รีเซต

มุยเน่ Mui Ne ที่เที่ยวเวียดนาม เมืองแห่งทะเลทราย พิกัดคูลๆ ใกล้ไทย

มุยเน่ Mui Ne ที่เที่ยวเวียดนาม เมืองแห่งทะเลทราย พิกัดคูลๆ ใกล้ไทย
SummerB
24 มีนาคม 2565 ( 20:00 )
17.6K

      มุยเน่ Mui Ne เมืองแห่งทะเลทรายของ เวียดนาม แหล่งรวมพิกัดคูลๆ ที่ไม่ต้องบินไกลก็สามารถพบได้ที่ประเทศเพื่อนบ้านเรานี่เอง แม้จะไม่ได้มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะเท่าเมืองใหญ่ๆ แต่บอกเลยว่า ที่เที่ยวธรรมชาติ ของที่นี่นั้นไม่ธรรมดาเลยค่ะ โดยเฉพาะทะเลทรายที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แถมยังมีความหลากหลายทางธรรมชาติไม่เบาเลยด้วย ใครที่มีแพลน เที่ยวเวียดนาม จดมุยเน่ลงในลิสต์ รับรองไม่มีผิดหวัง

 

kmpk14 / Shutterstock.com

มุยเน่ Mui Ne เมืองแห่งทะเลทราย เวียดนาม

 

      มุยเน่ (Mũi Né) เป็นเมืองทางชายฝั่งทะเลใน จังหวัดบิ่ญถ่วน (Binh Thuan) ทางภาคกลางตอนใต้จากเวียดนาม ส่วนมากแล้วผู้คนจะเครื่องบินไปลงที่ เมืองโฮจีมินห์ (Ho Chi Minh City) ก่อน แล้วค่อยนั่งรถบัสเดินทางไปที่มุยเน่ประมาณ 5-6 ชั่วโมง เนื่องจากเป็นเมืองที่มีธรรมชาติอันหลักหลาย ทั้งชายฝั่งทะเล แกรนด์แคนยอน และทะเลทราย จึงไม่แปลกใจเลยค่ะ ถ้าที่นี่จะกลายเป็นเมืองพักตากอากาศยอดฮิตสำหรับชาวเวียดนามและชาวต่างชาติ

 

ที่เที่ยว มุยเน่ Mui Ne

 

 

      ก่อนไปถึงทะเลทรายมุยเน่ที่ทุกคนรอคอย เราจะต้องผ่าน หมู่บ้านชาวประมงมุยเน่ (Mui Ne Fish Village) กันก่อน เราจะได้เห็นเรือประมงจำนวนมากมาจอดเทียบริมอ่าว โดยที่มีกะละมังหลากสีเก็บอุปกรณ์ประมง และอาหารทะเลที่จับมาได้วางเรียงรายทั่วหาด นอกจากจะได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงแล้ว ก็ยังได้ถ่ายภาพสวยๆ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของมุยเน่ไปได้หลายช็อตเลยค่ะ

 

 

      ไฮไลท์ของมุยเน่ ยังไงก็ต้องเป็นทะเลทรายอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าทะเลทรายของมุยเน่นั้นมีทั้งหมด 18 เฉดสีด้วยกันค่ะ สมกับที่เป็นทะเลทรายที่กว้างใหญ่ติดอันดับต้นๆ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยจริงๆ แต่ถ้าพูดถึงทะเลทรายที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่สุดก็คงไม่พ้น ทะเลทรายขาว (White Sand Dunes) และ ทะเลทรายแดง (Red Sand Dunes) อย่างแน่นอน

 

kmpk14 / Shutterstock.com

 

       ทะเลทรายขาว เป็นเนินทรายที่ใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในมุยเน่ อีกทั้งยังมีทะเลสาบตั้งอยู่ข้างๆ กันด้วย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงนิยมมาเดินชมความอลังการของทะเลทราย และทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลสาบ ส่วน ทะเลทรายแดง แม้จะมีขนาดที่เล็กกว่า แต่กลับสวยงามไม่แพ้กัน โดยเฉพาะยามแสงอาทิตย์สาดส่อง ทำให้เห็นเนินทรายที่ขึ้นเป็นริ้วๆ อย่างชัดเจน และจะมีเสน่ห์สุดๆ ในช่วงอาทิตย์ตกดินด้วย และแน่นอนว่าทะเลทรายของมุยเน่ก็กลายเป็นที่เที่ยวถ่ายรูปสวยยอดนิยม ที่มักจะมีผู้คนมาแชะภาพเท่ๆ ลงโซเชียลอยู่เป็นประจำค่ะ

 

 

      ไฮไลท์สุดท้าย จะพลาด ลำธารนางฟ้า (Fairy Stream) ไปไม่ได้เลยค่ะ ดูจากลักษณะแล้วจะตั้งฉายาให้ว่า "แกรนด์แคนยอนเวียดนาม" ก็คงไม่ผิด เกิดจากภูเขาหินทรายขนาดใหญ่ที่ถูกกัดเซาะด้วยน้ำและลม จนกลายเป็นร่องหินไล่เฉดสีเข้มอ่อนอย่างน่าอัศจรรย์ ยาว 20 เมตร และมีลำธารไหลผ่าน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวก็มักจะเดินลุยน้ำไปตามลำธารค่ะ เพราะงั้นต้องเตรียมชุดมาให้พร้อมนะคะ 😎

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/TPEqGmybKLQf74Ap6