รีเซต

19 ที่เที่ยวกรุงเทพ เข้าฟรี 2024 ถ่ายรูปสวย เที่ยวแบบประหยัด

19 ที่เที่ยวกรุงเทพ เข้าฟรี 2024 ถ่ายรูปสวย เที่ยวแบบประหยัด
เอิงเอย
8 พฤษภาคม 2567 ( 11:57 )
3.3M
20

     กรุงเทพฯ มีที่เที่ยวเยอะมากจนไม่รู้ว่าจะเริ่มที่ไหนก่อน วันนี้เราเลยจะชวนเที่ยว กับ 19 ที่เที่ยวกรุงเทพ เข้าฟรี 2024 ประหยัดสบายกระเป๋า ถ่ายรูปสวยๆ ในกรุงเทพฯ แบบไม่ต้องเสียตังค์ค่าเข้าสักบาท มีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันตามนี้ได้เลยค่ะ! 

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ เข้าฟรี 2024
ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยในกรุงเทพ เที่ยวแบบประหยัด

เที่ยวกรุงเทพฯ ฉ่ำ อัปรูปเพลินไม่สะดุด รับเน็ตฟรี 24 ชม.

วัดสวยๆ ในกรุงเทพฯ

1. Street Art เจริญกรุง 

 

Suwat Sirivutcharungchit / Shutterstock.com

 

      ความฮิปของกรุงเทพฯ และความวินเทจ รวมตัวอยู่ที่ถนนเส้นนี้ค่ะ เจริญกรุง ใครที่เคยผ่านไปผ่านมาจะเห็นได้ว่า ที่นี่เป็นอีกหนึ่ง ย่านเก่าของกรุงเทพฯ ที่แสนจะมีเอกลักษณ์ แน่นอนว่านอกจากความดั้งเดิมที่แสนดึงดูดใจ ถนนเส้นนี้ยังเอาใจสายฮิปด้วยลวดลาย Street Art ตามกำแพงในตรอกซอกซอยต่างๆ ตั้งแต่ต้นถนนไปจนสุดเลยทีเดียว รวมถึงสถาปัตยกรรมของตึกรามบ้านช่องยังทำเอาอยากกดชัตเตอร์รัวไปอีก บอกเลยว่า ใครว่างๆ อยู่ ชวนกันมาเดินเล่นถ่ายรูปได้เลย!

 

waranya_photo / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ถนนทรงวาด และ ถนนเจริญกรุง ซอย 28, 30, 32, 50, 57 กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/AZVqVoCueFwa3rrP7
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

2. เสาชิงช้า

 

 
       เสาชิงช้า แลนด์มาร์คกลางใจกรุงเทพฯ ที่เรียกได้ว่าเป็น สัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ เพราะฉะนั้นที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ห้ามพลาดมาถ่ายรูปค่ะ อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับ วัดสุทัศน์ หรือ วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร อีกด้วย

 

 

      หลังจากทำบุญ ไหว้พระในวัดสุทัศน์แล้ว ออกมาด้านหน้าแวะโพสต์ท่าสวยๆ ถ่ายรูปคู่กับเสาชิงช้า หรือ รอช่วงเย็นๆ ก็จะได้ภาพที่สวยงามมากๆ อีกทั้งใกล้ๆ เสาชิงช้า ตลอดแนว ถนนดินสอ ก็มีร้านอร่อยเจ้าดัง เจ้าเก่ามากมาย บอกเลยว่าต้องไม่พลาด

 

 • ที่อยู่ : ถนนบำรุงเมือง แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/a1ZWagg9xsxVBZnLA
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : 

================

 

3. จ๊อดแฟร์ แดนเนรมิต

 

ภาพจาก TrueID Creator : NuiiztheWriter

 

     ไม่พูดถึงที่นี่คงไม่ได้ เพราะตอนนี้กำลังฮอตฮิตมากจริงๆ ค่ะ กับ จ๊อดแฟร์ แดนเนรมิต (JODD FAIRS DanNeramit) ตลาดนัดกลางคืนในกรุงเทพฯ ที่มาพร้อมกับพิกัดถ่ายรูปสุดชิค ซึ่งเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 4 โมงเย็นไปจนถึงเที่ยงคืนค่ะ 

