เขื่อนบางวาด ที่เที่ยวภูเก็ต ชมอาทิตย์ตกดิน โอบล้อมด้วยขุนเขา

เขื่อนบางวาด ที่เที่ยวภูเก็ต ชมอาทิตย์ตกดิน โอบล้อมด้วยขุนเขา
SummerB
27 กรกฎาคม 2564 ( 15:30 )
163

     ภูเก็ต ไม่ได้มีแค่ทะเล แต่มี ที่เที่ยวธรรมชาติ อื่นๆ ที่สวยงามไม่แพ้กัน เราลองมาเปลี่ยนบรรยากาศจากทะเลไปเดินเล่น ถ่ายรูป และออกกำลังกายที่ เขื่อนบางวาด ที่เที่ยวภูเก็ต กันบ้างดีกว่า รับรองว่าต้องถูกใจทั้งสายฟิต สายชิล และสายแชะอย่างแน่นอน!~ 📸  🏞

สัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติ เขื่อนบางวาด ภูเก็ต

 

     เขื่อนบางวาด เป็นเขื่อนดินสูง 24 เมตร ยาว 887 เมตร สามารถกักเก็บน้ำได้ถึง 8.5 ล้านลูกบาศก์เมตร ตั้งอยู่ใน ตำบลกระทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต สร้างขึ้นเพื่อเอื้อประโยชน์ในการอุปโภคและบริโภคของประชาชน เพราะเมื่อก่อนเทศบาลภูเก็ตขาดแคลนน้ำจืดมาใช้สอยเป็นน้ำประปา จึงจำเป็นอย่างมากที่ต้องสร้างอ่างเก็บน้ำเพื่อกักเก็บน้ำจืดเพื่อการดำรงชีวิตของประชาชน รวมทั้งสามารถบรรเทาอุทกทัย และเป็นแหล่งเพาะพันธ์สัตว์น้ำจืดอีกด้วยค่ะเขื่อนบางวาด แหล่งท่องเที่ยวสุดชิล

 

 

     นอกจากจะเอื้อประโยชน์ในการดำรงชีวิตแล้ว เขื่อนบางวาด ยังเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจชั้นดีสำหรับชาวภูเก็ตและนักท่องเที่ยว ด้วยบรรยากาศอันสดชื่นของผืนน้ำและป่าทึบที่อุดมสมบูรณ์ แถมพื้นที่ก็ยังกว้างขวางและเปิดโล่ง จึงทำให้มีผู้คนชอบออกมาเดินเล่น ปั่นจักรยาน และออกกำลังกายตรงบริเวณสันเขื่อนบ่อยๆ 

 

 

     ระยะทางรอบเขื่อนจะอยู่ที่ 5.5 กิโลเมตร ระหว่างทางก็จะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดราวกับได้ออกกำลังผ่านเส้นทางศึกษาธรรมชาติ หากเดินไปถึงมุมหนึ่งก็จะได้พบกับน้ำตกสายเล็กๆ ที่ไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำของ เขื่อนบางวาด สร้างความสดชื่นมากขึ้นไม่น้อย

     บริเวณสันเขื่อนจะมี สวนสาธารณะเขื่อนบางวาด สถานที่พักผ่อนหย่อนใจอีกแห่งหนึ่ง มีทั้งร้านค้า และรถขายของกินให้ได้ไปฝากท้องยามหิว มีสนามเด็กเล่น และพื้นที่ให้ออกกำลังกาย เหมาะแก่การพาครอบครัวมาเปลี่ยนบรรยากาศ สัมผัสอากาศบริสุทธิ์มากๆ ค่ะชมพระอาทิตย์ตกดิน เขื่อนบางวาด

 

 

     ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเที่ยว เขื่อนบางวาด ที่สุดคือช่วงเช้า หรือช่วงเวลา 16:00-16:30 น. เป็นต้นไป หากไปในช่วงเช้าก็จะได้สัมผัสกับอากาศเย็นสบาย สดชื่น แต่ถ้าไปช่วงเย็นก็จะได้เห็นวิวสวยๆ ในยามพระอาทิตย์ตกดิน ถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งในการมาเที่ยวที่นี่ ใครที่มีโอกาสมาเยือน เขื่อนบางวาด ก็อย่าลืมหยิบกล้องไปถ่ายรูปสวยๆ กันด้วยนะคะ 📸การเดินทางไปที่ เขื่อนบางวาด

 

     การเดินทางไปที่ เขื่อนบางวาด ให้ขับไปบน ถนนวิชิตสงคราม เมื่อถึง สามแยกเก็ตโฮ่ ให้เลี้ยวซ้ายผ่าน ชุมชนบ้านทุ่งทอง ก็จะมีทางให้เข้าไปยังเขื่อนได้ 2 ทาง คือ เข้าทางสนามกอล์ฟภูเก็ต คันทรี คลับ และ ทางเข้าสายหลัก คือให้ขับเลยสนามกอล์ฟภูเก็ต คันทรี คลับ ตรงไปประมาณ 300 เมตร จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายก็จะถึง เขื่อนบางวาด ค่ะ

 

ข้อมูล เขื่อนบางวาด ภูเก็ต