เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

ปูซาน 3 วัน 2 คืน กับ 10 จุดเช็คอิน เที่ยวง่าย เกาหลี ได้รูปสวยๆ เพียบ !

ปูซาน 3 วัน 2 คืน กับ 10 จุดเช็คอิน เที่ยวง่าย เกาหลี ได้รูปสวยๆ เพียบ !
nnanthisin
29 กันยายน 2562 ( 20:00 )
496
3

     ไปเกาหลี นอกจากเที่ยวกรุงโซลแล้ว ต้องไม่พลาดมาเมืองนี้ ปูซาน เมืองแห่งสีสันสุดคิ้วท์ และชายทะเลสุดชิล มีสถานที่สวยๆ มากมายที่ทำให้นักท่องเที่ยวรัวชัตเตอร์กันไม่หยุด! เรื่องอาหารก็จัดเต็มทั้งปิ้งย่างซีฟู้ด และหมูย่างเกาหลีแท้ๆ 

     แต่ที่มิ้นท์ชอบสุดของเมืองนี้คือ บรรยากาศค่ะ บรรยากาศทุกอย่างดีมากๆ ผู้คนใจดี ในเมืองไม่วุ่นวาย กลางวันเที่ยวหมู่บ้านโบราณ เที่ยววัด เข้าคาเฟ่สวยๆ ตกเย็นเดินชิลชายทะเล หาปิ้งย่างซีฟู้ดสดๆ ทาน กลางคืนเดินช็อปในตลาดที่คึกคัก อยู่แล้วมีความสุขมาก ทั้งสนุกและผ่อนคลาย ถ้ามาเกาหลีต้องไม่พลาดมาเมืองนี้เลยนะคะ..

 

เที่ยวปูซาน

 

ปูซาน ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย

 

         ข้อควรรู้ก่อนไปเกาหลี

  • ไม่ต้องทำวีซ่า ใช้พาสปอร์ตอย่างเดียว
  • เวลาเร็วกว่าที่ไทย 2 ชั่วโมง
  • 1000 วอนเกาหลี จะเท่ากับประมาณ 30 บาทไทย
  • คนเกาหลีส่วนใหญ่ไม่ค่อยพูดภาษาอังกฤษ
  • แนะนำให้โหลด google Translate ไป ช่วยได้เยอะค่ะ
  • เตรียมรูปสถานที่เที่ยวที่จะไปไว้ด้วยนะคะ จะได้ถามง่ายๆ

เที่ยวปูซาน

 

     ที่เที่ยวดังสุดของปูซานก็คือที่หมู่บ้านวัฒนธรรม Gamcheon Culture Village แต่ก่อนที่จะเข้าเดินหมู่บ้าน มิ้นท์จะแนะนำคาเฟ่ที่สามารถชมวิวสวยๆ ของหมู่บ้านให้ก่อน

 


1. Avant Garde Cafe

 

เที่ยวปูซาน


     เป็นคาเฟ่ที่มิ้นท์คิดว่าสามารถชมวิวหมู่บ้านได้สวยพีคที่สุดค่ะ แค่เดินเข้ามาก็สตั๊นกับวิวที่ระเบียงเลย สวยมากๆ เลยค่ะ สั่งเครื่องดื่มเย็นๆ มาทานชมบรรยากาศสวยๆ

เที่ยวปูซาน

 

    มิ้นท์ชอบหมู่บ้านวัฒนธรรม gamcheon มากๆ คือบ้านเค้าเรียงรายไล่ระดับกันอยู่ตรงเนินเขา แถมสีสันบ้านก็สีออกฟ้าๆ ส้มๆ ชมพูๆ แบบว่าพาสเทลสุด

     มุมระเบียงคาเฟ่นี้เป็นมุมที่ถ่ายรูปเราคู่กับเมืองได้สวยค่ะ เห็นเมืองชัดเจน ถ้าอยากใส่ชุดให้แมทช์กับวิว แนะนำใส่ชุดที่มีสีฟ้าๆมาน้า เพราะบ้านส่วนใหญ่สีฟ้าค่า ~

 

เที่ยวปูซาน

 

     มิ้นท์มาช่วงหน้าร้อนของที่นี่ แต่อากาศกลับกำลังสบายๆ แดดออกแต่ลมเย็น เที่ยวสนุกค่ะ ถ้าช่วงฤดูหนาวอากาศติดลบกันเลยนะ อยากมาช่วงหนาวอีกรอบ น่าจะฟินสุดๆ เพราะบรรยากาศโรแมนติกมาก