     ภายในตลาดนัดมีร้านค้า ร้านอาหาร สตรีทฟู้ดต่างๆ มากมาย ให้ได้ชิมช้อปกันเพลิดเพลินมากๆ อีกทั้งความปังของที่นี่ที่เราน่าจะคิดถึงกันก็คือ ปราสาทแดนเนรมิต ที่ส่องไฟสวยๆ ให้เราได้ไปถ่ายรูประลึกถึงวัยเด็กกันอีกครั้งนั่นเอง แถมยังมีมุมอื่นๆ ที่ถ่ายรูปสวยๆ เยอะมากเลยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : เยื้องเซ็นทรัลลาดพร้าว ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/fUQs44zRW8TFj2JS7
 • เปิดให้เข้าชม : 16.00-24.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

4. ตลาดน้ำตลิ่งชัน

 

Sasha Imago / Shutterstock.com


     ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำในกรุงเทพฯ ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ และวิถีชีวิตชาวบ้านริมน้ำ สองฝั่งคลอง แวดล้อมไปด้วยสวนกล้วยไม้สวนผัก บรรยากาศดีๆ ของชาวบ้านฝั่งธนฯ และอาหารรสชาติอร่อยแบบท้องถิ่น ห่างไกลจากมลพิษบนท้องถนน ที่นี่มีเรือแพให้นั่งกินอาหารอร่อยริมน้ำอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครที่อยากใช้ชีวิตช้า ชิมของอร่อย อาหารทะเล กุ้งแม่น้ำ ปลาเผาตัวเบิ้มๆ ต้องปักหมุดที่นี่เอาไว้เลยค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำบางขุนศรี แขวงคลองชักพระ เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/Reoeagy4RPm9igbm8
 • เปิดให้เข้าชม: วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.00-17.00 น.
 • โทร : 08-7694-3219
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ตลาดน้ำตลิ่งชัน

===============

 

5. ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

 

Supachita Krerkkaiwan / Shutterstock.com

 

       ตามเรามาเช็คอินที่ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลาดน้ำในกรุงเทพฯ เป็นตลาดน้ำของแท้จริงๆ เลยทีเดียวค่ะ บรรยากาศเรียบง่าย เป็นวิถีชีวิตของชาวบ้านริมคลองอย่างแท้จริง มีของขายตลอด 2 ฝากฝั่งน้ำ มาเที่ยวทั้งทีได้ทั้งกินผักปลอดสารพิษ นั่งเรือชมฝั่งคลอง และยังได้ของฝากโดนๆ กลับบ้านอีกด้วยจ้า

 

 

 • ที่อยู่ : ถนนบางระมาด แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/cD4TLuJr33XCuYvq7
 • เปิดให้เข้าชม : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.00-17.00 น.
 • โทร : 08-7053-4438
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/taladnamkhlongladmayom

===============

 

6. สวนรถไฟ สวนวชิรเบญจทัศ จตุจักร

        พากันมาสูดอากาศกลางสวนใหญ่ กับ สวนรถไฟ หรือ สวนวชิรเบญจทัศ ที่จตุจักรค่ะ ที่นี่เป็นปอดอีกแห่งของกรุงเทพฯ ที่เปิดให้ทุกคนได้เข้ามารีแลกซ์ ใช้ชีวิตช้าๆ ในช่วงวันหยุดได้สบายๆ ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่

       กิจกรรมดีๆ ที่หลายคนมักจะมาชิลก็คือ การปั่นจักรยานรอบสวน หรือ ปูเสื่อนั่งปิกนิกใต้ต้นไม้ นอกจากนี้ที่สวนรถไฟยังมีอีกหลากหลายกิจกรรมดีๆ เพื่อช่วยส่งเสริมสุขภาพ เช่น แอโรบิก แดนซ์ คอร์ทแบทบินตัน สนามบาส สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก และอีกหลากหลาย เพื่อให้คนกรุงมาพักผ่อนคลายเครียดกันได้ที่นี่

 

 

 • ที่อยู่ : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/Zsp6Aze9BdXTUeWH9
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-21.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

7. ท่ามหาราช

Avigator Fortuner / Shutterstock.com

 

      ท่ามหาราช เป็นจุดที่เชื่อมต่อระหว่าง ท่าพระจันทร์ และ ท่าช้าง เป็นถนนหลังวังที่เต็มไปด้วยของอร่อยมากมาย และในตอนนี้ที่นี่ก็ได้กลายเป็น คอมมูนิตี้มอลล์ จุดนัดพบของไลฟ์สไตล์ริมแม่นํ้าเจ้าพระยาไปแล้วค่ะ ตามคอนเซ็ปต์ Riverside Eatery, Urban Oasis, Art & Culture Market หรือ ศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่อุดมไปด้วยศิลปะ และมรดกทางวัฒนธรรมของชุมชน นั่นเอง

