รีเซต

กาลาปากอส ดินแดนอัศจรรย์ ที่ต้องไปสักครั้งหนึ่งในชีวิต

กาลาปากอส ดินแดนอัศจรรย์ ที่ต้องไปสักครั้งหนึ่งในชีวิต
Travel TrueID
11 พฤษภาคม 2562 ( 01:00 )
5.9K

       เอกวาดอร์ เป็นประเทศในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปอเมริกาใต้ ที่คนไทยเราอาจจะไม่คุ้นสักเท่าไหร่ แต่ขอบอกว่าที่นี่มีอะไรให้ไปค้นหาอยู่มากมาย โดยเฉพาะเรื่องของสัตว์หายากนานาชนิดค่ะ

 

       อีกทั้งองค์การยูเนสโกได้ยกให้ “ที่นี่” เป็น 1 ใน มรดกโลกอีกด้วย เพราะมีสัตว์ใกล้สูญพันธุ์อยู่มากทีเดียว พูดมาถึงตรงนี้หลายคนคงก็ร้องอ๋อกันบ้างแล้วใช่ไหมล่ะคะ เอาล่ะ ตามเราไปเยี่ยม กาลาปากอส ที่ เอกวาดอร์ กันได้เลย !

 

 

        กาลาปากอส หรือ หมู่เกาะกาลาปาโกส นั้นประกอบไปด้วยเกาะหลักๆ 18 เกาะ ชื่อเสียงของ หมู่เกาะกาลาปากอส คือสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ที่หายาก และใกล้สูญพันธุ์ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น พี่เต่ายักษ์ แมวน้ำหรือน้องอุ๋ง นกฟินช์ และอีกัวน่า ที่พบอยู่เป็นจำนวนมาก รวมถึงสัตว์อีกหลากหลายชนิดที่ทำให้ทั้งขาลุย คนที่ชอบความท้าทาย และคนรักสัตว์ รวมไปถึงคนที่อยากไปศึกษาเกี่ยวกับสัตว์หายากพวกนี้ ยกโขยงกันไปเที่ยวที่นี่

 

 

        ส่วนใครที่ชอบดำน้ำล่ะก็ หมู่เกาะกาลาปากอส ก็มีความน่าสนใจมากที่เดียวค่ะ เพราะนอกจากความสวยบนหมู่เกาะแล้ว ใต้ทะเลนั้นยังคงมีความตระการตาไปด้วยปลานานาชนิด สัตว์น้ำหายาก ไม่ว่าจะเป็น ดาวทะเลที่หาได้เฉพาะที่นี่ บางครั้งเราอาจจะมีน้องอุ๋งมาว่ายน้ำด้วยกันไปพร้อมๆ กับเจ้าเพนกวิน ถ้าบางครั้งโชคดีสุดๆ อาจจะได้เจอกับโลมา และพี่วาฬตัวบิ๊กเบิ้มมาดำอยู่ใต้น้ำเป็นเพื่อนด้วย รับรองไม่เหงาแน่นอนค่ะ

 

 

       ด้วยความมีระบบนิเวศที่หลากหลายนี่เอง ทำให้ที่นี่มีความงดงามได้อย่างน่าอัศจรรย์มากค่ะ มีสัตว์ที่หายาก และพบได้แค่ที่เกาะนี้เพียงที่เดียว และไม่สามารถหาที่ไหนได้ จึงเหมาะที่จะไปสำรวจ และดูความน่ารักของเหล่าสัตว์บนเกาะ พร้อมกับมองน้ำทะเลสีฟ้าคราม วิวที่สวยงามบนเกาะกาลาปากอส และการดำน้ำไปดูความสวยงามใต้ท้องทะเล คิดดูว่าเราจะมีความสุขแค่ไหนถามใจเธอดู

 

 

        หากใครที่อยากจะลองเดินทางไปที่ หมู่เกาะกาลาปากอส เพื่อชมความสวยงาม และธรรมชาติที่สวยงามของหมู่เกาะเหล่านี้ก็ขอให้เก็บภาพสวยๆ และความทรงจำดีๆ บนเกาะกลับไปก็พอนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นเราก็อาจจะไม่มีโอกาสได้เห็นสัตว์หายาก บนเกาะสวย น้ำทะเลใสๆ แห่งนี้อีกเลยก็ได้