รีเซต

เที่ยวปทุมธานี พาย SUP ใกล้กรุงเทพ กับ SUP Station Thailand ชิลบนแม่น้ำเจ้าพระยา

เที่ยวปทุมธานี พาย SUP ใกล้กรุงเทพ กับ SUP Station Thailand ชิลบนแม่น้ำเจ้าพระยา
SummerB
1 สิงหาคม 2565 ( 16:30 )
3.3K

      วันนี้เราจะชวนทุกคนไป เที่ยวปทุมธานี พาย SUP บนแม่น้ำเจ้าพระยากับ SUP Station Thailand กันค่ะ เรียกว่าเป็นกิจกรรมสนุกๆ ที่น่าไปชิลในช่วงวันหยุดมากๆ เพราะอยู่ ใกล้กรุงเทพ เดินทางไปไม่ยาก จัดกิจกรรมแบบ One Day Trip ได้สบาย แถมยังมีผู้เชี่ยวชาญคอยสาธิตวิธีการพาย SUP เป็นอย่างดี และดูแลความปลอดภัยของผู้เล่นอย่างใกล้ชิด ทำให้คนที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการพาย SUP อย่างเราสามารถเล่นได้อย่างปลอดภัย และสนุกเพลิดเพลินเป็นอย่างมากเลยค่ะ

 

เที่ยวปทุมธานี ใกล้กรุงเทพ

พาย SUP แม่น้ำเจ้าพระยา SUP Station Thailand

 

ทำความรู้จักกับ SUP Station Thailand

 

       SUP Station Thailand เป็นคลับเฮ้าส์ที่มาพร้อมกับบริการแบบ One Stop Services เกี่ยวกับการ พาย SUP ทุกรูปแบบ ตั้งอยู่ที่ ตำบลบางหลวง อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี มีการจำหน่าย SUP Board และอุปกรณ์เกี่ยวกับการพาย SUP, เช่า SUP Board และอุปกรณ์ในการพาย SUP พาทุกคนไปสนุกกับกีฬา SUP, ทัวร์ SUP ส่วนตัวที่แม่น้ำเจ้าพระยา และบริการในด้านอื่นๆ อีกมากมาย ในแต่ละกิจกรรมก็จะมีผู้เชี่ยวชาญมาคอยสาธิตวิธีการพาย SUP อย่างละเอียดก่อนลง พร้อมกับอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน ทำให้พวกเราได้ลงเล่น SUP อย่างปลอดภัยและเพลิดเพลินตลอดทั้งกิจกรรมค่ะ

 

เตรียมตัวก่อน พาย SUP

 

 

      สำหรับทริปนี้เราเดินทางมาที่ SUP Station Thailand ประมาณ 11 โมง อากาศในวันนี้ไม่ค่อยร้อนมากนัก เพราะเมฆค่อนข้างครึ้ม น้ำก็ค่อนข้างเรียบ คลื่นลมไม่ค่อยแรง ค่อนข้างเหมาะกับคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในเล่น SUP อย่างเรามากๆ ค่ะ ที่คลับเฮ้าส์จะนั้นมีบรรยากาศร่มรื่น และมีสิ่งความสะดวกครบครัน ตั้งแต่อุปกรณ์การพาย SUP ตลอดไปจนถึงห้องอาบน้ำ และเครื่องดื่มไว้เติมพลัง หลังจากที่เปลี่ยนชุดเตรียมตัวไปลุยแล้ว ก็ได้เวลาการเรียนวิธีการพายก่อนลงค่ะ

 

 

      ครูฝึกได้อธิบายวิธีการจับไม้พาย และวิธีการขึ้นบอร์ดอย่างถูกวิธี รวมถึงการใช้อุปกรณ์เซฟตี้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการสวมสายล็อคข้อเท้าหรือข้อเข่าเพื่อป้องกันไม่ให้บอร์ดลอยหนีในกรณีที่ผู้เล่นร่วงจากบอร์ด รวมถึงสวมเสื้อชูชีพตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นตอนนั่งบนเรือ หรือระหว่างพาย SUP เพื่อความปลอดภัยค่ะ

 

ไฮไลท์ SUP Station Thailand

 

 

       การพาย SUP ในวันนี้เราจะเริ่มพายกันจาก โป๊ะท่าเรือวัดศาลเจ้า (เซียนแปะโรงสี) และพายกลับไปที่สโมสร SUP Station Thailand เพราะคลื่นลมกำลังพัดผ่านไปทิศนี้พอดี เราจะได้ไม่ต้องพายทวนน้ำให้เหนื่อย ระยะทางในการพายประมาณ 1 กิโลเตรได้ ตอนแรกก็คิดต้องพายนานมากแน่ๆ แต่เอาเข้าจริงๆ คือเพลินมากค่ะ พายชมวิวสวยๆ ทั้งสองฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยาไปเรื่อยๆ ไม่มีเบื่อเลย

 

 

     ตอนลง SUP บอร์ดช่วงแรกๆ ขอสารภาพว่านั่งพายอยู่นานเลยทีเดียวกว่าจะกล้ายืน เพราะกลัวตกน้ำ 555 แต่คิดว่าถ้าได้มาพาย SUP ทั้งทีไม่ลองยืนสักหน่อยคงจะมาเสียเที่ยวเลยพยายามยืนดูค่ะ ซึ่งที่นี่ก็จะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้แนะนำอยู่ข้างๆ  เพียงแค่มองไปข้างหน้า ค่อยๆ ชันเข่าขึ้นยืนอย่างระมัดระวัง ก็สามารถทรงตัวยืนบนบอร์ดได้แล้ว ที่สำคัญคือผืนน้ำค่อนข้างเรียบด้วย เลยทรงตัวได้ง่ายกว่าที่คิดมาก แล้วก็สนุกขึ้นกว่าเดิมด้วย 😆

 

 

       และจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ น้องโมโม่ น้องหมาสุดน่ารักของคลับเฮ้าส์ที่มีความโปรเฟสชั่นแนลในการขึ้น SUP บอร์ดมากๆ ค่ะ คือน้องไม่กลัวเลย กระโดดขึ้นบอร์ดอย่างคล่องแคล่ว แล้วก็นอนลงบนบอร์ดอย่างสบายใจเฉิบ สร้างสีสันให้กับการพาย SUP ของเราในวันนี้มากๆ 🐶

 

 

       พายไปเพลินๆ ไม่นานก็ถึงคลับเฮ้าส์ SUP Station Thailand ค่ะ เมื่อใกล้ถึงฝั่งก็ต้องย่อเข่าลงนั่งบนบอร์ดเพื่อไม่ให้เสียการทรงตัว จากนั้นทางคลับเฮ้าส์ก็จะช่วยเก็บอุปกรณ์ให้เป็นที่เรียบร้อย ถือเป็นการพาย SUP ครั้งแรกที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จ เพราะไม่ตกน้ำเลย ถึงจะเพิ่งมาลองยืนตอนท้ายๆ แล้วก็เถอะ 555 แต่โดยรวมคือสนุกมากๆ เลยค่ะ พี่ๆ ทางคลับเฮ้าส์ก็ดูแลกันเป็นอย่างดี ทำให้รู้สึกอยากกลับไปเล่นใหม่ให้คล่องขึ้นกว่าเดิมเลยแหละ 😊 

 

ข้อมูล SUP Station Thailand