รีเซต

หุ่นฟางคิงคองยักษ์ ห้วยตึงเฒ่า ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูป สุดชิค กลางทุ่งนา

หุ่นฟางคิงคองยักษ์ ห้วยตึงเฒ่า ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูป สุดชิค กลางทุ่งนา
nukkpidet
21 พฤษภาคม 2563 ( 16:00 )
4.1K
1

     สายแชะ สายถ่ายรูป ฟังทางนี้! เพราะเราจะมาปักหมุด ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่เรียกว่าแปลกและไม่เหมือนใคร ที่สำคัญถ่ายรูปสวยแน่นอน กับ ห้วยตึงเฒ่า จังหวัดเชียงใหม่ ที่ใครได้ผ่านไปก็คงสะดุดตาเข้ากับ หุ่นฟางคิงคองยักษ์ ที่ตั้งอยู่กลางทุ่งนา บอกเลยว่าถ้าไม่ได้แวะมาที่นี่ จะต้องเสียใจ

 

 

ห้วยตึงเฒ่า เชียงใหม่ ที่เที่ยวถ่ายรูป

สวยแปลกไม่เหมือนใคร

 

     ห้วยตึงเฒ่า เป็นที่ตั้งของ หุ่นฟางคิงคองยักษ์ สถานที่พักผ่อนของชาวเชียงใหม่ ที่สร้างความตื่นเต้น ตื่นตา ตื่นใจ ดึงดูดนักท่องเที่ยวยิ่งนัก เพราะมีนักท่องเที่ยวจากทุกที่พากันมาแชะภาพสวยๆ คู่กับ หุ่นฟางคิงคองยักษ์ นี้ และชมวิวของบรรยากาศทุ่งนาสีเขียวที่มีภูเขารายล้อมด้านหลัง มีสะพานไม้ไผ่ทอดยาวไปกลางนา นอกจากนี้ยังมีกระท่อมกลางนา ไว้สำหรับเป็นที่พักแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ

 

     จุดเริ่มต้นของการทำ หุ่นฟางคิงคองยักษ์ นั้น ก็เพื่อต้องการแสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของพื้นป่าไม้ดอยสุเทพนี่เองค่ะ เป็นผลงานสร้างสรรค์จากอาจารย์และลูกศิษย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลภาคอีสาน โดยเริ่มแรกจะมีเพียงแค่หุ่นฟางคิงคองตัวลูกเท่านั้น ต่อมาเลยมีหุ่นฟางคิงคองตัวแม่พ่อตามมา และเพิ่มเติมคือเพื่อนสัตว์ต่างๆ ค่ะ ว่ากันว่าใหญ่ที่สุดในไทย หรืออาจจะใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยนะคะ

 

 

หุ่นฟางคิงคองยักษ์ และผองเพื่อน

 

     หุ่นฟางคิงคองยักษ์ ตัวลูกนั้น มีชื่อว่า น้องแรมเพจ สูง 4 เมตร ส่วนตัวแม่ สูงกว่า 6 เมตร ชื่อว่า แม่ขวัญ  และตัวพ่อ ชื่อ พ่อโชคลาภ ที่สูงถึง 8 เมตร โดยแต่ละตัวจะมีบันไดสำหรับขึ้นไปถ่ายภาพกับตัวคิงคองได้ ถ้าหากอยากได้ภาพสวยๆ แนะนําให้ไปตอนเช้าๆ ก่อนเที่ยงค่ะ เพราะจะได้ถ่ายภาพคิงคองได้แบบสวยๆ แดดจะไม่แรงเกินไปอีกด้วยค่ะ แต่ถ้ามาในช่วงเย็นก็ใช่ว่าจะไม่สวยนะคะ เพราะจะได้สัมผัสบรรยากาศของทุ่งนารอบๆ ที่จะมีแสงสีทองของแดดยามเย็นส่องกระทบลงบนผืนนาค่ะ

 

     สำหรับ หุ่นฟางสัตว์ชนิดอื่นๆ นั้น จะมีอีก 9 ตัวด้วยกัน ที่สร้างสรรค์ผลงานภายใต้แนวคิด “สัตว์ป่าภายใต้พระบารมีพ่อ” ที่จัดประกวดขึ้นมาเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ค่ะ จะมีทั้ง กวาง สิงโต หมูป่า กวางมูส นกยูง นกเหงือก กูปรี และ ช้าง ถึง 2 ตัวด้วยกันค่ะ เรียกได้ว่ายกกันมาเกือบทั้งสวนสัตว์เลยทีเดียวค่ะ อัดแน่นขนาดนี้ จะพลาดได้ยังไงล่ะเนอะ

 

 

     นอกจาก หุ่นฟางคิงคองยักษ์ แล้ว ที่นี่ยังมีแลนด์มาร์คชิคๆ อย่าง สะพานซูตองเป้ ที่ทอดยาวไปจนถึงปลายนาที่มีกระท่อม ยาวกว่า 100 เมตร นอกจากชมวิวทุ่งนาแล้ว ก็ยังได้เห็นวิถีชีวิตชาวนาอีกด้วยค่ะ ถ้าใครชื่นชอบบรรยากาศที่นี่ อยากจะนอนดูดาวในตอนกลางคืน ก็มีบ้านพักให้บริการด้วยค่ะ เป็นกระท่อมน้อยกลางนา อากาศเย็นสบายๆ ค่ะ

 

     ในส่วนของบริเวณ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ก็ยังมีกิจกรรมเยอะแยะมากมายเลยนะคะ เพราะบริเวณของอ่างเก็บน้ำจะกว้างใหญ่ และยังมีหาดทรายคล้ายทะเล ที่สามารถเล่นน้ำได้ และมีบริการห่วงยาง เรือพาย จักรยานน้ำให้เช่า ใครที่ชอบตกปลา ก็มีซุ้มแพสำหรับตกปลาบริเวณสันเขื่อนให้บริการอีกด้วยค่ะ และกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ อย่าง กระโดดหอ เพ้นท์บอล รถเอทีวี เป็นต้น ใครที่ชอบท่องเที่ยวแบบสนุกๆ และยังได้รูปสวยๆ หรือ อยากจะลองบรรยากาศที่เที่ยวใหม่ๆ ของ เชียงใหม่ ที่ ห้วยตึงเฒ่า ตอบโจทย์มากๆ เลยค่ะ รีบตามมาเช็คอินกันนะคะ

 

 

  • ที่อยู่ : อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/HQw1xPTMtx3zu1Nk6
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
  • ค่าเข้าชม : 20 บาท
  • โทร : 0-5312-1119, 0-98808-6599
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/huaytuengthaocm/