ว่าแต่ใน Line Village Bangkok มีอะไรให้สนุกบ้างล่ะ ? บอกเลยว่าที่นี่ ถูกเรียกเป็น สวนสนุกแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่จะทำให้ทุกคนได้ฟิน สนุก และใกล้ชิดกับเหล่าคาแรกเตอร์จาก Line อาทิ บราวน์ โคนี่ มูน เป็นต้น

 

 

        โดยสาขาประเทศไทยแห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 Siam Square One นั่นเองครับ ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทางเลย เพราะทุกคนสามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงได้ที่สถานีสยาม ทางออก Siam Square One ได้เลย เห็นมะ ! ง่าย และสะดวกเว่อร์ ฮ่าๆ

 

        ด้านในได้แบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน ตั้งแต่ โซน Line Village Bangkok The Digital Adventure สวนสนุกในร่มแห่งแรกของโลกไลน์เฟรนด์ โซน Line Village Store ร้านจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์ของไลน์เฟรนด์ และสินค้าลิมิเต็ด และโซนสุดท้ายที่ยังไม่เปิดให้บริการในตอนนี้ อย่างโซน Line Village Snack Bar จุดจำหน่ายขนม และเครื่องดื่มในแพ็คเกจสุดน่ารัก

        พูดกันเยอะแล้ว เราเข้าไปบุกด้านในกันเลยดีกว่าเนอะ ! อันดับแรกก็ต้องไปซื้อตั๋ว ที่โซน Ticket กันก่อน ซึ่งราคาค่าเข้าสำหรับคนไทยผู้ใหญ่ อยู่ที่ 850 บาท / คน ค่าเข้าเด็ก และผู้สูงอายุ อยู่ที่ 650 บาท / คน นั่นเองครับ เมื่อซื้อตั๋วมาแล้ว เราก็จะได้แผนที่ด้านใน มาคนละ 1 แผ่นอีกด้วย รับรองคราวนี้จะไม่หลงแน่นอน ฮ่าๆ

 

 

        เริ่มต้นกันที่ Entrance Tunnel อุโมงค์ด้านหน้า ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของการผจญภัย บอกเลยว่าลึกลับมาก ! เรียกฟีลสุดๆ เมื่อเดินเข้ามาแล้ว จะพบห้องแรกอย่าง Mystiique Library ห้องสมุดของบราวน์ บรรยากาศฟีลลึกลับ ที่ทุกคนจะต้องตามหากุญแจลับ เพื่อเปิดประตูสู่โลกของไลน์วิลเลจ

 

 

         เมื่อหากุญแจลับเจอแล้ว ประตูก็จะเปิด เย้ๆ ! เราจะต้องเดินลงบันไดลึกลับ Secret Step ที่เต็มไปด้วยภาพคาแรกเตอร์ไลน์หลากหลายมิติ วินาทีที่เดินลงตอนนั้น แอบตกใจเบาๆ เพราะมันขยับได้อ่ะ กรี๊ดดด

 

 

        เมื่อเดินลงบันไดมาถึงด้านล่างแล้ว ก็จะพบห้อง Intro Theatre สุดลึกลับ ที่ซ่อนแอบซ่อนความน่ารักเชิญชวนให้ทุกคนค้นหาทางออกให้เจอ จุดนี้เราไม่อยากเล่าเยอะ เดี๋ยวจะโดนด่าว่า "สปอยส์เก่ง" ฮ่าๆ

 

 

        หาทางออกจากโซนเมื่อกี้ เจอแล้ว ก็จะพบกับไฮไลท์ห้องแรก อย่าง Brown's Room กรี๊ดดดด นี่มันห้องของน้องบราวน์ จุดนี้ทุกคนสามารถแชะภาพสุดแสนน่ารักได้ตามใจชอบเลยล่ะครับ โดยจะมีน้องบราวน์นั่งอ่านหนังสืออยู่ที่โซฟา ต้อนรับอยู่นั่นเอง

 

 

