ทุ่งนาหนองหล่ม ที่เที่ยวสุโขทัย จุดเช็คอินเมืองด้ง ชมวิวทุ่งนาสีเขียวขจี

ทุ่งนาหนองหล่ม ที่เที่ยวสุโขทัย จุดเช็คอินเมืองด้ง ชมวิวทุ่งนาสีเขียวขจี
nukkpidet
15 กันยายน 2563 ( 13:15 )
1.1K

     วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ สุโขทัย อย่างชุมชนเมืองด้ง มาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกันค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงจะไม่คุ้นหูแน่ๆ กับ เมืองด้ง แต่พอได้แวะมาเที่ยวที่นี่ บอกเลยค่ะว่า มีเสน่ห์สุดๆ ที่สำคัญมีที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ เยอะแยะอีกด้วย และหนึ่งในนั้น ก็คือ ทุ่งนาหนองหล่ม นั่นเองค่ะ

 

ใครที่สนใจทริปจัดเต็มเมืองด้ง สุโขทัย ก็ไปดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่นี่เลย

 

 

ทุ่งนาหนองหล่ม แลนด์มาร์คสุดสวย กลางทุ่งนา เมืองด้ง

 

     ทุ่งนาหนองหล่ม ตั้งอยู่ในบริเวณของชุมชนเมืองด้ง ที่ ตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย เป็นวิวของทุ่งนาสีเขียวขจี พร้อมด้วยวิวของภูเขารอบล้อม โดยมีศาลาริมทุ่งนา ตั้งอยู่หนึ่งหลังเป็นจุดแลนด์มาร์คในการถ่ายรูป ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่มาเยือนชุมชนเมืองด้งแห่งนี้ ก็ต้องมาเช็คอินถ่ายรูปกันที่นี่ค่ะ

 

 

     บรรยากาศของ ทุ่งนาหนองหล่ม นั้น จะเต็มไปด้วยความสงบพร้อมกับลมเย็นๆ ที่พัดผ่านกลางทุ่งนา ให้อารมณ์เหมือนท้องนานี้เป็นของเราอะไรแบบนั้นเลยค่ะ โดยจุดไฮไลท์ถ่ายรูปสวยๆ ของที่นี่ จะมีด้วยกันสองมุมค่ะ มุมแรกก็คือ บริเวณศาลาริมทุ่งนา และมุมที่สอง จะเป็นบริเวณหุ่นไล่กา ที่มีหุ่นไล่กาพ่อใหญ่และหุ่นไล่กาแม่ใหญ่อยู่กลางทุ่งนาค่ะ

 

 

     อีกชื่อเรียกหนึ่งของ ทุ่งนาหนองหล่ม ก็คือ ฮ้างโท้งหนองหล่ม นั่นเองค่ะ ที่คนในชุมชนเมืองด้งแห่งนี้จะเรียกกัน นอกจากสถานที่สวยๆ นี้จะถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ แล้ว แต่เหนือสิ่งอื่นใด การที่ได้ใส่ชุดไทยมาถ่ายรูปคู่ทุ่งนาสวยๆ ก็ไม่ธรรมดาเหมือนกันค่ะ ทางพี่ๆ ในชุมชนเมืองด้งก็จัดเตรียมผ้าไทย มาให้เราสวมเพื่อถ่ายรูปกันโดยเฉพาะด้วย ฮ่าๆๆ เรียกได้ว่า มีครบเลยค่ะ พร็อพแน่นสุดๆ

 

ชุมชนเมืองด้ง ตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย

     

     ใครที่อยากจะแวะมาถ่ายรูปสวยๆ กับ ทุ่งนาหนองหล่ม แห่งนี้นะคะ แนะนำว่าให้ติดต่อไปที่ รุ่งเรืองฤทธิ์โฮมสเตย์ ได้เลยค่ะ เพราะทางโฮมสเตย์นี้จะเป็นคนดูแลจัดการสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองด้งแห่งนี้ค่ะ ถ้าติดต่อไปทางโฮมสเตย์ก็จะเดินทางไปได้ง่ายและสะดวกกว่า ที่สำคัญคือมีที่พักดีๆ พร้อมให้พร้อมบริการเลยค่ะ

 

  • ที่อยู่ : ทุ่งนาหนองหล่ม ชุมชนเมืองด้ง ตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย
  • พิกัด : -
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน 
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -