6 ที่เที่ยวเดินชิลล์ เสาร์-อาทิตย์ ในกรุงเทพฯ

6 ที่เที่ยวเดินชิลล์ เสาร์-อาทิตย์ ในกรุงเทพฯ
เอิงเอย
11 กันยายน 2558 ( 05:20 )
57.7K

Words by เอิงเอย
photo by แมวหง่าว

 

วิถีคนเมือง อยู่บ้านวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ถ้าไม่รู้จะไปเที่ยวเดินชิลล์ที่ไหนในกรุงเทพฯ ล่ะก็ ตาม Travel Truelife เรามาได้เลย กับ 6 ที่เที่ยวเดินชิลล์ได้ในกรุงเทพฯ ในหยุดสุดสัปดาห์ค่ะ


 

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ แลนด์มาร์คสุดชิลล์

แลนด์มาร์คกรุงเทพฯ ให้คนกรุงได้ไปเดินชิลล์ แสนสบาย ริมแม่น้ำเจ้าพระยาในวันหยุดสั้นๆ ได้อย่างเต็มที่ค่ะ แถมยังใกล้รถไฟฟ้า BTS สะพานตากสินนิดเดียว เรียกได้ว่าทั้งเดินทางง่าย แถมได้ชิลล์ ไม่ต้องกังวลเรื่องรถติดอีกด้วย

อ่านรีวิว เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/2064600

 

 

SNOW TOWN เมืองหิมะแห่งแรกในไทย

SNOW TOWN ธีมพาร์คแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนพื้นที่กว่า 3,000 ตารางเมตร โดยสร้างหิมะเทียมปกคลุมพื้นที่หนา 30-40 เซนติเมตร รวมไปถึงสถาปัตยกรรมแบบยุโรปผสมผสานกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น ที่ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย นี่แหละแหล่งชิลล์เที่ยวเล่นในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ แถมไม่ต้องห่วงว่าจะหมดสวยด้วยไออากาศร้อนระอุของกรุงเทพฯ ด้วยนะ

อ่านรีวิว SNOW TOWN เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3307009

 

 

ลงเรือด่วน ไหว้พระ 9 วัด

การไปไหว้พระในวันพักผ่อนเป็นอีกการท่องเที่ยวหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่น่าสนใจค่ะ และยิ่งขึ้นไปอีกก็คือ การไปไหว้พระ 9 วัดด้วยเรื่องด่วนเจ้าพระยานี่แหละ เปลี่ยนบรรยากาศมาสัมผัสประสบการณ์เที่ยวตามริมน้ำเจ้าพระยาดูบ้าง ก็น่าจะเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่สนุกไปอีกแบบค่ะ

อ่านรีวิว ลงเรือด่วนไหว้พระ 9 วัด เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/2895176

 

 

ตลาดนัดรถไฟ รัชดา แหล่งฮิปสเตอร์ ชิลล์สุดๆ

ตลาดนัดรถไฟ แหล่งรวมของคลาสสิคที่เหล่าฮิปสเตอร์ทั้งหลายชื่นชอบกัน ที่ด้านหลังห้างเอสพลานาด รัชดาภิเษกนี่เอง ทั้งร้านอาหารอร่อยไม่เหมือนที่ไหน ร้านรวงขายเสื้อผ้าเด็กแนว รวมไปถึงของตกแต่งบ้านสุดคลาสสิคที่หาจากที่ไหนได้ยากก็มีที่นี่ค่ะ มาเดินชิลล์ไปชิลล์มา อาจจะได้ของกลับบ้านไปเพียบ ไม่เชื่อลองดู !

อ่านรีวิว ตลาดนัดรถไฟ รัชดา เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3286339

 

 

I’ m Park Chula ไลฟ์สไตล์มอลล์

I’ m Park Chula นี้ตั้งอยู่ที่สามย่านค่ะ ใครเบื่อเดินสยามสแควร์แล้วล่ะก็ แวะมาชิลล์ที่นี่ต่อได้เลย เพราะเขามีคอนเซ็ปต์โดนใจคนเมืองอย่าง Community Green Mall ทำให้เป็นอีกที่ที่เต็มไปด้วยความสดชื่น และใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ แถมยังมีร้านน่ารักให้ได้นั่งชิลล์เยอะมากทีเดียว 

อ่านรีวิว I’ m Park Chula เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3212028

 

 

ตลาดน้ำขวัญเรียม ตลาดน้ำ ชิลล์ๆ ในกรุงเทพฯ

จากนิยายอมตะที่สร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วหลายเวอร์ชั่น กลายมาเป็นตลาดน้ำแสนคลาสสิค ริมคลองแสนแสบ “ตลาดน้ำขวัญเรียม” ตลาดน้ำที่คนกรุงเทพฯ ห้ามพลาดทีเดียวเชียว ไฮไลท์ของที่นี่นอกจากจะได้รำลึกถึงบรรยากาศเก่าๆ สมัยกรุงรัตนโกสินทร์แล้ว ยังได้บรรยากาศวิถีชีวิตชาวไทย ทั้งตักบาตรพระทางเรือในทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ฟังธรรม และดูการละเล่นไทยๆ มากมายริมคลองแสนแสบที่มีประวัติมายาวนาน และร่มรื่นอีกด้วยค่ะ

อ่านรีวิว ตลาดน้ำขวัญเรียม เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/2104651

 
 
**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน
 
 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

 

 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com