        เมื่อเดินออกมาจากบ้านบราวน์แล้ว ก็จะพบกับโซน The Garden โซนตรงนี้ ทุกคนจะพบกับ Jessica ที่นั่งรออยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่กลางสวย และร้านไอศกรีมแสนหวานของ Leonard นั่นเอง ยังครับ ! ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ตรงโซนนี้ ทุกคนยังสามารถท่องโลกไลน์เฟรนด์ ผ่านเครื่องเล่น VR ได้อีกด้วย หูยยย ไม่สปอยส์ นะสปอยส์ มาลองเล่นกันเองนะ

 

 

        สนุกกับโลกไลน์เฟรนด์ ผ่าน เครื่องเล่น VR จนเหนื่อยแล้ว ก็ไปถ่ายรูปเลยชิคๆ กันต่อที่ Cony's House ใครที่เป็นสาวกโคนี่ และชื่นชอบสีชมพู จะต้องยืนกรี๊ดกันจนสลบ เพราะภายในบ้านโคนี่ สวยมาก ! ทาง Line Village Bangkok ได้ยกห้องครัว และห้องซักผ้า เข้ามาไว้ในโซนนี้ แถมทุกคนยังสามารถสนุกกับเกมส์ทัชกรีน (รอบละ 6 คน) เพื่อมาช่วยทำอาหาร อบขนม ช่วยโคนี่ นั่นเอง

 

 

        โซนต่อมาที่อยู่ติดๆ กันกับบ้านของโคนี่ ก็คือ Moon's Rooftop เราเชื่อว่าผู้ชายหลายๆ คนจะชอบบ้านของมูน เพราะด้านในจะจำลองบรรยากาศห้องทดลองวิทยาศาสตร์ และห้องส่องดาวของมูน บอกเลยว่า ห้องนี้เราชอบมากครับ !

 

 

        เดินถัดมาจากบ้านมูน ก็จะพบกับ Festival Square หมู่บ้าน และตลาดสีพาสเทล ตรงโซนนี้ก็มีกิจกรรมให้เราได้สนุกกันเยอะมาก ! เริ่มตั้งแต่การโยนห่วง และกิจกรรม ถ่ายรูปดิจิตอลเซลฟี่ น่ารักๆ กิจกรรมนี้มีข้อดี ตรงที่ว่าถ้าทุกคนชอบรูป และวิดีโอที่ถ่ายไปเมื่อสักครู่ ก็สามารถทำการส่งเข้าอีเมลล์ได้ด้วย ว้าว ! คือดี

 

 

        นอกจากนั้นแล้ว ในโซนนี้ยังมีมุม Beat Brown ที่ทุกคนจะได้สนุก โยกเต้น โดยมีน้องบราวน์เป็นดีเจให้ โย่ว ๆ ! และมุม James's Secret House ห้องสไตล์หลุยส์ โอ่อ่า ดูหรูหราตามคาแรกเตอร์ ของ James

 

 

        ยังครับ ! ในโซนนี้ ก็ยังมีห้องไฮไลท์ห้ามพลาด Dream Theatre ห้องผจญภัยกับบราวน์ และผองเพื่อนผ่านเครื่องเล่น VR จำนวน 12 ที่นั่ง บอกเลยว่าสนุกมาก ชอบมาก ดีมาก

 

 

        สนุกกันเหนื่อยอีกรอบ ก็ถึงเวลาถ่ายรูปเล่นกันต่อ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนเดินขึ้นบันไดไปต่อที่โซน Jungle Brown แคมป์ปิ้งเก๋ๆ ของบราวน์ และ Sally's Nest รังสุดน่ารัก ที่ย้ำว่า น่ารักจริงๆ ! ของซัลลี่ กลางป่าลึก แนว Adventure สำหรับเราแล้ว ได้ฟีลเหมือนกำลังแบกเป้มานอนเล่นกลางป่า เลยทีเดียว ฮ่าๆ รวมไปถึงในป่าแห่งนี้ยังมี Edward's Cabin กระท่อมน้อยๆ ของ Edward รอทุกคนอยู่

 

 

