รีเซต

สวนสาธารณะหนองถิ่น ที่เที่ยวหนองคาย แหล่งพักผ่อนสุดชิล

สวนสาธารณะหนองถิ่น ที่เที่ยวหนองคาย แหล่งพักผ่อนสุดชิล
nukkpidet
28 พฤษภาคม 2566 ( 12:35 )
1.2K

      ขึ้นว่าสถานที่ท่องเที่ยวแล้วก็ต้องเป็นสิ่งที่ทำให้เราได้ตื่นตาตื่นใจ หรืออาจจะเป็นสถานที่ที่ทำให้เราได้พักผ่อนหย่อนใจกันก็ได้ เราก็เลยแวะมาเที่ยวที่ หนองคาย มาเยือน สวนสาธารณะหนองถิ่น พิกัดชิลของชาวหนองคายแห่งนี้นั่นเองค่า ใครอยากออกกำลังกาย เดินเล่น มากันที่นี่ได้เลย

 

 

ปักหมุด ที่เที่ยวหนองคาย สวนสาธารณะหนองถิ่น 

 

ไฮไลท์ ของ สวนสาธารณะหนองถิ่น

     สวนสาธารณะหนองถิ่น อยู่ในพื้นที่ของ ตำบลมีชัย อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2535 บนเนื้อที่กว่า 154 ไร่ ซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวหนองคายเลยค่ะ โดยสามารถมาออกกำลังกาย หรือจะมาเดินชิลๆ พักผ่อนริมฝั่งโขงก็ได้เช่นเดียวกัน ถือได้ว่าเป็นสถานที่สุดชิลยามเย็นของชาวเมืองหนองคายนั่นเอง

 

 

     โดยบรรยากาศของ สวนสาธารณะหนองถิ่น นี้ จะเป็นบรรยากาศสวยๆ ของริมฝั่งแม่น้ำโขง  ยิ่งในช่วงเช้าและช่วงเย็น ก็จะมีคนพามาออกกำลังกาย เดินพักผ่อนกัน โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ อนุสรณ์พระราชนีโรธรังสีหลวงปู่เทสก์เทสรังสี ที่ตั้งอยู่โดดเด่นกลางสวนสาธารณะ และยังมีที่จอดรถสะดวกสบาย และร้านขายอาหารต่างๆ อยู่หลายร้านด้วยกันค่ะ

 

 

     เป็นอีกสถานที่เที่ยวของ หนองคาย ที่ทั้งชาวหนองคายเอง และนักท่องเที่ยวก็เดินทางไปพักผ่อน นั่งเล่น ชมวิวสวยๆ กัน และ สวนสาธารณะหนองถิ่น ก็ยังล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงร้านอาหารน่าทานมากมายหลายร้านด้วยกัน เดินออกกำลังกายเสร็จ ก็แวะเดินไปที่ริมโขงหาของอร่อยกินต่อได้เลยค่า

 

 

ข้อมูล สวนสาธารณะหนองถิ่น หนองคาย

  • ที่อยู่ : ตำบลมีชัย อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/NceU7Z6dmnSDXGrR8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -