รีเซต

วิธีจองเข้าอุทยานแห่งชาติ ล่วงหน้า ผ่านแอป QueQ

วิธีจองเข้าอุทยานแห่งชาติ ล่วงหน้า ผ่านแอป QueQ
Muzika
24 กันยายน 2564 ( 11:20 )
44.2K
4

      สำหรับใครที่จะไปเที่ยว อุทยานแห่งชาติ ต่างๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เราจะไม่สามารถเดินทางไปได้ทันทีเหมือนเดิมค่ะ แต่จะต้องมีการ ลงทะเบียน แอป QueQ เพื่อ จองคิววิธีจองเข้าอุทยานแห่งชาติ ล่วงหน้า และต้องเช็คข้อมูลก่อนว่า อุทยานฯ นั้นเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้หรือไม่ตามประกาศจากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ค่ะ

 

วิธีจองเข้าอุทยานแห่งชาติ
แบบ New Normal ผ่านแอป QueQ

 

     นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปอุทยานแห่งชาติฯ แนะนำให้ลงทะเบียนจองล่วงหน้าทุกครั้ง ผ่าน แอปพลิเคชั่น QueQ ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวอุทยานฯ แบบไม่ได้จองล่วงหน้าผ่านแอป ก็ยังสามารถมาเที่ยวได้ตามปกติ แต่จะให้สิทธิ์กับผู้ที่ทำการจองผ่านทางแอปพลิเคชั่น QueQ ก่อน

      และเมื่อผู้จองผ่านแอปฯ ไม่มาตามเวลาจอง เจ้าหน้าที่ถึงจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้จองผ่านแอปฯ เข้าไปท่องเที่ยวได้ ในรูปแบบร้อยละ 70 และ 30 คือ จะรับนักท่องเที่ยวที่จองผ่านแอปพลิเคชั่น 70 % ส่วนอีก 30 % คือนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้จองล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชั่น QueQ

 

 

     โดยการท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติแต่ละแห่ง จะมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่แตกต่างกันไปในแต่ละอุทยาน หากนักท่องเที่ยวเกินจำนวนที่กำหนด จะต้องรอจนกว่านักท่องเที่ยวชุดก่อนหน้าออกมาเท่านั้น

 

 

วิธีติดตั้งแอป QueQ

 

 1. ดาวน์โหลดแอป QueQ ผ่านระบบโทรศัพท์ IOS และ Android
 2. เลือกภาษา 
 3. กดยอมรับเงื่อนไข
 4. เลือกการเชื่อมต่อข้อมูล

 

วิธีจองการเข้าอุทยานแห่งชาติล่วงหน้าผ่านแอป

 1. เปิดแอป QueQ
 2. เลือกหมวดการจองอุทยานแห่งชาติ
 3. เลือกอุทยานแห่งชาติ
 4. เลือกวันที่ต้องการ กรอกข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ ประเภทรถโดยสาร
 5. ระบุจำนวนคน และกรอกข้อมูลของแต่ละบุคคล
 6. เลือกช่วงเวลา
 7. การจองสำเร็จ
 8. นำตั๋วการจองแสดงต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อเช็ครายละเอียดการจอง

 

การจองท่องเที่ยวอุทยานฯ ล่วงหน้า แอพ QueQ

 

     ขณะที่การท่องเที่ยวภายในอุทยานแห่งชาติ ยังคงต้องตระหนักถึงการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social distancing) ซึ่งยังมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด -19 ซึ่งกรมอุทยานแห่งชาติฯ ได้เร่งจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้และเข้าใจถึงการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ

      ในช่วงระยะนี้ นักท่องเที่ยวสามารถติดตามได้ทางเพจเฟซบุ๊ก​ ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และเพจเฟซบุ๊ก สำนักอุทยานแห่งชาติ ซึ่งนักท่องเที่ยวเองจะต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม ต้องสวมหน้ากากอนามัยระหว่างท่องเที่ยว รับประทานอาหารในจุดที่กำหนดไว้ ช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม ทิ้งขยะในจุดที่เจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้ และลดการใช้พลาสติก เพื่อลดปริมาณขยะและเพื่อป้องกันสัตว์ป่าไปกัดกิน

อ้างอิงข้อมูล และภาพประกอบ : ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

===============

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<