        ระหว่างทางจะเดินไปบ้านของเหล่าคาแรกเตอร์ตัวต่อไป เราจะต้องผ่าน Ice Cave ช่องแคบที่เราจะต้องเดินทะลุข้ามไป ซึ่งระหว่างทางในช่องแคบจะพบเหล่าคาแรกเตอร์ต่างๆ แอบซ่อนตัวอยู่ นั่นเองครับ

 

 

        เอาล่ะ ! มาถึงโซนต่อมา อย่าง Boss's Office ห้องแห่งความลับ แนวสายลับ ของบอส ที่เราชอบมาก บอกเลยว่าห้องนี้ให้ฟีลเหมือนกำลังเข้าฉากหนังบู๊ของ Kingsman เลยล่ะ

 

 

        โซนต่อมา Choco's Arcade ถือว่าเป็นโซนสำคัญ ที่เปิดตัวโลกส่วนตัวของ Choco ครั้งแรกในประเทศไทย โซนนี้ทุกคนจะได้เห็นศูนย์รวมความบันเทิงของ Choco อย่างลึก ซึ่งถือว่าไม่เคยเปิดตัว และเห็นที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน

 

 

        จากนั้นก็ไปฟินกันต่อเนื่องใน Choco's House บ้านสุดหรูหรา สไตล์แฟชั่นนิสต้าตัวแม่ อย่าง Choco บอกเลยว่าห้องแต่งตัวเก๋มาก ! เสื้อผ้า เครื่องสำอาง เครื่องประดับ พร้อม ! สาวๆ หลายคนจะต้องอิจฉา ตาร้อนแน่นอน

 

 

        ต่อมาคือโซน The Infinity ห้องกระจกหลายมิติมองไปไหน ก็ไม่มีที่สิ้นสุด ถ่ายรูปมุมไหนก็ดีไปหมด แถมในห้องนี้ ก็ยังมีขบวนบราวน์หลายสิบตัว ยืนอยู่ด้วย น่ารักมาก

 

 

        ต่อมา เราจะต้องเดินผ่าน Story Book หนังสือเล่มโปรดในโลก แห่งจินตนาการของไลน์เฟรนด์ และโซน The Finale สุดท้าย จากเหล่าไลน์เฟรนด์มาส่งทุกคนพร้อมรอยยิ้ม และความประทับใจ

 

 

        อีกหนึ่งความพิเศษของการเที่ยว Line Village Store ในครั้งนี้ คือตรงบริเวณทางออกมีเครื่องแจกสติ๊กเกอร์ไลน์ฟรีด้วย กรี๊ดดดดด จุดนี้เราเลิฟมากๆ 

 

 

         ก่อนจบวันนี้กันไป เราก็ขอแวะเข้าไปช็อปปิ้ง เดินดูของกันต่อที่ Line Village Store บอกเลยว่าชอบมาก สินค้าน่ารักทุกชิ้น ใครที่ชอบเหล่าไลน์เฟรนด์ล่ะก็ จะต้องหมดตัวอย่างแน่นอน ฮ่าๆ

         อ่านรีวิวเพิ่มเติม : LINE Village Bangkok แห่งแรกในไทยที่ Siam Square One น่ารักมุ้งมิ้งกับหมีบราวน์และผองเพื่อน

 

 

         Line Village Bangkok ถือว่าเป็นสวนสนุกใจกลางกรุงเทพ ที่สนุก และคุ้มค่ามากๆ ใครมีเวลาว่าง และกำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ในกรุงเทพฯ ก็สามารถแวะกันมาได้นะครับ รับรองว่าฟินแน่นอน

 

 


Line Village Bangkok
พิกัด : ชั้น 1 Siam Square One
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 0-9503-6666
เว็บไซต์ : http://www.linevillagebangkok.com

 

 

ที่เที่ยว สยามสแควร์ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

5 ร้านดัง ย่านสยาม ซัมเมอร์นี้! หนีร้อนมาพึ่งกิน…ฟินฉ่ำปอด

Cheevit Cheeva Fine Desserts คาเฟ่ ร้านขนมหวาน ย่านสยาม แห่งใหม่

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่