รีเซต

4 เมืองสวยชายฝั่ง ลิกูเรีย Liguria อิตาลี เช็คอินเที่ยวทะเล และ เมืองสีสวย

4 เมืองสวยชายฝั่ง ลิกูเรีย Liguria อิตาลี เช็คอินเที่ยวทะเล และ เมืองสีสวย
เอิงเอย
2 มีนาคม 2560 ( 10:34 )
27.9K

ซัมเมอร์นี้ พากันไปเที่ยวทะเลไทยกันมาแล้ว (คลิกอ่าน 10 เกาะสุดชิลล์ ทะเลสวยบาดใจทั่วไทย) ขอออกไปติดเกาะไกลๆ ที่ต่างประเทศกันดูบ้างค่ะ และแน่นอนว่า จะมีที่ไหนสวย และชิลล์เท่าที่นี่ ลิกูเรีย (Liguria) อิตาลี เมืองแห่งสีสัน ใต้ฟ้าใส ริมทะเลสวย เต็มไปด้วยป่าเขียวชอุ่ม

แคว้นลิกูเรีย อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอิตาลีค่ะ พื้นที่ส่วนใหญ่จะติดทะเล เป็น 1 ใน 20 แคว้นของเมืองรองเท้าบู๊ต ที่นี่มีเมืองหลวงชื่อ เจนัว ที่นี่เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบทะเลค่ะ นอกจากจะมีชายหาดสวยงามแล้ว อาหารการกินยังอร่อย รวมไปถึงเอกลักษณ์เด่นเลยก็คือ เมืองเล็กๆ ริมฝั่ง ที่บ้านเรือนทาสีสันต่างๆ คัลเลอร์ฟูลตัดกับสีน้ำทะเล เป็นที่เตะตาสุดๆ เลยทีเดียว

Liguria

นอกจากนี้ ต้องบอกว่าที่นี่มีธรรมชาติที่สวยงามมากๆ เช่นกัน ที่แคว้นลิกูเรียมีผู้คนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ยังคงพื้นที่อันเป็นธรรมชาติไว้ได้ถึง 12% ของพื้นที่เลยทีเดียว

ที่เที่ยวในแคว้นลิกูเรีย ที่น่าสนใจ

ริโอแมกจิโอเร่ (Riomaggiore)

Csakanyl / Shutterstock.com

เป็นหมู่บ้านโบราณตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 ริมชายฝั่งทะเลที่ถูกยกย่องว่ามีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ในหุบเขาเล็กๆติดกับหน้าผาริมทะเล บรรยากาศดี เหมาะกับการชมพระอาทิตย์ตกในช่วงเย็น และบริเวณนี้ยังมีเกสเฮ้าส์ และร้านอาหารมากมายต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

=====================

มานาโรล่า (Manarola)

Manarola

มานาโรล่า เป็น 1 ใน 5 หมู่บ้านของลิกูเรียที่ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกค่ะ ที่นี่เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่เล็กที่สุดของแคว้นอีกด้วย ฉะนั้นทำให้กิจกรรมหลักของนักท่องเที่ยวก็คือการเดินชมเมืองไปตามถนนสายเล็กๆ ดูบ้านเรือนสีสวยๆ ไปเพลินๆ ค่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีวิวที่สวยงาม มีทัศนียภาพที่ต้องตาต้องใจมากทีเดียว

=====================

เจนัว (Genoa)

Genoa

เจนัว หรือในภาษาอิตาลีเรียกว่า เจโนวา เป็นเมืองท่าทางทะเลที่มีความสำคัญมาตั้งเเต่ยุคโบราณเเล้วค่ะ เพราะที่นี่เป็นบ้านเกิดของ คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส นักเดินเรือระดับโลกที่สามารถค้นพบทวีปอเมริกาได้สำเร็จ และยังเป็นเมืองหลวงของแค้วนลิกูเรียอีกด้วย

คนที่ชอบสถาปัตยกรรมยุคคลาสสิคต้องหลงใหลในความสวยงามของเมืองนี้แน่ๆ ค่ะ แต่ละตรอกซอกซอยก็จะเต็มไปด้วยบรรดาร้านอาหารดีๆ ให้เลือกนั่ง

=====================

ปอร์โตฟิโน (Portofino)

Anton_Ivanov / Shutterstock.com

เมืองสวยริมชายฝั่ง ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ที่มีชื่อเสียงในระดับโลก ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น สวรรค์แห่งเมืองท่า เลยทีเดียวค่ะ นักท่องเที่ยวนิยมมาที่นี่เพื่อเที่ยวชมความงดงามของ โบสถ์เซนต์มาร์ติน (St. Martin) ซึ่งสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 12, ปราสาทและป้อมปราการ Castello Brown และนั่งเรือยอร์ชออกไปชมทะเลสวย

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

7 เรื่องที่ต้องทำ!! เมื่อไปเที่ยว Marina Bay สิงคโปร์

5 ที่ เที่ยวต่างประเทศ งบน้อย แค่หมื่นเดียว ก็เอาอยู่ !

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/TravelTruelife

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net