รีเซต

เที่ยว วัดสวย อ่างทอง วัดฝาง ชม โบสถ์มหาอุตม์ แกะสลักหินทราย สุดงดงาม

เที่ยว วัดสวย อ่างทอง วัดฝาง ชม โบสถ์มหาอุตม์ แกะสลักหินทราย สุดงดงาม
nukkpidet
5 กันยายน 2564 ( 15:00 )
3.3K

     ไปค่ะ ทุกคน ไปเที่ยวไหว้พระ กันที่ อ่างทอง ดีกว่า แม้ว่าวัดนี้อาจจะไม่คุ้นหูมากเท่าวัดดังอื่นๆ แต่ๆ ความสวยงามยื่นหนึ่ง งดงามอลังการมากๆ นะคะ วัดนี้มีชื่อว่า วัดฝาง ถ้าใครอยากรู้ว่าจะงดงามขนาดไหน ก็ตามมาเที่ยวไหว้พระกันเลยค่า

 

 

สักการะ วัดฝาง ที่เที่ยวอ่างทอง วัดสวย ต้องห้ามพลาด

 

     วัดฝาง ตั้งอยู่ที่ ตำบลไผ่จำศีล อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง และแน่นอนว่าเป็นวัดที่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอนค่ะ เพราะมี โบสถ์มหาอุตม์ ทรงเรือสำเภา ที่แกะสลักด้วยหินทราย เป็นศิลปะในร่วมสมัยขอมรัตนโกสินทร์ ใช้เวลาในการสร้างนานกว่า 20 ปีเลยทีเดียว โดยเริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2536 ซึ่งก็ทำให้ที่นี่ มี โบสถ์แกะสลักหินทรายแห่งเดียวและแห่งแรกของอ่างทอง นั่นเองค่ะ

 

 

     นอกจากความงดงามของโบสถ์ใน วัดฝาง แล้ว ภายในวัดยังมีบรรยากาศร่มรื่น ด้วยความที่อยู่ติดริมแม่น้ำน้อย มีต้นไม้ขึ้นล้อมรอบ ทำให้บรรยากาศร่มเย็นสบาย รวมถึงที่วัดยังมีการเปิดให้นักท่องเที่ยว ได้มาปฏิบัติธรรมด้วยเช่นกัน และยังมีต้นตะเคียน ที่มีอายุกว่า 1,000 ปี และต้นโพธิ์รูปคล้ายช้างอีกด้วยค่ะ

 

 

     ส่วนภายในโบสถ์นั้น ก็มี พระศรีอริยเมตไตรย อายุราวๆ กว่า 200-300 ปีด้วยค่ะ ซึ่งพระพุทธรูปจะเป็นเนื้อทองสำริดอย่างสวยงดงามเลย อีกทั้งมีการรวบรวม หม้อไหโบราณ ที่ขุดพบในบริเวณวัด มาให้คนทั่วไปได้ศึกษาเรียนรู้ด้วย ซึ่งก็ได้มีการพัฒนาที่นี่ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว รวมไปถึงแหล่งโบราณคดีของ จังหวัดอ่างทองเช่นกัน 

 

 

     ใครที่อยากจะมาไหว้พระ วัดสวย ของ อ่างทอง อยากให้ลองมาเที่ยวที่ วัดฝาง แห่งนี้ค่ะ เพราะด้วยความงดงามประณีตของหินทรายที่เราเห็นกันนี้ คงยากที่จะได้ละสายตาไปได้ มาเที่ยวชมความสวยงามและของโบราณกันได้ที่วัดแห่งนี้เลยค่ะ

 

ข้อมูล วัดฝาง อ่างทอง

  • ที่อยู่ : หมู่ 7 ตำบลไผ่จำศีล อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/6PgYi3TWy8h659dg7  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น. 
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<