 

 

2. Coffee IT House

 


     อีกหนึ่งคาเฟ่สุดฮิตในย่านนี้ ภายในร้านมีกระจกใสบานใหญ่ที่สามารถเห็นวิวหมู่บ้านได้อย่างชัดเจน

 

เที่ยวปูซาน

 

     อีกมุมนึงที่อยากแนะนำให้มาถ่ายค่ะ มุมโทรศัพท์สาธารณะสีฟ้าที่ด้านหลังเป็นวิวหมู่บ้าน มิ้นท์เห็นรูปมุมนี้จากบล็อคเกอร์ต่างชาติแล้วแบบต้องหาให้ได้ว่าโทรศัพท์เครื่องนี้อยู่ตรงไหน ตอนแรกมิ้นท์คิดว่ามันต้องตั้งอยู่ที่จุดถ่ายรูปอะไรแบบนี้แน่เลย แต่เปล่าค่ะ นางตั้งอยู่หลืบๆ ติดกับป้ายรถบัสหน้าทางเข้าหมู่บ้าน คือถ้าไม่สังเกตุนี่เดินผ่านไปเลย อยากถ่ายมุมนี้ต้องมองหาตู้โทรศัพท์สีฟ้านี้ดีๆ นะคะ

 

เที่ยวปูซาน

 

 

3. Gamcheon Culture Village

 

เที่ยวปูซาน


     เอาล่ะ เที่ยวคาเฟ่รอบๆหมู่บ้านเสร็จ ก็ถึงเวลาเดินเข้าเที่ยวภายในหมู่บ้านวัฒนธรรมกันบ้าง ในหมู่บ้าน กำแพง ตึก ถนน เค้าตกแต่งกันน่ารักมากๆ ค่ะ ยังประทับใจไม่หาย ของกิน ขนม ก็มีขายตลอดทาง เดินไปกินไปแวะถ่ายรูปไปฟินมาก
 

เที่ยวปูซาน

 

     ในหมู่บ้านมีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆกันหลายมุมเลยค่ะ แต่มุมที่แนะนำมากๆคือมุมบันไดหลากสีนี้ค่า ต้องต่อคิวกันถ่ายเลยน้า เพราะถ่ายออกมาสวยน่ารักฟรุ้งฟริ้งจริงๆ (บันไดนี้อยู่ติดกับตึก Gamcheon Culture Station ค่า)
 
 

4. Songdo Skywalk

 

เที่ยวปูซาน


     มาเที่ยวปูซาน ตกเย็นก็ต้องไปชิลชายทะเลสิคะ เย็นวันแรกมิ้นท์ไปเที่ยวที่ Songdo Beach หาดนี้มี Skywalk กลางทะเลที่ยาวที่สุดในปูซาน!
 

เที่ยวปูซาน

 
     ที่นี่มีกระเช้าให้นั่งชมวิวด้วยนะคะ มิ้นท์เวลาไม่พอเลยไม่ได้นั่ง เสียดายมากๆ ถ้าใครอยากนั่งเข้าไปที่ตึกสีดำๆทางด้านซ้ายมือในรูปได้เลยค่ะ เข้าไปจะเจอเคาท์เตอร์ขายตั๋วอยู่ค่า
 
 

5. Korean Meat Restaurant

 

เที่ยวปูซาน


     เดินชมทะเลกันเสร็จ ก็ขึ้นมาหาร้านอาหารทานค่ะ วันนี้จัดหมูย่างเกาหลีกันก่อน ร้านนี้อยู่แถวๆหาด songdo เลย (ไม่ได้อยู่โซนติดทะเลนะคะ ถัดมาด้านในอีกซอยนึง) คนค่อนข้างเยอะ มิ้นท์เลือกสั่งเนื้อหมูเซ็ทที่แพงที่สุด คือหิวมาก คิดว่าแพงสุดต้องอร่อยสุด ฮ่าๆ เซ็ทนี้ 600 กรัม ราคา 55,000 วอน (ประมาณเกือบๆ 1,500 บาท) ขอบอกว่าอร่อยลืมมม คือคีบเข้าปากปุ๊ปละลายหายไปเลยค่ะ ละมุนเวอร์ ยิ่งกินหมูพร้อมกระเทียมและข้าว ซดต่อด้วยซุปกิมจินะ อื้อหือ คือตายไปเลย 2 คน กินกันหมดเกลี้ยง จุกสุดๆ
 
 
 

6. Nampodong Shopping Street

 

