เทศกาลอาหาร และการท่องเที่ยว โชริวโด (ชูบุ และ โฮคุริคุ) ที่ อิเซตัน

เทศกาลอาหาร และการท่องเที่ยว โชริวโด (ชูบุ และ โฮคุริคุ) ที่ อิเซตัน
เอิงเอย
9 พฤศจิกายน 2559 ( 03:14 )
786

ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ร่วมกับ พันธมิตรทางเศรษฐกิจแห่งภูมิภาคชูบุ เตรียมจัดงาน “Shoryudo (Chubu & Hokuriku) Food & Tourism Fair 2016” หรือ งานเทศกาลอาหาร และการท่องเที่ยวโชริวโด (ชูบุ และ โฮคุริคุ) ประจำปี 2559 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 29 พฤศจิกายนนี้ ที่ Gochiso Space ชั้น 6 ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพื่อนำเสนออาหารรสชาติยอดเยี่ยม พร้อมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของภูมิภาคโชริวโด ซึ่งเป็นชื่อเรียกรวมกันของสองภูมิภาค คือ ชูบุ และโฮคุริคุ ตั้งอยู่ในพื้นที่ภาคกลางของประเทศญี่ปุ่น ครอบคลุมทั้งหมด 9 จังหวัด หรือที่นิยมเรียกว่า “เส้นทางมังกร” (Dragon Route)

 

 

ด้วยสภาพทางภูมิศาสตร์ของโชริวโด ซึ่งเป็นพื้นที่ที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลตั้งแต่ 0 เมตร และมีภูเขาสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 3,000 เมตร ทำให้จังหวัดต่างๆ ในภูมิภาคนี้มีลักษณะภูมิประเทศและสภาพภูมิอากาศที่แตกต่างกัน ส่งผลให้มีผลผลิตทางการเกษตรที่มีความหลากหลาย และอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรของการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น น้ำพุร้อน ภูเขา ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อันงดงามของวิวทิวทัศน์ของทั้งสี่ฤดูกาล รวมถึงอาหารอร่อยมากมายที่ได้จากผลิตผลทางการเกษตร และอาหารทะเลจากธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

สำหรับอาหารรสเลิศที่เป็นเอกลักษณ์ของภูมิภาคนี้ จนได้รับการเรียกขานเป็น “นาโกย่าเมชิ” หรือ อาหารของนาโกย่า ซึ่งมีเสน่ห์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร และเป็นที่ชื่นชอบในหมู่ชาวไทย ที่นำมาให้ลิ้มลองเฉพาะที่อิเซตัน ในงานนี้เท่านั้น ได้แก่ “อุนางิ ฮิทสึมะบูชิ” หรือ ข้าวหน้าปลาไหลย่าง ที่มีเอกลักษณ์การรับประทานที่สามารถลิ้มรสชาติได้ถึง 3 แบบในเมนูเดียว, “เทบะซากิ” หรือ ปีกไก่ทอด ที่คลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศกับซอสหวานออกเค็ม รสชาติเข้มข้น เนื้อกรอบอร่อย, “ลูกพลับจิโร่กาคิ” ผลมีลักษณะทรงสี่เหลี่ยมค่อนข้างแบน เนื้อของลูกพลับมีลักษณะแข็งเล็กน้อย เมื่อได้ลิ้มรสจะสัมผัสได้ถึงความกรอบ และรสหวานละมุนละไม และ “วาซาบิดอง” มาจากวาซาบิที่ได้รับการเพาะปลูกอย่างดี ปราศจากยากำจัดศัตรูพืชและปุ๋ยเคมี นำมาดองกับสาเกคาสุ หรือสาเกลีส์อย่างพิถีพิถัน รวมถึงของหวานและขนมนานาชนิด ผัก ผลไม้ อาหารทะเล อาหารสด อาหารแปรรูป และสินค้าเกษตรที่ส่งตรงจากภูมิภาคโชริวโด

ติดตามข่าวสาร พร้อมรายละเอียดกิจกรรมและโปรโมชั่นได้ที่ www.facebook.com/IsetanThailand หรือโทร.02 255 9898-9

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com