รีเซต

เทศกาลวัฒนธรรมร่วมสมัย บนโค้งน้ำเจ้าพระยาที่ยาวที่สุด River Festival 2015 สายน้ำแห่งวัฒนธรรม

เทศกาลวัฒนธรรมร่วมสมัย บนโค้งน้ำเจ้าพระยาที่ยาวที่สุด River Festival 2015 สายน้ำแห่งวัฒนธรรม
aichan
9 พฤศจิกายน 2558 ( 10:37 )
3.6K


ร่วมสัมผัสมหกรรมลอยกระทงผสานมหรสพ ริมสายน้ำแห่งวัฒนธรรม สัมผัสค่ำคืนที่แสงจันทร์วาวระยับคู่กับแสงเทียนริมฝั่งแม่น้ำ เต็มอิ่มกับความสุขริมน้ำแบบไทยๆ ย้อนคืนความโรแมนติกของวันวาน และคุณค่าทางวัฒนธรรม ที่เปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสกับกิจกรรมแห่งความรักที่งาน “River Festival 2015 สายน้ำแห่งวัฒนธรรม” ระหว่างวันที่ 21-25 พฤศจิกายน 2558 ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น. ภายใต้คอนเซปต์ “รักษ์นะ..สายน้ำ” 7 ท่าน่ารัก ใน 7 พื้นที่หลัก :

-วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม

-วัดอรุณราชวราราม 

-วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร 

-วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร 

-ท่ามหาราช 

-ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค

-เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์

โดยในแต่ละพื้นที่จะมีกิจกรรมและไฮท์ไลท์ของแต่ละวันจัดเต็มตลอด 5 วัน 5 คืน ตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็น ถึง 5 ทุ่ม มีเรือด่วนเจ้าพระยาบริการรับส่งฟรีเชื่อมโยงทุกจุด
 นอกจากนี้ในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2558 จะมีพิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุแห่ทางลำน้ำ ให้พุทธศาสนิกชนได้สักการบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมอัญเชิญผ้าพระกฐินพระราชทาน เพื่อนำไปถวายพระสงฆ์ผู้อยู่จำพรรษาถ้วนไตรมาส โดยจัดขบวนเรืออัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ และผ้าพระกฐินพระราชทาน พร้อมด้วยคณะสงฆ์ อุบาสก อุบาสิกา ล่องไปตามลำน้ำบริเวณคลองบางกอกน้อยสู่แม่น้ำเจ้าพระยา โดยแวะรับเครื่องสักการะบูชา ณ วัดไก่เตี้ย วัดศรีสุดาราม วัดสุวรรณาราม วัดอรุณราชวราราม และอัญเชิญขึ้นประดิษฐาน ณ มณฑป กลางสระน้ำจำลองหน้าวิหารพระพุทธนาค วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร ซึ่งนับว่าเป็นประเพณีที่หาดูได้ยากมาก
 


ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/riverfestivalthailand

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com