เที่ยวปูซาน


     ถ้าอยากช็อปปิ้งในโซลก็ต้องไปเมียงดง แต่ถ้าอยากช็อปในปูซานต้องมาที่ถนนนัมโพดงเส้นนี้ค่า ~ ทั้งสองข้างทางเต็มไปด้วยร้านเครื่องสำอางค์เกาหลี ร้านขนม ร้านเสื้อผ้า ร้านรองเท้ากีฬา ร้านขายของที่ระลึกต่างๆ เต็มไปหมด เปิดตั้งแต่ 10.00-22.00 ค่า
 
 

7. Cafe Rooftop Cheongsapo

 

เที่ยวปูซาน


     เกาหลีเค้าขึ้นชื่อเรื่องคาเฟ่อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นอยู่เมืองชายทะเล คาเฟ่วิวทะเลต้องมาค่าา ~ คาเฟ่นี้อยู่ย่าน Cheongsapo ย่านเล็กๆ ในเมืองปูซาน ไม่ไกลจากหาด Haeundae ค่ะ นอกจากวิวทะเลสุดสวยของร้านนี้แล้ว ขนมและเครื่องดื่มคือดีย์งามมากก บลูเบอรี่ชีสเค้กอร่อยเวอร์ อร่อยจนอยากกินอีกชิ้นเลยค่ะถ้าไม่กลัวอ้วน
 
 
 

8. Haeundae Beach

 

เที่ยวปูซาน
 
 
     หาดนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นชายหาดที่ดังที่สุดในเกาหลีค่ะ หาดทรายกว้างยาว มิ้นท์ชอบวิวตึกที่อยู่ริมหาดมาก รู้สึกมันเท่มาก!
 
 
 

9. Haeundae Market

 

เที่ยวปูซาน

 

     ตลาดนี้ติดกับหาด Haeundae ค่ะ มิ้นท์มาช่วงกลางคืนคึกคักมากๆ ของขึ้นชื่อของตลาดนี้ก็คืออาหารซีฟู๊ดสดๆ ถ้าเดินอยู่ถนนเส้นใหญ่ ให้เดินเลี้ยวเข้ามาซอยเล็กๆ ที่มีป้ายไฟเยอะๆ แบบนี้นะคะ เต็มไปด้วยร้านอาหารซีฟู้ดทั้งนั้นเลยย มิ้นท์เลือกทานร้านนี้ค่ะ แบบว่าสั่งไม่เป็น เลยเลือกร้านที่มีจัดเซ็ทโชว์ไว้หน้าร้านละจิ้มๆ สั่งเลย ~
 
 

เที่ยวปูซาน

 
 
 
 

10. Haedong Yonggungsa Temple

เที่ยวปูซาน

 
     มาเที่ยวปูซานต้องห้ามพลาดมาเยือนวัดนี้! วัดนี้ตั้งอยู่ริมโขดหินชายทะเล เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สร้างตั้งแต่ปี 1376 เลยค่ะ วัดเค้าจะหันหน้าเข้าหาทะเลเลย สวยมากๆ
 

 
     และ 3 วัน 2 คืน ในเมืองปูซานก็ผ่านไป ~ เป็นอีกเมืองที่ไปเที่ยวแล้วตกหลุมรักเลยค่ะ ตัวมิ้นท์ชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว และเมืองนี้ก็ตอบโจทย์มากๆ แถมยังให้ฟีลแบบมาเที่ยวพักผ่อนจริงๆ เที่ยวง่าย มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เต็มไปหมด การเดินทางสะดวกสบาย มีชายทะเลให้เดินรับลมชิลๆ ผู้คนน่ารัก อาหารอร่อย ขนมเยอะ ใครจะมาเที่ยวเกาหลีใต้ ห้ามพลาดที่จะแวะไปเที่ยวเมืองนี้กันซักคืนสองคืนน้า ตัวมิ้นท์เดินทางจากโซลมาง่ายมากๆ ค่า
 

เที่ยวปูซาน

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจากเพจ Minimintsmission

 

 

ที่เที่ยว เกาหลี อื่นๆ ที่น่าสนใจ

เที่ยวเกาหลี

เช็คลิสต์ 20 ที่เที่ยวเกาหลี
ถ่ายรูปสวย ไปกี่ที ก็ต้องไม่พลาด !

คาเฟ่เกาหลี

13 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เกาหลี ถ่ายรูปสวย
โอปป้านั่งเยอะ ต้องรีบไปเช็คอิน

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง