แปลงโฉม Garden-in-a-Hotel แห่งแรกใน สิงคโปร์ PARKROYAL COLLECTION Marina Bay โรงแรมที่สุดล้ำ

แปลงโฉม Garden-in-a-Hotel แห่งแรกใน สิงคโปร์ PARKROYAL COLLECTION Marina Bay โรงแรมที่สุดล้ำ
เอิงเอย
4 สิงหาคม 2564 ( 13:56 )
103

      PARKROYAL COLLECTION Marina Bay ของ Pan Pacific Hotels Group เสร็จสิ้นการพลิกโฉม เป็น "Garden-in-a-Hotel" แห่งแรกของสิงคโปร์ หลังจากยกเครื่องใหม่ด้วยงบ 45 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ทำให้ที่พักแห่งนี้เป็นโรงแรมที่เน้นด้านนิเวศวิทยาและล้ำสมัยมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศเลยทีเดียว!

 

 

      ภายในโรงแรมมี Atrium ห้องโถงแสงธรรมชาติขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเป็นการออกแบบสถาปัตยกรรมสูง 21 ชั้นที่ให้ความรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ของเมืองและถ่ายทอดความคิดแปลกใหม่อย่างไร้ข้อจำกัดของ John Portman สถาปนิกแนวนีโอ-ฟิวเจอร์ริสม์

      Orchidea ประติมากรรมดอกไม้แขวนในโถง Atrium ถูกนำมาติดตั้งในปี 2529 โดย Richard Lippold ประติมากรเส้นลวดชาวอเมริกันผู้โด่งดัง มีคนกล่าวว่า งานศิลปะชิ้นนี้ดูเหมือนเหรียญแห่งโชคลาภที่ตกลงมาในกำมือ ซึ่งหมายถึงความเจริญรุ่งเรืองของโรงแรม

      ผนังสีเขียวสูง 13 เมตรที่เป็นลวดลายก้อนเมฆและภูเขาแบบแอ็บสแตรกต์บริเวณล็อบบี้โดยบริษัท FDAT ชวนให้นึกถึงภาพวาดภูมิทัศน์แบบจีนโบราณ

      บริเวณล็อบบี้มีรูปปั้นแกะสลักนักปรัชญาชาวจีนโบราณอย่างหลี่ ไป๋ และขงจื๊อที่ทำจากไม้จันทน์ขนาดยักษ์ 2 ชิ้น ประติมากรรมเหล่านี้บอกเล่าเรื่องราวในยุค 80 และเป็นผลงานของ Ju Ming ประติมากรร่วมสมัยผู้โด่งดังของไต้หวัน

       โรงแรมมีพืชพรรณ ต้นไม้ พุ่มไม้ และพืชคลุมดินมากกว่า 2,400 ต้นจากพรรณไม้ประจำถิ่นกว่า 60 สายพันธุ์ การออกแบบภูมิทัศน์โดยรวมผสมผสานต้นไม้เข้ากับการตกแต่งภายในโรงแรม สร้างความประทับใจที่โดดเด่นจากป่าไม้เขียวชอุ่มเป็นชั้น ๆ เพียงเดินเล่นไปตามสะพาน Skybridge และสัมผัสประสบการณ์การเดินเหนือยอดไม้ที่ขนาบข้างด้วยพาวิลเลียนอันชวนให้จินตนาการถึงภาพของรังนกที่หลบซ่อนอยู่ตามยอดไม้

 

     นอกจากนี้ โซน Skyline ของโรงแรมเป็นพื้นที่รวมกิจกรรมต่างๆ รวมถึง COLLECTION Club Lounge, Skyline Bar, The Green Space พื้นที่โล่งอเนกประสงค์ที่สามารถมองเห็นเส้นขอบฟ้าของเมืองและ Marina Bay ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นโยคะกลางแจ้ง ตลอดจนสระว่ายน้ำน้ำแร่ความยาว 25 เมตรที่จะสว่างไสวด้วยแสงไฟเบอร์ออปติก 1,380 ดวงในยามค่ำคืน

     สำหรับราคารห้องพักนั้น บอกเลยว่า เริ่มต้นที่ 228++ ดอลลาร์สิงคโปร์ต่อคนค่ะ งานนี้ใครอยากไปลองสัมผัสความล้ำของสุดยอดโรงแรมที่สิงคโปร์ ต้องลองกันดูสักครั้ง!

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<