รีเซต

เช็คอิน ที่เที่ยวกาฬสินธุ์ หาดดอกเกด ทะเลอีสาน อ่างเก็บน้ำลำปาว Unseen ได้อีก!

เช็คอิน ที่เที่ยวกาฬสินธุ์ หาดดอกเกด ทะเลอีสาน อ่างเก็บน้ำลำปาว Unseen ได้อีก!
เอิงเอย
26 ตุลาคม 2563 ( 08:00 )
16.4K

       พูดถึงภาคอีสาน หลายๆ คนคงจะนึกถึงภูเขา ป่า น้ำตก แต่ใครจะคิดว่าที่ภาคอีสานก็มีทะเลด้วย ตามเรามาเช็คอิน เที่ยวกาฬสินธุ์ กันที่ หาดดอกเกด ทะเลอีสาน สุด Unseen ที่ อ่างเก็บน้ำลำปาว ถึงจะเป็นทะเลจืดแต่ก็สวยไม่แพ้ทะเลเค็มเลยนะ ที่นี่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนช่วงหน้าร้อน และจะคึกคักมากเป็นพิเศษในช่วงวันวันหยุดยาวอีกด้วยค่ะ ตามมาดูว่ามีอะไรที่นี่ให้ชิลกันบ้าง

 

หาดดอกเกด ทะเลอีสาน กาฬสินธุ์ 

 

      หาดดอกเกด ตั้งอยู่บริเวณริมฝั่งเขื่อนลำปาว อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ค่ะ ที่นี่บอกเลยว่ากว้างขวางมากๆ มีพื้นที่ 25 ไร่เลยทีเดียว เดิมที่นี่เป็นหาดสำหรับจอดเรือค่ะ แต่ปัจจุบันชาวกาฬสินธุ์ได้พัฒนาที่นี่ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกหนึ่งจุดในจังหวัด และที่บริเวณหาดมีต้นการะเกดปลูกเยอะมาก จึงมีการนำชื่อต้นไม้มาย่อสั้นๆ ให้เรียกง่ายขึ้นว่า หาดดอกเกด นั่นเองค่ะ

 

 

      สำหรับใครที่กลัวว่ามาแล้วจะไม่มีอะไรทำก็ไม่ต้องห่วง เพราะที่หาดดอกเกดเขามีบริการให้เช่าห่วงยางเสื้อชูชีพ เจ็ทสกีและบานาน่าโบ๊ท ให้เราได้เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานเต็มที่ นอกจากนี้เขายังมีบริการให้เช่าทั้งร่มทั้งผ้าใบไว้นั่งเล่น นอนเล่น หรือจะล่องเรือชมวิวเขื่อนลำปาวก็ได้ สำหรับสายกินก็สามารถสั่งส้มตำ ไก่ย่างจากร้านอาหารบริเวณรอบๆ มาปูเสื่อนั่งกินชิลๆ ริมหาดไปเลยก็ยังได้

 

 ที่เที่ยวกาฬสินธุ์ หาดดอกเกด ทะเลอีสาน ที่เที่ยวสวย

Sappasit / Shutterstock.com

 

       อีกทั้งที่นี่ยังเหมาะสำหรับการมาพักผ่อนกับครอบครัว หรือจะมาเป็นกลุ่มเพื่อนก็น่าสนุกดีค่ะ บริเวณรอบๆ หาดดอกเกดและในเขื่อนลำปาวยังมีที่พักอีกด้วยนะ เพื่อนๆ คนไหนที่จองที่พักในเขื่อนลำปาวก็อย่าลืมตื่นเช้ามาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่บริเวณเขื่อนด้วยล่ะ เพราะถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้!

 

Sheva07 / Shutterstock.com

 

      ถ้าใครมีแพลนมาเที่ยวกาฬสินธุ์แล้วล่ะก็ ลองแวะมาทะเลอีสานที่นี่ดูสักครั้งค่ะ การเดินทางก็ไม่ยาก เพื่อนๆ สามารถขับรถมาเองก็ได้ ที่จอดรถกว้างขวาง ไม่ลำบากแน่นอน ไปเที่ยวกันแล้วก็อย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ เพื่อคงความสวยของหาดดอกเกดเอาไว้ให้เราได้ไปเที่ยวกันเรื่อยๆ ค่ะ

 

  • ที่อยู่ : หาดดอกเกด ตำบลลำคลอง อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ 46000
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/zcg8iS9qFSYF9p8TA
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!