รีเซต

15 ที่พักเชียงใหม่ แม่ริม ใกล้ชิดธรรมชาติ อากาศเย็นสบายตลอดปี

15 ที่พักเชียงใหม่ แม่ริม ใกล้ชิดธรรมชาติ อากาศเย็นสบายตลอดปี
aichan
16 ตุลาคม 2563 ( 14:30 )
414.7K
1

       แม่ริม ถือเป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวในเชียงใหม่ สำหรับคนรักธรรมชาติค่ะ เพราะที่นี่มีทั้งภูเขา น้ำตก และอากาศดีๆ ให้กอดสมใจอยาก เพราะฉะนั้น ตามเรามาปักหมุด พิกัดชิล 15 ที่พักเชียงใหม่ แม่ริม ไปใกล้ชิดธรรมชาติ สัมผัสอากาศเย็นสบาย มาให้ขาเที่ยวได้ไปชิลกันตามนี้เลยจ้าาาา

 

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่
บรรยากาศดี ต้องไปชิล

      ก่อนหาที่พักไปนอนชิลๆ ในวันหยุดนี้ จะเพลินกว่าเดิมมากๆ ถ้าพก กล่อง TrueID TV ไปด้วยค่ะ งานนี้ได้ดูหนัง ดูซีรีส์ ไม่มีสะดุด ไม่มีขาดตอน ต่อกันยาวๆ จอใหญ่ คมชัด แม้จะไม่ได้อยู่บ้านก็ฟินต่อได้! เพราะฉะนั้นมาดู วิธีการเชื่อมต่อกล่องทรูไอดี ทีวี (TrueID TV Box) กับเครือข่าย WIFI สาธารณะอื่นๆ ตามนี้ได้เลยค่ะ >> คลิก 

 

1. Mori Natural Farm

 

 

      บรรยากาศดีๆ ฟีลญี่ปุ่นแบบนี้ ไม่ต้องไปไหนไกล แค่ แม่ริม เชียงใหม่ ก็ชิลขนาดนี้แล้วที่ Mori Natural Farm ค่ะ ที่พักสวยเชียงใหม่ ในรูปแบบของฟาร์มสเตย์น่ารักๆ ท่ามกลางธรรมชาติในหุบเขาที่เงียบสงบ แถมยังมีเจ้าของบ้านตัวเบิ้ม อากิตะ แฟมิลี่ ที่น้องชอบออกมารับแขกมากจริงๆ วันหยุดนี้ คือต้องไม่พลาดมานอนเล่นที่นี่กันดูสักคืนนะคะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ Mori Natural Farm ที่พักเชียงใหม่ สไตล์ญี่ปุ่น ฟาร์มสเตย์ในหุบเขา

 

ที่พักเชียงใหม่ แม่ริม Mori Natural Farm

 

===============

 

2. เดอะดอย ม่อนแจ่ม

      The Doi Moncham ที่พักม่อนแจ่ม ในอำเภอแม่ริม ที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จ่ะ มีดีไซน์เก๋ให้เราได้ไปชิล และถ่ายรูปสวยๆ กันอย่างเต็มอิ่มด้วยไตล์แคปซูล ให้เราได้นอนแบบใกล้ชิดธรรมชาติในบ้องไม้ไผ่ ให้เราได้สัมผัสกับทะเลหมอกอย่างสมใจ หรือใครจะอยากไปนอนชิลในเต็นท์กระโจมก็เก๋ไปอีกแบบจ้า

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ที่พักม่อนแจ่ม The Doi Moncham สไตล์แคปซูล ตื่นมาเจอเขา

 

===============

 

3. บ้านม่อนม่วน

       บ้านม่อนม่วน ที่พักเชียงใหม่ ท่ามกลางธรรมชาติบนยอดดอย ที่เราไปผ่อนคลาย รีแลกซ์ กับบรรยากาศสงบและโรแมนติกค่ะ ภายในที่พักตกแต่งด้วยลักษณะสถาปัตยกรรมแบบล้านนา โดยนำหลองข้าวหรือที่เก็บข้าวเปลือกของชาวนา มาประยุกต์ให้กลายเป็นบ้านพักที่แสนสบายนั่นเอง นอกจากนี้บ้านพักแต่ละหลังยังตั้งลดหลั่นไปตามเนินเขา จึงสามารถมองเห็นวิวภูเขาได้สุดสายตาเลยทีเดียวค่ะ

 

===============

 

4. Monoceros Resort

      โมโนซีรอส รีสอร์ท ที่พักเล็กๆ บรรยากาศดีในแม่ริม เชียงใหม่ ที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ท่ามกลางธรรมชาติและสวนสวย บ้านพักแต่ละหลังจะตกแต่งสไตล์ล้านนาประยุกต์สวยงาม ที่นี่มีบรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว และเหมาะสำหรับการพักผ่อนในวันหยุดมากๆ ค่ะ 

 

===============

 

5. ภูดอย โฮมสเตย์

       ภูดอย โฮมสเตย์ ที่พักเชียงใหม่ แคมป์ปิ้งสุดชิค อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามค่ะ ตรงนี้มองเลยว่าวิวสวยอลังการมากๆ เราสามารถมองเห็นทะเลหมอกกันแบบ 360 องศาเลยทีเดียวค่ะ ที่พักดี ถ่ายรูปสวย แถมกลางคืนออกมานั่งดูดาว โรแมนติกไปอีก! หาจังหวะไปเปลี่ยนที่นอน สูดอากาศดีๆ กันสักครั้งค่ะ

 

===============

 

6. Jirung Resort

      จีรัง รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่มีความเรียบง่ายตามแบบฉบับล้านนา ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติในอำเภอแม่ริม ภายในรีสอร์ทตกแต่งด้วยศิลปะล้านนาผสมผสานกับความหรูหราได้อย่างลงตัวค่ะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมากมายให้ทำ เช่น ศิลปะร่ายรำเพื่อสุขภาพ โยคะ ได้สนุกกับการเรียนรู้การปลูกผักแบบเกษตรอินทรีย์ และวิธีการทำผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรธรรมชาติอีกด้วยค่ะ

 

===============

 

 

7. พราวภูฟ้า

      พราวภูฟ้า ที่พักแม่ริม เชียงใหม่ ที่จะทำให้เราได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ตั้งอยู่บนเขาสวยเส้นแม่ริม-สะเมิง จึงทำให้ได้สัมผัสกับอากาศเย็นสบายตลอดปี ห้องพักแบ่งเป็น 2 โซน คือโซนที่ตั้งอยู่ริมลำธารธรรมชาติ และโซนสามารถมองเห็นวิวภูเขาที่สวยงามค่ะ ภายในตกแต่งเข้ากับบรรยากาศอันร่มรื่นของธรรมชาติ เหมาะกับการไปพักผ่อน รีแลกซ์ ท่ามกลางต้นไม้เขียวขจีค่ะ

 

===============

 

8. ม่อนเหนือ โฮมสเตย์

        ม่อนเหนือ โฮมสเตย์ ที่พักสวยใกล้ม่อนแจ่ม ที่ให้บริการทั้งบ้านพักและเต็นท์ค่ะ เป็นอีกหนึ่งที่พักที่อยากให้คนรักธรรมชาติได้มาสัมผัสบรรยากาศดีๆ ใกล้ชิดภูเขา ไอหมอก และอาหารแบบพื้นบ้านบนยอดดอย สูดอากาศสดชื่น นั่งกินหมูกระทะบนดอย นอนชมดาว รับลมหนาวกันค่ะ

 

===============

 

9. อยู่ดินกินดี ฟาร์มสเตย์

      สัมผัสความสดชื่นและสูดอากาศดีๆ ที่ อยู่ดีกินดี ฟาร์มสเตย์ ท่ามกลางท้องนาในหุบเขา บ้านพักแต่ละหลังตกแต่งอย่างสวยงามมุงหลังคาด้วยใบค้อ เน้นสีสันสดใส ภายในโปร่งโล่งเย็นสบาย มีระเบียงสำหรับนั่งเล่น และชมวิวนาข้าว เหมาะสำหรับคนรักศิลปะและธรรมชาติจริงๆ เลยค่ะ หรือใครจะอยากได้ชิลแคมป์ปิ้ง นอนเต็นท์กัน ที่นี่ก็มีที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งให้ได้ไปนอนชิลกันด้วยนะคะ

 

===============

 

10. บ้านหว่าญ่า

      บ้านหว่าญ่า ที่พักแม่ริม เชียงใหม่ ห่างจากม่อนแจ่มประมาณ 1.5 กิโลเมตรค่ะ เราสามารถมาชิลชมทิวทัวน์ของทิวเขาสวยของม่อนแจ่มและสัมผัสอากาศที่เย็นสบายตลอดปีได้ที่นี่ มีห้องพักทั้งหมด 10 ห้อง เป็นส่วนตัวมากๆ ค่ะ แบ่งเป็นบ้านกล่องใหญ่ 4 ห้อง บ้านกล่องเล็ก 4 ห้อง และบ้านหิน 2 ห้อง ใครที่อยากหลบไปพักผ่อนชิลชมวิวสวย ใกล้ชิดธรรมชาติ ต้องไปที่นี่เลย!

 

===============

 

11. ภูหมอกดาว

       ภูหมอกดาว ที่พักสวยแม่ริม ที่ตั้งอยู่บนดอยช้าง ซึ่งเป็นหุบเขาสูงสุดของแม่ริม และเป็นแหล่งปลูกกุหลาบที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ท่ามกลางบรรยากาศของฟาร์มกุหลาบและทิวเขาสลับซับซ้อน ทำให้ที่นี่เหมาะกับการพักผ่อน รีแลกซ์มากๆ เลยค่ะ ที่พักตกแต่งในสไตล์ล้านนาผสมผสานกลิ่นอายตะวันตก มีความเป็นส่วนตัว น่ารัก และอบอุ่น อีกทั้งยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวในแม่ริมอีกด้วยค่ะ

 

  • ที่อยู่ : 45/1 บ้านบวกเต๋ย ถนนแม่ริม-สะเมิง กม.23 ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/N6vXNAXTFAayGKDn9
  • โทร : 09-8494-5626
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PhuMorkDao

===============

 

12. At NaTa Chiangmai Chic Jungle Resort

        แอท นาธา เชียงใหม่ ชิค จังเกิล รีสอร์ท ที่พักเชียงใหม่ ท่ามกลางธรรมชาติ ตกแต่งในสไตล์ปูนเปลือย มีห้องพักให้เลือกหลายรูปแบบ บรรยากาศเงียบสงบเหมาะกับการพักผ่อน ที่พักยังตั้งอยู่ติดแม่น้ำแม่สา ทำให้เราสามารถได้ยินเสียงน้ำไหลผ่อนคลายได้ทั้งวันอีกด้วยค่ะ 

 

===============

 

13. บ้านสวนเฟื่องฟ้า

       บ้านสวนเฟื่องฟ้า อีกหนึ่งที่พักเชียงใหม่ ที่สวยงาม ตั้งอยู่บริเวณเชิงดอยสุเทพ ล้อมรอบด้วยต้นไม้และสวนดอกไม้หลากสีสัน ห้องพักตกแต่งสไตล์ไทยๆ ภายในรีสอร์ทมีทั้งร้านอาหารไทย และอาหารนานาชาติให้บริการค่ะ นอกจากนี้ยังมีบริการนวด กิจกรรมเวิร์คชิปแกะสลักผลไม้ โยคะ รำมวยจีน และอีกมากมาย ให้เราพักได้ผ่อนคลายและเพลิดเพลินในวันหยุด

 

===============

 

14. Country Retreat

       คันทริ รีทรีท ที่พักท่ามกลาทุ่งนาสีเขียว ที่โอบล้อมด้วยขุนเขา บรรยากาศเงียบสงบเหมาะกับการหนีความวุ่นวายมาพักผ่อน มีบ้านพักที่สะดวกสบาย สระว่ายน้ำ ร้านอาหาร และพื้นที่นั่งเล่นค่ะ มีความอบอุ่นเป็นกันเอง เหมือนได้ไปเที่ยวบ้านเพื่อน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้เลือกทำมากมาย รวมทั้งตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในแม่ริมอีกด้วย

 

===============

 

15. ม่อนอิงดาว

       ม่อนอิงดาว ที่พักเล็กๆ บรรยากาศดี ที่ตั้งอยู่หมู่บ้านหนองหอยเก่าใกล้กับม่อนแจ่มค่ะ ไปสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติแบบใกล้ชิด ลืมตาตื่นมาเจอภูเขา ลมหนาว กับทะเลหมอกสวยๆ ตั้งอยู่เชิงเขาในทำเลที่สามารถมองเห็นวิวที่สวยงาม ที่นี่มีทั้งบ้านพักเป็นหลัง และเป็นเต็นท์สวยๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ มีมุมถ่ายรูปเยอะทีเดียวค่ะ

 

===============