รีเซต

เกาะกระดาด ที่เที่ยวตราด Unseen เกาะสวย ซาฟารี แห่ง ภาคตะวันออก

เกาะกระดาด ที่เที่ยวตราด Unseen เกาะสวย ซาฟารี แห่ง ภาคตะวันออก
nukkpidet
1 มีนาคม 2564 ( 14:30 )
14.9K

     รู้ไหมคะว่านอกจากเกาะหมูในสมุยแล้ว ยังมี เกาะที่มีกวาง เหมือนซาฟารีย่อมๆ อยู่ที่ จังหวัดตราด อีกด้วยนะคะ เป็นเกาะที่นอกจากวิวจะสวยงดงามแล้ว ก็ยังมีน้องกวางน่ารักๆ รวมไปถึง เกาะการ์ตูนขายหัวเราะในตำนาน ที่น่าจะคุ้นๆ กัน ซึ่งเกาะแห่งนี้มีชื่อว่า เกาะกระดาด นั่นเองค่ะ

 

 

เที่ยว เกาะกระดาด ให้อาหารกวาง ถ่ายรูปชิคๆ

ที่ เกาะกลางทะเล ปังสุดๆ ไปเลย

 

ที่มา ของ เกาะกระดาด

     เกาะกระดาด เป็นเกาะขนาดเล็กๆ ตั้งอยู่ใน ตำบลเกาะหมาก อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด มีพื้นที่ประมาณ 1,113 ไร่ กว้าง 1.2 กิโลเมตร ลักษณะของเกาะจะแบนราบเหมือนกับกระดาษ ไม่มีภูเขาสูงอย่างเกาะอื่นๆ เลยค่ะ และบนเกาะแห่งนี้ ยังเต็มไปด้วย ต้นกระดาด ที่มีลักษณะคล้ายต้นบอน น่าจะเป็นที่มาของชื่อเกาะนั่นเองค่ะ ที่สำคัญคือเป็นอีกหนึ่งของเกาะในจังหวัดตราด ที่ได้ชื่อว่าเป็น Amazing Thailand ด้วยค่ะ

 

 

     นอกจากความสวยงามของ ทะเลใสๆ สีฟ้า และทรายสวยๆ สีเหลืองนวลแล้ว ที่นี่ก็ยังเต็มไปด้วย กวาง เกือบร้อยตัว ที่อาศัยอยู่อย่างอิสระท่ามกลางธรรมชาตินั่นเองค่ะ โดยเหล่าน้องกวางนี้มาอยู่เมื่อ 30-40 ปีที่แล้วแล้วค่ะ เพราะได้มีสวนสัตว์นำกวางมาปล่อยไว้ จากมีเพียงไม่กี่สิบตัว ตอนนี้ก็มีมากถึงหลายร้อยตัวทีเดียวค่ะ

 

 

ที่เที่ยว ภายใน เกาะกระดาด

     เกาะกระดาด นั้น จะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซนหลักๆ ด้วยกัน คือ โซนท้ายเกาะ ที่เป็นท่าเรือ มีบ้านเรือนของชาวบ้าน ร้านขายของชำต่างๆ ส่วนอีกโซนคือบริเวณหน้าหาด ซึ่งเป็นบริเวณไว้สำหรับเล่นน้ำนั่นเองค่ะ จะอยู่ใกล้ๆ กับ เกาะนกใน เกาะนกนอก และ เกาะชู้ อีกด้วย ซึ่งเคยได้ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่องชู้ เมื่อปี พ.ศ. 2515 ด้วยค่ะ

 

 

ไฮไลท์ ของ เกาะกระดาด

     แต่ยังไม่หมดเพียงแค่นั้นค่ะ เพราะยังมีอีกหนึ่งความสวยงาม คือ เกาะขายหัวเราะ เป็นเกาะเล็กๆ ที่น่าจะคุ้นตาจากหนังสือการ์ตูนเรียกเสียงหัวเราะในวัยเด็กนั่นเองค่ะ ซึ่งจะอยู่ถัดไปจากเกาะนกในและเกาะนกนอก และต้องเดินเท้าเข้าไปเท่านั้นค่ะ ทางเดินอาจจะมีเลาะแนวหินบ้าง ก็ต้องใช้ความระมัดระวังกันด้วยนะคะ

 

Narongrit Pootson / Shutterstock.com

 

     และเนื่องจากที่นี่เป็นเกาะส่วนตัวที่อยู่ในความดูแลของ เกาะกระดาดรีสอร์ท ถ้าใครจะเข้าไปเยี่ยมชมก็จะต้องเสียแพคเกจเข้าพัก หรือสามารถอาศัยเรือจากชาวบ้านเข้ามายังเกาะได้ค่ะ ช่วงเวลาในการมาเที่ยว เกาะกระดาด นั้น คือช่วงเดือนตุลาคมไปจนถึงพฤษภาคม เพราะจะมีคลื่นลมน้อยที่สุดนั่นเองค่ะ เป็นอย่างไรกันบ้างคะ น่าสนใจเลยใช่ไหมล่ะ จะหาเกาะที่สวยและมีกวางแบบนี้ได้จากที่ไหนอีกล่ะคะเนี่ย 

 

ข้อมูล เกาะกระดาด ตราด

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะหมาก อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/gEaKo32WtiK4i1na7 
  • เปิดให้เข้าชม : การเดินทางต้องอาศัยเรือจากชาวบ้าน โดยสามารถมาขึ้นเรือได้ที่บริเวณแหลมสิงห์
  • โทร : 08-8500-0667
  • เว็บไซต์ : -