เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

6 เหตุผล ที่วัยรุ่นควรออกไปเที่ยว !

6 เหตุผล ที่วัยรุ่นควรออกไปเที่ยว !
Muzika
22 มีนาคม 2562 ( 10:27 )
1.4K

     บางทีวัยรุ่นก็เที่ยวน้อยกว่าที่เราคิดกัน เพราะหนุ่มสาวในยุคนี้หลายคนที่พอก้าวพ้นรั้วมหาวิทยาลัย ก็เลือกที่จะเข้าสู่ระบบการทำงานก่อน เพราะเราล้วนแต่คุ้นเคยกับความเร่งรีบของการ "ใช้ชีวิต" ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร เพราะความจริงเราคงไม่รู้ว่าอนาคตจะมีอะไรรออยู่ และวิธีการที่ดีที่สุดก็คือสร้างความมั่นคงโดยการทำงานหนักตั้งแต่ยังวัยรุ่น แล้วค่อยไปเที่ยวเอาทีหลังเมื่อคุณเกษียณอายุ

 

Young Traveller

 

     แต่การออกไปท่องเที่ยวตั้งแต่ยังวัยรุ่นนั้นมีข้อดีมากมายเหมือนกันนะ อย่างน้อยๆ ก็ง่ายกว่าการขอลางานจากเจ้านายของคุณเมื่อคุณทำงานแล้วแน่ๆ ลองไปดูกันว่าข้อดีนั้นมีอะไรอีกบ้าง

 

 

1. เที่ยวซะ ก่อนผ่อนบ้าน ผ่อนรถ

 

 

     เมื่อคุณอายุมากขึ้น คุณจะมีสิ่งต่างๆมากมายในชีวิตที่ต้องใช้จ่าย ทั้งบ้าน, รถ, เงินกู้, การลงทุน และอีกมาก รวมถึงผู้คนที่คุณต้องดูแลไม่ว่าจะลูกหรือคนรัก ซึ่งหมายความว่าคุณมีความรับผิดชอบที่ใหญ่หลวงอยู่และเป็นการยากที่คุณจะออกไปท่องเที่ยว ดังนั้นการออกไปเที่ยวตั้งแต่ยังวัยรุ่นและไม่มีข้อผูกมัดใดๆจะสามารถช่วยให้คุณมีความสุขไปกับประสบการณ์ใหม่ๆโดยไม่ต้องกังวลกับสิ่งต่างๆเบื้องหลัง หรือรู้สึกผิดที่ต้องละทิ้งความรับผิดชอบอะไรเพื่อมาเที่ยว แต่ก็ต้องไม่ลืมว่า การเที่ยวต้องเที่ยวอย่างพอดี ไม่ใช่กู้เงินมาเที่ยว เสร็จแล้วก็ต้องเร่งหางานทำเพื่อใช้หนี้

     อย่างนี้ไม่ดีแน่!!

 

 

2. ได้สุขภาพแข็งแรง

 

 

     สิ่งที่เป็นข้อดีที่สุดที่เห็นได้ชัดของการท่องเที่ยวตั้งแต่วัยรุ่นคือคุณไม่จำเป็นต้องมาวิตกกังวลเรื่องของสุขภาพ (ถ้าคุณไม่ได้ป่วยเป็นโรคอะไรเลย) เพราะยิ่งถ้าคุณยิ่งอายุมากขึ้น ร่างกายของคุณก็ยิ่งรับมือกับความกดดันและกิจกรรมหนักๆได้น้อยลงเรื่อยๆ แถมตลอดการเดินทางคุณจะต้องเจอกับการนั่งเครื่องบิน, รถทัวร์หรือรถไฟเป็นเวลานานนอกจากนี้เมื่อคุณอายุยังน้อย คุณจะมีข้อจำกัดทางการทานอาหารไม่มากนักและสามารถจะสนุกไปกับกิจกรรมต่างๆได้ โดยไม่ต้องมานั่งกังวลว่าจะทำให้ป่วยหรือบาดเจ็บ

     และถ้าคุณเที่ยวแบบไม่เน้นสบาย แต่ก็ไม่ได้ลำบากมากจนเกินไป เช่นอาจจะมีเพิ่มเรื่องการเดินเข้ามา หรือหาเวลา กิจกรรมที่ทำแล้วได้ออกแรง ก็จะได้ผลดีต่อเรื่องสุขภาพด้วย ฟิตเปรี้ยะจ้า

