น่ารักนุ่มนิ่ม คาเฟ่เม่นแคระ แห่งแรกของโตเกียว ญี่ปุ่น

น่ารักนุ่มนิ่ม คาเฟ่เม่นแคระ แห่งแรกของโตเกียว ญี่ปุ่น
แมวหง่าว
11 พฤษภาคม 2559 ( 05:45 )
2.8K

 

หลังจากที่ได้เห็นภาพน่ารัก และการผจญภัยของ Biddy เม่นน้อยที่เดินทางไปทั่วอเมริกา รับรองเลยว่าหลังจากอ่านเรื่องนี้จบ คุณจะต้องยกให้เม่นแคระ (hedgehog) กลายเป็นหนึ่งในลิสต์สัตว์น่ารักที่คุณต้องไปเจอให้ได้ในญี่ปุ่นอย่างแน่นอน หลังจากที่เคยเห็นมาหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็น คาเฟ่แมว นกฮูก หรือกระต่าย

 

 

กรุงโตเกียวนั้นขึ้นชื่อว่าเป็นที่ที่มีคาเฟ่สัตว์เลี้ยงอยู่มากมายหลายแห่ง เพราะพื้นที่อยู่อาศัยที่มีจำกัด เลี้ยงสัตว์ก็ไม่ได้ หนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นจึงนิยมมานั่งเล่นร้านกาแฟที่มีตัวน่ารักๆ ให้ได้เล่นกัน รวมถึงมีผลการวิจัยออกมาด้วยว่าสัตว์เลี้ยงนั้นช่วนในการบำบัดจิตใจ คลายเครียดได้เป็นอย่างดี และตอนนี้ก็ถึงคราวเปิดตัวขวัญใจคนใหม่ของชาวโตเกียวแล้ว ที่ร้าน Harry นั่นเอง

 

ร้าน คาเฟ่เม่นแคระ Harry ตั้งอยู่ชั้น 2 ตึก IWAHORI (ชั้น 3 ของที่นี่มีคาเฟ่กระต่าย Ms. Bunny ด้วยนะ) ภายในร้านตกแต่งด้วยสีขาวสะอาดตา มีตู้ที่อยู่อาศัยของเม่นแคระหลายตัวตั้งอยู่กลางร้านให้คุณลูกค้าได้นั่งดูชีวิตประจำวันของมันกันเพลินๆ ร้านนี้คิดค่าเข้าคนละ 1,000 เยน/30 นาที (1,300 เยน สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์) ก่อนจะนำเจ้าตัวน้อยมาอุ้มได้ต้องบอกทางร้านก่อนทุกครั้ง และห้ามสลับตัวที่อุ้มอยู่กับตัวของลูกค้าคนอื่นๆ เด็ดขาด

และเนื่องจากมีลูกค้าให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ใครอยากแวะไปแนะนำว่าให้เข้าไปจองที่นั่งใน เว็บไซต์ ได้ก่อนเลย

 

 

ข้อมูลร้าน
Harry Hedgehog Cafe and Pet Store/ハリネズミ専門店
Address: Tokyo-to, Minato-ku, Roppongi 6-7-2, IWAHORI Building 2F
東京都港区六本木 6-7-2  IWAHORIビル2F
Hours: 12:00 p.m. – 9:00 p.m.
Website
Twitter

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com