รีเซต

น้ำตกบางแป ที่เที่ยวภูเก็ต สายน้ำแห่งเมืองใต้ ที่ไม่ใช่ทะเล

น้ำตกบางแป ที่เที่ยวภูเก็ต สายน้ำแห่งเมืองใต้ ที่ไม่ใช่ทะเล
nukkpidet
22 ธันวาคม 2563 ( 14:00 )
6.9K

     ที่เที่ยวภูเก็ต ที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนไปเช็คอินกันนั้น คงจะไม่ได้มีแต่ ทะเล เพียงอย่างเดียวค่ะ เพราะแม้แต่น้ำตกที่ภูเก็ตเอง ก็มีสวยไม่ธรรมดาอยู่นะคะ อย่าง น้ำตกบางแป ก็ต้องยกให้ที่นี่เป็นน้ำตกสวยอีกแห่งของภูเก็ตเลยค่ะ

 

 

เดินป่า เที่ยว น้ำตกบางแป น้ำตกสายสวย แห่ง ภูเก็ต

ที่เที่ยว น้ำตกบางแป

 

     น้ำตกบางแป ตั้งอยู่ใน ตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต เป็นน้ำตกสวยที่มีความลดหลั่นของสายน้ำอย่างสวยงาม เหมาะกับการลงเล่นน้ำเป็นอย่างมากค่ะ ส่วนของบริเวณลำธารนั้นก็มีโขดหินและแอ่งน้ำไว้ลงเล่น โดยที่นี่จะมีน้ำไหลแรงตลอดทั้งปีเลยค่ะ 

 

Ravenash / Shutterstock.com

 

     รวมไปถึงมี เส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ ด้วย สามารถเดินข้ามแนวเขาพระแทวเพื่อไปยัง น้ำตกโตนโทร ในบริเวณรอบๆ ได้ด้วยค่ะ ซึ่งเส้นทางเดินป่านี้ จะทำให้เราสามารถสัมผัสธรรมชาติได้แบบใกล้ชิดเลยค่ะ เพราะจะมีทั้งต้นไม้ใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ ทำให้อากาศเย็นสบาย เดินได้แบบชิลๆ เลยค่ะ นอกจากนี้ ยังมี สวนรุกขชาติ อันร่มรื่นอยู่ภายในบริเวณนี้อีกด้วยนะคะ

 

Ravenash / Shutterstock.com

 

     และ น้ำตกบางแป แห่งนี้ ยังเป็นที่ตั้งของโครงการคืนชะนีสู่ป่าอีกด้วยค่ะ โดยภายในจะมี ศูนย์อนุบาลชะนี เพื่อบำบัดฟื้นฟูร่างกายและจิตใจของชะนีที่ถูกจับมาเลี้ยง ก่อนปล่อยกลับเข้าไปใช้ชีวิตในป่าค่ะ ถ้าใครได้มีโอกาสแวะไปเที่ยว น้ำตกบางแป ก็อย่าลืมเข้าไปบริจาคเงินช่วยสมทบทุนเล็กๆ น้อยๆ กันได้ที่ โครงการคืนชะนีสู่ป่า น้ำตกบางแป กันด้วยนะคะ เพื่อเป็นการช่วยเหลือน้องชะนี ให้กลับสู่ป่าอันอุดมสมบูรณ์ค่ะ

 

ประวัติน้ำตกบางแป ที่เที่ยวภาคใต้

 

การเดินทาง ไปยัง น้ำตกบางแป

     การเดินทางมาที่ น้ำตกบางแป ก็ง่ายๆ เลยค่ะ ถ้าขับรถมาจากตัวเมืองภูเก็ต พอถึงอนุสาวรีย์ทาวเทพกษัตรี ท้าวศรีสุนทร ก็ให้แล้วเลี้ยวขวา ไปทางตำบลป่าคลอก ขับไปอีกราวๆ 7 กิโลเมตรก็จะถึงน้ำตกแล้วค่ะ สำหรับใครที่มาเที่ยว ภูเก็ต อยู่แล้ว และอยากได้บรรยากาศใหม่ๆ นอกจากทะเล ก็ควรแวะมาชมความสวยงามของน้ำตกแห่งนี้กันเลยนะคะ

 

ข้อมูล น้ำตกบางแป ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : น้ำตกบางแป ตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/9Gn4eAM4msacYHWcA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!