 

Chuchawan / Shutterstock.com

 

      ภายในท่ามหาราช คอมมูนิตี้มอลล์สุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้มีทั้งร้านอาหารดีๆ มุมนั่งชิล งานศิลปะ และคาเฟ่เก๋ๆ ให้เราได้เดินถ่ายรูปสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใครที่อยากมานั่งชิล หาแรงบันดาลใจ มาเดินเล่นที่นี่ได้เลย

 

================

 

8. บ้านศิลปิน คลองบางหลวง

MeSamong / Shutterstock.com


       บ้านศิลปิน คลองบางหลวง เป็นแหล่งรวมงานศิลป์ทรงคุณค่า ตั้งอยู่ในชุมชนริมคลองบางหลวง ชุมชนเก่าแก่ริมน้ำซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา บ้านศิลปินเดิมเป็นบ้านเก่าของ ตระกูลรักสำรวจ ตระกูลช่างทองเก่าแก่ และภายหลังได้ปรับปรุงให้เป็นสถานที่แสดงงานศิลป์ เป็นที่รวมตัวของกลุ่มศิลปินที่รักงานศิลปะทุกประเภท ด้านบนเป็นแกลเลอรี่แสดงงานศิลปะ ทั้งภาพวาดและภาพถ่ายให้ได้ชมกัน ส่วนด้านล่างแบ่งเป็นพื้นที่ทำงานศิลปะต่างๆ ค่ะ

 

sraben / Shutterstock.com


       นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีการจัดแสดง หุ่นละครเล็กคลองบางหลวง เพื่ออนุรักษ์ศิลปะการแสดงหุ่นละครเล็กให้ยืนยาวอีกด้วย ใครที่อยากเสพงานศิลป์ ส่องงานอาร์ท หาแรงบันดาลใจดีๆ พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ทางศิลปะ สามารถมานั่งชิล จิบกาแฟ หาเพื่อนคุย แลกเปลี่ยนความคิดกันได้ที่นี่เลยค่ะ

================

 

9. ภูเขาทอง วัดสระเกศ


      บรมบรรพต หรือ ภูเขาทอง เป็นเจดีย์บนภูเขาจำลอง ตั้งอยู่ใน วัดสระเกศ หรือ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ค่ะ ซึ่งสร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 3) โดยทรงเลียนแบบมาจากภูเขาทองในสมัยกรุงศรีอยุธยานั่นเอง ยอดเจดีย์สีทองจึงเป็นที่เห็นได้แต่ไกล เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของกรุงเทพฯ ได้เลยทีเดียว


      ด้านบนของเจดีย์ภูเขาทองนั้นบรรจุ พระบรมสารีริกธาตุ การขึ้นไปสักการะนั้นต้องเดินวนขึ้นไปตามบันไดถึง 300 กว่าขั้นด้วยกัน นอกจากนี้ที่ด้านบนยังเป็นจุดชมวิวที่เราจะสามารถมองเห็นกรุงเทพฯ ได้แบบ 360 องศาอีกด้วย

================

 

10. เยาวราช

 

 

     เยาวราช ไชน่าทาวน์ ที่โด่งดังที่สุดในไทย รวมถึงยังโด่งดังไปจนถึงต่างประเทศในความเป็นย่าน สตรีทฟู้ด ที่มีของกินนานาชนิดริมสองข้างทางให้ได้อร่อยกันในราคาย่อมเยา นอกจากเรื่องของความอร่อยแล้ว เยาวราชยังเป็นย่านที่มีประวัติศาสตร์อยู่คู่กับกรุงเทพฯ มาอย่างยาวนาน จึงเป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งที่มีเสน่ห์มากๆ

 

artapartment / Shutterstock.com

 

       ในบริเวณโดยรอบยังมีทั้ง วัด พิพิธภัณฑ์ ศาลเจ้า และอาร์ท แกลเลอรี่ต่างๆ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมฟรี รวมถึงยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ภาพแนววิถีชีวิตของผู้คนในชุมชนสะท้อนออกมาให้ได้เห็นกันเป็นประจำทุกวัน

================

 

11. หอศิลป์กรุงเทพ BACC

 

KorradolYamsatthm / Shutterstock.com

 

     หอศิลป์กรุงเทพ หรือ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (Bangkok Art and Culture Centre) เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ที่ตั้งอยู่ที่สี่แยกปทุมวันนั่นเองค่ะ ที่นี่จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นแหล่งรวมของกลุ่มศิลปิน เพื่อพบปะ แลกเปลี่ยนความคิด แนวการทำงานศิลป์ต่างๆ ทั้งยังมีนิทรรศการจัดแสดงหมุนเวียนเปลี่ยนไปในแต่ละช่วง ใครที่อยากมาหาแรงบันดาลใจ เสพงานศิลป์ อินกับงานอาร์ท ชวนกันมาได้ที่นี่ลยค่ะ

Hand Robot / Shutterstock.com

 

================

 

12. Terminal21 อโศก

 

Sergey Zhukov / Shutterstock.com

 

      เทอร์มินอล 21 อโศก Shopping Mall กลางในเมืองที่ สุขุมวิท มาในธีมของ Market Street ซึ่งในแต่ละชั้นถูกออกแบบให้กลายเป็นเมืองใหญ่ต่างๆ จากทั่วโลก ทั้ง ลอนดอน โตเกียว ซานฟรานซิสโก อิสตันบูล เป็นต้น บอกเลยว่า แค่เดินเล่นถ่ายรูปก็ชิลมากๆ แล้วค่ะ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีทั้งร้านอาหาร ร้านค้า สินค้าแบรนด์ดังต่างๆ รวมไว้ในที่เดียว ขาช้อปต้องยิ้มหน้าบานแน่ๆ

Tooykrub / Shutterstock.com

 • ที่อยู่ : 88 ซอยสุขุมวิท 19 (วัฒนา) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/ZLVwvGQsyhPYMywC8
 • เปิดให้เข้าชม : 10.00-22.00 น.
 • โทร : 0-2108-0888
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Terminal21Asok

================

 

13. สวนสันติชัยปราการ ถนนพระอาทิตย์

 


      สวนสันติชัยปราการ เป็นสวนสาธารณะริมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งอยู่บริเวณโดยรอบ ป้อมพระสุเมรุ นั่นเองค่ะ ที่นี่มีทั้งความชิล ความอาร์ท ความโรแมนติกมากๆ

      ในช่วงบ่าย ไปจนถึงเย็นจะมีทั้ง ผู้คนมาออกกำลังกาย โชว์เคส เปิดหมวก ชมวิวพระอาทิตย์ตก ทำให้ที่นี่มีสีสัน และค่อนข้างคึกคักมากทีเดียวค่ะ สำหรับสายชิล เราชวนให้ไปชมวิวสวยๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยา และสะพานพระรามแปด โดยเฉพาะในช่วงค่ำที่จะเปิดไฟสว่างไสวสวยงาม

 

 

 • ที่อยู่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/NmgX8v2iquDvc72L9
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-21.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

14. โลหะปราสาท วัดราชนัดดารามวรวิหาร

 

 

      โลหะปราสาท เป็นโลหะปราสาทองค์แรก และองค์เดียวของไทย ถือเป็นองค์ที่ 3 ของโลก ซึ่งสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 ตั้งอยู่ในที่ วัดราชนัดดารามวรวิหาร ค่ะ และโลหะปราสาทนี้ ถือเป็น "โลหะปราสาทหนึ่งเดียวในโลก ที่ยังคงอยู่" โดยแห่งแรกอยู่ในประเทศอินเดีย แห่งที่ 2 อยู่ในประเทศศรีลังกา แต่ทั้งสองที่นั้นได้ถูกทำลายและหายไปแล้ว

 

 

     ยอดปราสาทประดิษฐาน พระบรมสารีริกธาตุ ให้สักการะบูชา และสามารถชมทัศนียภาพ 360 องศา รอบเกาะรัตนโกสินทร์ ได้อีกด้วย สำหรับด้านล่างจะเป็น "นิทรรศการ โลหะปราสาท" ที่เล่าเรื่องราวการก่อสร้าง ประวัติ และข้อมูลที่น่าสนใจ

 

 • ที่อยู่ : 70 ถนนมหาไชย แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/hePELBH7begRxF497
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

15. ป่าในกรุง

 

NuTz / Shutterstock.com

 

     ป่าในกรุง หรือ ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง โดยสถาบันปลูกป่าเเละระบบนิเวศ ปตท. เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่น่าสนใจมากๆ ค่ะ เพราะที่นี่นอกจากเป็นที่เที่ยวเดินเล่นชมดอกไม้ ต้นไม้ สุดร่มรื่นแล้ว ยังเป็นศูนย์การเรียนรู้ที่มีทั้งนิทรรศการ และห้องฉายภาพยนตร์สั้นให้เราได้เรียนรู้ในเรื่องของระบบนิเวศน์ สิ่งแวดล้อมต่างๆ อีกด้วย

    ห้องนิทรรศการเปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 9.00-17.00 น. สำหรับห้องฉายภาพยนตร์สั้นเปิดให้บริการ เฉพาะวัน เสาร์-อาทิตย์ ทั้งหมด 2 รอบ เวลา 10.30 น. และ 14.30 น.

 

NuTz / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : 81 ถนนสุขาภิบาล 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/9z13kD9oQFFbAxYj6
 • เปิดให้เข้าชม : วันอังคาร - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
 • โทร : 06-1385-4414
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pttmetroforest

================

 

16. สถานีรถไฟหัวลำโพง

 

Mazur Travel / Shutterstock.com

 

      สถานีรถไฟหัวลำโพง เป็นสถานีรถไฟเก่าแก่นับร้อยปีซึ่งก่อตั้งขึ้นในปลายสมัยรัชกาลที่ 5 ในปี พ.ศ. 2453 ค่ะ ลักษณะของสถานีรถไฟของที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่นๆ ด้วยตัวอาคารทรงโดมโค้งสไตล์อิตาเลียน ผสมกับศิลปะแบบเรอเนสซองซ์ คล้ายกันกับสถานีรถไฟแฟรงก์เฟิร์ตในประเทศเยอรมนีนั่นเอง ทำให้ที่นี่เป็นอีกที่เที่ยวถ่ายรูปสวยในกรุงเทพฯ ทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ ด้านหน้าของสถานีรถไฟ ยังมี พิพิธภัณฑ์รถไฟไทย ให้เราได้เข้าชมอีกด้วย

 

 

 • ที่อยู่ : ถนนรองเมือง แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/fNyQDGJmCEBDMdto6
 • เปิดให้บริการ : 04.00-23.30 น.
  พิพิธภัณฑ์รถไฟ เปิดอังคาร-อาทิตย์ 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

17. สวนสมเด็จย่า คลองสาน

 

 

       อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือ สวนสมเด็จย่า คลองสาน เป็นอุทยานที่สร้างขึ้นตามพระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ 9 เพื่ออนุรักษ์อาคารเก่าในย่านนิวาสสถานเดิมที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีเคยประทับเมื่อครั้งทรงพระเยาว์ค่ะ 

 

 

    ภายในอุทยานฯ ร่วมรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีนิทรรศการที่จัดแสดงเกี่ยวกับพระราชประวัติของสมเด็จย่า ศาลาแปดเหลี่ยม ห้องสมุด และสวนสวย ที่เปิดเป็นสวนสาธารณะ และพื้นที่กิจกรรมสำหรับประชาชน

 

================

 

18. พิพิธภัณฑ์บ้านกุฎีจีน

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

     พิพิธภัณฑ์บ้านกุฎีจีน พิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจอืกแห่งในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ใน ชุมชนกุฎีจีน ชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยานั่นเองค่ะ ที่นี่มีเอกลักษณ์มากๆ เพราะมีผู้คนหลากหลายเชื้อชาติที่อยู่ร่วมกัน ทั้ง ชาวจีน มุสลิม และชาวไทยเชื้อสายโปรตุเกสนั่นเองค่ะ โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ได้จัดแสดงประวัติความเป็นมาอันเก่าแก่ของชุมชนนี้เอาไว้ ตั้งแต่สมัยอยุธยาจนถึงปัจจุบันเลย

 

RosaLin Zhen Zhen / Shutterstock.com

 

================

 

19. สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา

 

 

      สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา สะพานพระปกเกล้า จุดชมวิวเมืองกรุงเทพฯ ไม่ใช้แค่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเท่านั้น แต่อยู่ตรงกลาง สะพานพระปกเกล้า เหนือแม่น้ำเจ้าพระยาเลยค่ะ ทำให้ตรงนี้กลายเป็นพิกัดชิลของคนเมืองที่ถูกออกแบบให้เป็นเหมือนสวนสาธารณะขนาดเล็กๆ นั่นเอง มาถ่ายรูปสวยๆ ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยากันได้เลย

 

Sawarut Triratanachat / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : สะพานพระปกเกล้า แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/sAcQQveXsFJ1zF266
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-20.00 น. 
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================