 

 

3. เปิดโลกกว้าง เท่ากับ เปิดกะลา

 

 

     วัยรุ่นยังเป็นวัยที่เปิดก้างและเปิดรับสิ่งใหม่ๆได้มากกว่าในขณะที่ท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆและมองสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางว่าเป็นการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ ส่วนวัยผู้ใหญ่นั้นมักจะคุ้นเคยกับสิ่งเดิมๆหรือสิ่งที่คุ้นเคยมากกว่า ตั้งแต่ยี่ห้อยาสีฟันไปจนถึงกาแฟแก้วโปรด ดังนั้นการออกไปเที่ยวก็อาจจะเป็นเรื่องลำบากใจและยุ่งยากมากกว่า แต่พอเราได้ออกไปเที่ยว ได้เห็นอะไรใหม่ๆ แปลกๆ ก็ทำให้เรารู้ว่า โลกไม่ได้มีแค่เท่านี้ ยังมีอะไรอีกมากมายที่รอให้เราไปค้นหา เปิดโลก เปิดกะลา

 

 

4. มองโลกในแง่มุมใหม่

 

 

     ความเชื่อและทัศนคติของคุณจะถูกสร้างขึ้นเมื่อคุณเป็นเด็ก ซึ่งการเดินทางจะเป็นการเปิดกว้างให้คุณได้เจอกับวัฒนธรรมที่หลากหลายและเปิดใจยอมรับความต่างเหล่านี้ได้ การท่องเที่ยวจะเป็นเครื่องช่วยให้คุณกลายเป็นคนที่สามารถปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆในโลกได้ในอนาคตเมื่อคุณทำงาน และเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลกว่าคนที่เห็นโลกแค่แคบกว่า เรียกว่าเป็นการเห็นโลกในแง่มุมที่กว้างและหลากหลายขึ้นนั่นเอง

 

 

5. เข้าใจและรับมือได้ทุกสถานการณ์

 

 

     ในการท่องเที่ยวแต่ละครั้ง เราไม่อาจรู้ได้ว่า เราจะต้องเจอสถานการณ์เฉพาะหน้าที่หนักหน่วงแค่ไหน แล้วเราจะแก้ปัญหานั้นอย่างไร ดังนั้น บางเรื่องควรทำการบ้าน บางเรื่องควรมองหาทางหนีทีไล่อื่นๆ และบางเรื่องควรถอดใจยอมรับมันซะ

     เมื่อเราเข้าใจและรับมือได้ทุกสถานการณ์แล้ว เราก็จะเอนจอยกับการท่องเที่ยวของเราโดยไม่ต้องกังวลอะไรไปมากกว่าที่มันควรจะเป็นครับ

 

 

6. สร้างความรับผิดชอบ และความมั่นใจ

 

 

     เวลาออกไปเที่ยว โดยเฉพาะการเดินทางไปเอง ไม่ได้ไปกับทัวร์ สิ่งที่ต้องมีเลยคือความรับผิดชอบ เพราะต้องดูแลตัวเอง ดูแลทรัพย์สิน ข้าวของ สุขภาพ ทั้งของตัวเราและของคนที่ไปด้วย (ถ้ามี) การออกไปเที่ยวจะช่วยให้เรามีความรับผิดชอบและมั่นใจในการตัดสินใจในการปกป้องการเดินทางของเราให้ราบรื่นที่สุด มีความสุข และสนุกที่สุด และยิ่งถ้าคุณวางแผนการเที่ยวเอง คุณก็ยิ่งได้เรียนรู้ในการจัดการเวลาและเงินของคุณไปด้วย

     นอกจากนี้การเดินทางไปยังประเทศใหม่ๆหรือเมืองใหม่ๆที่คุณไม่รู้จัก ล้วนเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับคุณในการยืนด้วยตัวคุณเอง และรู้ว่าคุณสามารถดูแลตนเองได้มากขนาดไหน

 

 

ขอบคุณข้อมูล : Kant Journey

 

 

- วัยรุ่นเที่ยวไหน !!! 12 ที่เที่ยวกรุงเทพ วัยรุ่น ถ่ายรูปสวย เดินชิล เที่ยวได้ทั้งวัน

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง