รีเซต

เกาะเหลาเหลียง ที่เที่ยวตรัง ปีนเขา ดำน้ำ ดูปะการังชิล ไปสักครั้งแล้วจะติดใจ

เกาะเหลาเหลียง ที่เที่ยวตรัง ปีนเขา ดำน้ำ ดูปะการังชิล ไปสักครั้งแล้วจะติดใจ
Travel TrueID
7 ตุลาคม 2563 ( 10:00 )
44.5K

     ไหนใครเคยได้ยินชื่อ เกาะเหลาเหลียง กันบ้างคะ จริงๆ แล้วเกาะนี้ ถ้าไม่ใช่สายเที่ยวเกาะ ดำน้ำ น่าจะไม่ค่อยรู้จักกันเลยนะคะเนี่ย เพราะเป็นเกาะที่ไม่ได้เปิดรับนักท่องเที่ยวตลอดเวลา รับเป็นช่วงๆ เท่านั้น ทำให้เกาะเลยมีความสวย ใส ของท้องทะเล คงอยู่ เอาเป็นว่า ถ้าใครที่มีแพลนจะมาเที่ยว ตรัง ในช่วงนี้ ก็ต้องปักหมุดมาที่นี่เลยค่ะ

 

 

เกาะเหลาเหลียง อันซีน ความสวยของท้องทะเล ตรัง

เกาะเหลาเหลียง อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา

 

     เกาะเหลาเหลียง ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ตำบลสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง ที่นี่เป็นภูเขาหินปูน มีหน้าผาล้อมรอบ พร้อมด้วยหาดทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลใสสีฟ้า และบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างมากเลยค่ะ ที่สำคัญเลยคือยังเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของปะการังต่างๆ มากมายค่ะ ทั้ง ปะการังอ่อน ปะการังแข็ง กัลปังหา และปลาทะเลสวยงามมากมาย ใครที่ชอบท้องทะเลจะต้องหลงรักอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

     เกาะเหลาเหลียง แห่งนี้ จะเป็นเกาะแฝด ที่มี เกาะเหลาเหลียงพี่ และ เกาะเหลาเหลียงน้อง ส่วนกิจกรรมบนเกาะนั้น ก็มีทั้ง พายเรือคายัค ปีนหน้าผา ดำน้ำตื่น ดำน้ำลึก เป็นต้น แต่ที่นี่ไม่ได้เปิดให้เข้าเที่ยวกันได้ตลอดทั้งปีนะคะ เปิดแค่ 6 เดือนต่อปีเท่านั้นค่ะ ( เปิดตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2563 ไปจนถึง 15 พฤษภาคม 2564 ) เพราะฉะนั้นแล้วต้องแพลนทริปกันล่วงหน้าให้พร้อมเลยค่ะ

 

     มาที่ เกาะเหลาเหลียงน้อง กันค่ะ เกาะนี้จะมีส่วนของหน้าผาสูงกว่าร้อยเมตร มีหาดทรายขาวสะอาด รวมไปถึงแนวปะการังที่สวยงามอยู่ทางด้านทิศตะวันออก มีทั้งดอกไม้ทะเล ฝูงปลาการ์ตูน และปลาสายพันธุ์อื่นๆ เยอะแยะเลย โดยไฮไลท์คือจะ มีปะการังอ่อนเจ็ดสี และ กัลปังหาหลากสี ที่หาดูได้ยาก เหมาะสำหรับการดำน้ำตื้นมากๆ ค่ะ

 

 

     ส่วน เกาะเหลาเหลียงพี่ จะมีชุมชนชาวประมงที่อาศัยชั่วคราวราว 70 หลังคา โดยใช้เป็นที่พักชั่วคราวสำหรับหลบลมและพักอาศัยเวลาออกทะเลค่ะ มีปูม้าสดๆ ให้ซื้อกันอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวที่สามารถเห็นทั้งสองเกาะ ให้ได้ชมวิวกันแบบฟินๆ เลยค่ะ แต่เกาะนี้จะเป็นสัมปทานรังนกนะคะ สามารถขึ้นไปเดินเที่ยวชมได้ แต่จะไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวพักค้างคืนบนเกาะค่ะ

 

     ใครที่สนใจมาเที่ยว เกาะเหลาเหลียง นั้น สามารถเดินทางจากท่าเทียบเรือบ้านเจ้าไหม (ท่าเรือหาดยาว) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงก็ถึงเกาะแล้วค่ะ จะมาแบบเที่ยววันเดียว หรือจะ พักค้างคืนก็สามารถติดต่อที่พักได้เลยค่ะ ซึ่งบน เกาะเหลาเหลียงน้อง นั้นจะมีแค่ที่พักที่เดียวนั่นก็คือ เหลาเหลียงบีช ค่ะ สามารถจองล่วงหน้าแล้วไปเที่ยวทะเลสวยๆ กันได้เลยค่ะ

 

pinya sukwiphat / Shutterstock.com

 

  • ที่อยู่ : เกาะเหลาเหลียง อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ตำบลสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/ZzAtUephtShg1RF99 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามเวลาเรือเข้าออกได้จากบริษัททัวร์หรือที่พัก
  • โทร : 0-97252-6563
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/laoliangbeach/

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!