รีเซต

เกาะไข่ สามไข่ ที่เที่ยวทะเล พังงา รวมถึง เกาะไข่แมว ที่ทาสแมวต้องไป!

เกาะไข่ สามไข่ ที่เที่ยวทะเล พังงา รวมถึง เกาะไข่แมว ที่ทาสแมวต้องไป!
nukkpidet
14 มีนาคม 2564 ( 13:30 )
19.9K
2

     อากาศร้อนๆ ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ก็ได้เวลาของ ที่เที่ยวทะเล กันแล้วใช่ไหมละคะ จังหวัดพังงา ก็เป็นอีกจุดหมาย ที่เราต้องไปในช่วงนี้เลย และเกาะที่จะพาทุกคนไป คือเกาะสวย น้ำใส ชื่อดังของพังงา อย่าง เกาะไข่ ที่มี แมว อยู่ในหนึ่งของสามเกาะนี้ จนถูกเรียกว่าเป็น เกาะไข่แมว เลยนะคะ ว่าแต่จะมีเกาะและกิจกรรมอะไรให้เที่ยวบ้างนั้น ตามกันมาเลยค่า

 

 

เกาะไข่ ที่เที่ยวพังงา เกาะไข่นอก เกาะไข่ใน เกาะไข่นุ้ย

3 เกาะสวยจนต้องร้องว้าว

 

     เกาะไข่ ในเมืองไทยนั้น มีมากมายหลายแห่งด้วยกันค่ะ ซึ่งชื่อก็ถูกเอามาใช้ซ้ำเพราะทุกเกาะมีหน้าตาคล้ายไข่เหมือนกันไปหมดเลยค่ะ แต่จะมีเกาะไข่อยู่สองแห่งที่สวยงาม คือ เกาะไข่ ที่ ตะรุเตา กับ พังงา แต่ที่เราจะพาทุกคนไปรู้จักคือ เกาะไข่ จังหวัดพังงา นี่เองค่ะ โดยรอบของเกาะจะมีด้วยกัน 3 เกาะ นั่นก็คือ เกาะไข่ใน เกาะไข่นอก และ เกาะไข่นุ้ย นั่นเองค่ะ 

 

 

     ซึ่งเราสามารถไปดำน้ำ ดูปะการังได้ทั้งสามเกาะเลยค่ะ มาที่เกาะแรก เกาะไข่นุ้ย จะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาดำน้ำดูปะการังกันค่ะ ที่สำคัญยังสามารถพบปลาการ์ตูนได้อีกด้วย และมีชายหาดเล็กๆ อยู่บนเกาะแต่จะไม่อนุญาตให้ขึ้นไปบนชายหาดนะคะที่เกาะนี้

 

ที่เที่ยว ไฮไลท์ ของ เกาะไข่

     ต่อมาเป็น เกาะไข่ใน เกาะสวย หาดทรายขาวละเอียด สะอาดสะอ้าน ตลอดชายหาดเลยค่ะ และน้ำใสสามารถดำน้ำตื้นได้ง่ายๆ เลย จะมีทั้ง ปะการัง แผ่นปะการังจาน แต่ที่ห้ามพลาดเลย คือ ฝูงปลาหลากสี หลายชนิด และทางด้านตะวันออกของเกาะ ยังมี หินรูปหัวช้าง และ รูปเต่าสามตัว เป็นประติมากรรมจากทางธรรมชาติที่เกิดจากการกัดกร่อนของกระแสลมอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้บนเกาะก็จะมีร้านค้าร้านอาหาร และเก้าอี้ผ้าใบเรียงรายอยู่ตลอดชายหาดไว้คอยให้บริการค่ะ

 

 

     ซึ่งเกาะไข่ใน จะถูกเรียกอีกชื่อว่า เกาะแมว เพราะบนเกาะนั้นมีน้องแมวที่ชาวบ้านบนเกาะนำไปเลี้ยงนั่นเองค่ะ จนออกลูกออกหลานมามากมายหลายตัวด้วยกัน งานนี้ทาสแมวทั้งหลาย พลาดไม่ได้เลยนะคะ มาถึง เกาะสุดท้าย ก็คือ เกาะไข่นอก เกาะเล็กๆ ที่มีชายหาดสีขาวนวล เนื้อทรายละเอียด พร้อมน้ำทะเลสีใสเขียวอ่อนออกฟ้า และมีโขดหินอยู่ทั่วเกาะ บนเกาะก็จะมีทั้งร่มและเตียงผ้าใบจำนวนมากให้บริการเช่นเดียวกันค่ะ

 

เกาะไข่ เกาะแมว พังงา

 

ปักหมุด ทะเลสวย พังงา ต้องที่ เกาะไข่

 

     โดยกิจกรรมยอดฮิตของที่นี่ คือการดำน้ำดูปะการัง ปะการังที่พบส่วนใหญ่ในบริเวณนี้ คือ ปะการังเขากวาง อาจจะพบปะการังโขด หรือปะการังชนิดอื่นๆ บ้างด้วยเหมือนกันค่ะ ส่วนปลาทะเลที่เป็นไฮไลท์ ก็มีทั้ง ปลาสลิดหินบั้งเหลือง ก็จะมี ปลานกแก้ว ปลาสินสมุทร ปลาโนรีครีบยาว ปลากล้วยหลังเหลือง เป็นต้นค่ะ

 

Korkusung / Shutterstock.com

 

การเดินทาง ไปยัง เกาะไข่

     ถ้าเดินทางมาจากพังงา สามารถเหมาเรือจากท่าเรือโล๊ะจากเกาะยาวใหญ่ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที แต่ถ้ามาจากทางภูเก็ต ก็สามารถซื้อทัวร์แบบไปเช้าเย็นกลับจากอ่าวฉลอง ใช้เวลาเดินทาง 20 นาทีได้เหมือนกันค่ะ นับว่าเป็นอีกเกาะสวย ใน จังหวัดพังงา ที่สามารถใช้เวลาไปกับกิจกรรมแน่นๆ หรือนั่งชิลๆ บนเกาะก็ฟีลกู้ดสุดๆ เลยค่ะ เป็นอีกเกาะที่ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ

 

ข้อมูล เกาะไข่ พังงา

  • ที่อยู่ : ตำบลพรุใน อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/TmYDybdgY5qwAMRs7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -