รีเซต

ข้อปฏิบัติในการเข้าชม วัดพระแก้ว พระบรมมหาราชวัง แบบ New Normal

ข้อปฏิบัติในการเข้าชม วัดพระแก้ว พระบรมมหาราชวัง แบบ New Normal
เอิงเอย
14 มีนาคม 2565 ( 11:59 )
96.6K
1

      หลังจากสถานการณ์ โควิด-19 ในบ้านเราเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น ทำให้มีการปลดล็อคหลายอย่างด้วยกันค่ะ และสำหรับใครที่มา เที่ยวกรุงเทพ แล้ววางแผนจะไปเที่ยว วัดพระแก้ว หรือ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม กัน ตามเรามาดู ข้อปฏิบัติในการเข้าชม วัดพระแก้ว พระบรมมหาราชวัง แบบ New Normal กันได้ตามนี้เลยค่ะ 

ข้อปฏิบัติในการเข้าชมวัดพระแก้ว และ พระบรมมหาราชวัง

 1. ผู้เข้าชมต้องรับการตรวจเช็คอุณหภูมิ จะต้องไม่เกิน 37.5 องศา 

 2. นักท่องเที่ยวจะต้องสวมหน้ากากอนามัย และใส่ชุดสุภาพเข้าชมอย่างเคร่งครัด

 3. สำหรับชาวต่างชาติ สามารถซื้อตั๋วเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ https://www.royalgrandpalace.th ล่วงหน้าได้อย่างน้อย 24 ชั่วโมง ก่อนวันเข้าชม หรือซื้อบัตรเข้าชมที่ห้องจำหน่ายบัตรภายในบริเวณพระบรมมหาราชวัง ณ วันที่เข้าชม

 4. การเดินทางเข้าชมเป็นหมู่คณะ จะต้องเว้นระยะห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร

 5. การเข้าชมเป็นหมู่คณะจะจำกัดจำนวนผู้เข้าชม กลุ่มละไม่เกิน 20 คน

 6. งดการถ่ายรูปหมู่ในบริเวณพระราชวัง และวัดพระแก้ว
 7. เนื่องจากวัดพระแก้วและพระบรมมหาราชวังเป็นพื้นที่ควบคุม จึงห้ามนำ อากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรน ขึ้นบินเหนือบริเวณพระบรมมหาราชวัง

 8. สามารถเข้าชมพระบรมมหาราชวังและวัดพระศรีรัตนศาสดารามได้ตั้งแต่เวลา 08.30-15.30 น.

 

 

ค่าเข้าชมวัดพระแก้ว

สำหรับคนไทย

      สำหรับคนไทยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชมพระบรมมหาราชวัง โดยสามารถแสดงบัตรประชาชนได้ที่ทางเข้า เพื่อเข้าชมพระบรมมหาราชวังและวัดพระศรีรัตนศาสดาราม แต่หากจะเที่ยวชมในส่วนอื่นๆ ต้องซื้อบัตรในการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ศิลป์แผ่นดิน พิพิธภัณฑ์ผ้าฯ และการแสดงโขน ซึงสามารถตรวจสอบรายละเอียด เงื่อนไข และรอบการเข้าชมได้จากเว็บไซต์ของแต่ละสถานที่โดยตรง

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

    สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ค่าบัตรเข้าชม 500 บาท บัตรสามารถเข้าชมพระบรมมหาราชวังและวัดพระศรีรัตนศาสดาราม พิพิธภัณฑ์ผ้า ซึ่งทั้งหมดตั้งอยู่ในบริเวณพระบรมมหาราชวัง โดยสามารถทำการซื้อบัตรเข้าชมล่วงหน้าได้สูงสุด ไม่เกิน 1 เดือนก่อนวันเข้าชม ผ่านช่องทางออนไลน์ล่วงหน้าได้อย่างน้อย 24 ชั่วโมง ก่อนวันเข้าชม หรือซื้อบัตรเข้าชมที่ห้องจำหน่ายบัตรภายในบริเวณพระบรมมหาราชวัง ณ วันที่เข้าชม

 • เด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม. ไม่ต้องเสียค่าเข้าชม
 • เมื่อซื้อบัตรเข้าชมผ่านช่องทางออนไลน์แล้วจะไม่สามารถ ขอเงินคืน ยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงได้ ดังนั้นควรอ่านเงื่อนไขในการซื้อบัตรอย่างละเอียดก่อนทำการซื้อบัตร

     การแสดงโขน ณ โรงมหรสพหลวง ศาลาเฉลิมกรุง เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ รอบเวลา 10.30 น., 13.00 น., 14.30 น., 16.00 น. และ 17.30 น.

 

ข้อปฏิบัติในการเข้าวัดพระแก้ว วัดพระแก้ว กรุงเทพ

 

Audio Guide ในการเข้าชมวัดพระแก้ว

      กรณีที่ต้องการ Audio Guide สำหรับฟังบรรยาย สามารถเช่ายืม Audio Guide ส่วนบุคคลได้ โดยมีค่าใช้จ่าย 200 บาท สำหรับภาษาที่ใช้บรรยายนั้น ทีทั้งหมด 8 ภาษา ได้แก่ ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาจีนกลาง ภาษารัสเซีย ภาษาสเปน และภาษาไทย ที่บริเวณจุดประชาสัมพันธ์ โดยจะต้องแสดงหนังสือเดินทางหรือบัตรเครดิตในการเช่ายืมด้วย

===============

 

การแต่งกายในการเข้าชมวัดพระแก้ว

 

 

     การแต่งกายในการเข้าชมวัดพระแก้วและพระบรมมหาราชวัง ควรแต่งกายให้สุภาพเมื่อเข้าไปในบริเวณพระบรมมหาราชวัง และวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ซึ่งทางพระบรมมหาราชวังมีการตรวจการแต่งกายของผู้เข้าชมอย่างเคร่งครัด เสื้อผ้าที่ไม่ควรใส่ในการเข้าวัดพระแก้ว คือ 

 • เสื้อแขนกุด
 • เสื้อกั๊ก
 • เสื้อสั้น หรือ รัดรูป
 • กางเกงเเบบบาง
 • กางเกงขาสั้น
 • กางเกงที่ฉีกขาด
 • กางเกงรัดรูป
 • กางเกงสำหรับจักรยาน
 • กระโปรงสั้น

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.royalgrandpalace.th

===============