เกาะไข่ ที่เที่ยวพังงา หาดสวย ดำน้ำชิล บรรยากาศฟิน

เกาะไข่ ที่เที่ยวพังงา หาดสวย ดำน้ำชิล บรรยากาศฟิน
nukkpidet
24 เมษายน 2563 ( 18:00 )
563
2

     หน้าร้อนแบบนี้ เราต้องหา ที่เที่ยวทะเล กันใช่ไหมละคะ จังหวัดพังงา ก็เป็นอีกจุดหมายปลายทาง ที่คนมักไปเที่ยวกัน เราเลยจะพาทุกคนไปคลายร้อน เล่นน้ำทะเล กันที่ เกาะไข่ ค่ะ ไปเกาะเดียว แต่เที่ยวได้ถึง สามเกาะ เลยนะคะ จะมีที่เกาะอะไรบ้างนั้น ตามกันมาเลยค่ะ

 

 

3 เกาะไข่ ที่ต้องไป 

 

      เกาะไข่ ในเมืองไทยนั้น มีอยู่หลายแห่ง ด้วยความที่ชื่อนั้นอาจซ้ำเพราะทุกเกาะมีหน้าตาคล้ายไข่ดาวไปหมด แต่จะมีเกาะไข่อยู่สองแห่ง ที่แต่สวยงาม คือ เกาะไข่ที่ ตะรุเตา กับ พังงา ที่ที่เราจะพาไปทุกนั้นคือ เกาะไข่ จังหวัดพังงา นี่เองค่ะ บริเวณโดยรอบจะมีด้วยกัน 3 เกาะ นั่นก็คือ เกาะไข่ใน เกาะไข่นอก และ เกาะไข่นุ้ย ค่ะ เราสามารถดำน้ำดูปะการังได้ทั้งสามเกาะเลยค่ะ ในส่วนของ เกาะไข่นุ้ย นั้น จะเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาดำน้ำดูปะการัง ที่สำคัญยังสามารถพบปลาการ์ตูนได้อีกด้วย มีชายหาดเล็กๆ อยู่บนเกาะแต่จะไม่อนุญาตให้ขึ้นไปบนชายหาดค่ะ

 

     ต่อมาเป็น เกาะไข่ใน ที่มีความสวยงามของหาดทรายขาวละเอียด สะอาด ตลอดชายหาดของทั้งเกาะ น้ำทะเลสวยใส โดยรอบๆ เกาะมีปะการังที่สามารถดำน้ำตื้นได้ง่ายๆ เลย จะมีทั้ง ปะการัง แผ่นปะการังจาน แต่ที่ห้ามพลาดเลย คือ ฝูงปลาหลากสี หลายชนิด และทางด้านตะวันออกของเกาะ ยังมีหินรูปหัวช้าง และรูปเต่า สาม ตัว เป็นประติมากรรมจากทางธรรมชาติที่เกิดจากการกัดกร่อนของกระแสลมนั่นเองค่ะ นอกจากนี้บนเกาะก็มีร้านค้าบริการ มีอาหาร เครื่องดื่ม และเก้าอี้ผ้าใบเรียงรายอยู่ตลอดชายหาดไว้คอยบริการอีกด้วยค่ะ

 

 

ไฮไลท์ ของ เกาะไข่ 

 

     มาถึง เกาะที่เป็นไฮไลท์ ของที่นี่กันดีกว่าค่ะ นั่นก็คือ เกาะไข่นอก เกาะเล็กๆ ที่มีชายหาดสีขาวนวล เนื้อทรายละเอียด เช่นเดียวกันกับเกาะไข่ใน จะอยู่บริเวณด้านเหนือและด้านตะวันออกของเกาะ น้ำทะเลใสสีเขียวอ่อนออกฟ้า มีโขดหินอยู่ทั่วบริเวณเกาะ มีพันธุ์ไม้ชายทะเลขึ้นพอเป็นร่มเงา โดยบนเกาะจะมีทั้งมีร่ม และเตียงผ้าใบจำนวนมากให้บริการ

 

     และก็มีร้านขายอาหารและเครื่องดื่มเช่นเดียวกัน แต่ราคาอาจจะสูงกว่าบนชายฝั่งระดับนึงนะคะ และก็มีห้องน้ำให้บริการ โดยจะมีค่าบริการ 20 บาทค่ะ สำหรับกิจกรรมต่างๆ ก็สามารถทำได้ ตั้งแต่ การนอนอาบแดด ให้อาหารปลาริมชายหาด ไปจนถึงการว่ายน้ำตื้น ดำดูปะการังรอบๆ เกาะ โดยปะการังที่พบส่วนใหญ่ในบริเวณนี้ คือ ปะการังเขากวาง อาจพบปะการังโขด หรือปะการังชนิดอื่นๆ บ้างด้วยเหมือนกันค่ะ ส่วนปลาทะเลที่สามารถพบเห็นได้นอกจาก ปลาสลิดหินบั้งเหลือง ก็จะมี ปลานกแก้ว ปลาสินสมุทร ปลาโนรีครีบยาว ปลากล้วยหลังเหลือง เป็นต้น ค่ะ

 

Korkusung / Shutterstock.com

 

     ใครที่สนใจมาเที่ยวที่เกาะนี้ สามารถมาได้ง่ายๆ เลยค่ะ ถ้ามาจากพังงา สามารถเหมาเรือจากท่าเรือโล๊ะจากเกาะยาวใหญ่ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที แต่ถ้ามาจากภูเก็ต ก็สามารถซื้อทัวร์แบบไปเช้าเย็นกลับจากอ่าวฉลอง ใช้เวลาเดินทาง 20 นาที โดยประมาณค่ะ นับว่าเป็นอีกเกาะนึง ใน จังหวัดพังงา ที่สวย และ ดำน้ำ สนุกมากๆ ใช้เวลาชิลๆ บนเกาะไปได้แบบเต็มอิ่มเลยค่ะ แนะนำให้ปักหมุด ที่นี่ไว้เป็นอีกเกาะที่ต้องมาเลยนะคะ

 

  • ที่อยู่ : เกาะไข่ ตำบลพรุใน อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/TmYDybdgY5qwAMRs7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง